Tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Tài liệu tiếng Anh được coi là công cụ hữu ích định hướng cho người học lộ trình hợp lý đồng thời chia sẻ những phương pháp học tập hiệu quả nhất. Tuy nhiên trong thực tế ngày càng nhiều tài liệu xuất hiện như ngày nay chúng ta cần sáng suốt để tìm kiếm được một khóa học phù hợp. Trong bài viết sau đây Aten English sẽ chia sẻ các tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh cho người mới bắt đầu chất lượng mang lại hiệu quả cao.

Lưu ý khi chọn tài liệu ngữ pháp tiếng Anh

Hiện nay không quá khó khăn để chúng ta có thể tìm kiếm được một tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên để quyết định sử dụng cho bản thân thì cần lưu ý một số điều như sau: 

Quan tâm đến trình độ hiện tại

Yếu tố đầu tiên đặc biệt quan trọng khi tìm kiếm tài liệu học ngữ pháp là trình độ hiện tại của bản thân. Giáo trình hay khóa học mà bạn lựa chọn cần phù hợp với đặc điểm này. 

Bởi nếu chọn tài liệu có độ khó cao người học sẽ rất khó theo kịp, ảnh hưởng đến tiến độ học tập. Trong khi nếu độ khó quá thấp chúng ta sẽ mất thời gian một cách vô ích mà không mang lại hiệu quả. Vậy nên trước khi lựa chọn tài liệu bạn có thể thực hiện một số bài test kiểm tra để đánh giá trình độ của bản thân. Ngoài ra cũng nên tham khảo thật kỹ giáo trình mà mình định chọn dành cho đối tượng nào. 

hinh-anh-ngu-phap-tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-1
Quan tâm đến trình độ hiện tại khi chọn tài liệu

Ưu tiên tài liệu có bài tập kèm theo

Để cải thiện khả năng ngữ pháp thì việc học lý thuyết thôi chưa bao giờ là đủ. Sau mỗi chủ đề chúng ta cần kết hợp ngay phần nội dung vừa học vào những bài tập vận dụng cụ thể. 

Điều này giúp người học hiểu rõ cách sử dụng những cấu trúc ngữ pháp trong thực tế đồng thời sớm nhận ra những lỗi sai bản thân mắc phải để có biện pháp khắc phục kịp thời. Chính vì thế bạn nên ưu tiên những tài liệu ngữ pháp tiếng Anh có sẵn bài tập kèm theo để tiết kiệm thời gian và công sức cho việc tìm kiếm bên ngoài. 

Lựa chọn tài liệu đến từ nguồn uy tín

Hiện nay trên các trang mạng xã hội không khó để chúng ta tìm kiếm được một cuốn giáo trình hay Khóa học tiếng anh Online. Tuy nhiên không phải tài liệu nào cũng thực sự chất lượng. Nếu không may lựa chọn những tài liệu có sự sai lệch về mặt kiến thức sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kỹ năng của người học. 

Vậy nên bạn cần ưu tiên sử dụng tài liệu đến từ nguồn uy tín. Với sách hay giáo trình phải quan tâm đến nhà xuất bản cũng như tên tác giả. Còn với những khóa học tiếng Anh thì hãy lựa chọn của các trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm. 

hinh-anh-ngu-phap-tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-2
Lựa chọn tài liệu đến từ nguồn uy tín

Tổng hợp tài liệu ngữ pháp chất lượng

Dựa trên những tiêu chí trên, bạn có thể tham khảo một số tài liệu ngữ pháp tiếng Anh sau đây: 

Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh

Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh là cuốn sách chuyên về ngữ pháp đến từ Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội. Tài liệu này không chỉ được các em học sinh tin tưởng lựa chọn mà còn hỗ trợ rất nhiều giáo viên trong quá trình giảng dạy. 

Cuốn sách gồm tổng cộng 21 chương với hơn 30 chuyên đề ngữ pháp sắp xếp theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung từng chủ đề được trình bày một cách ngắn gọn, dễ hiểu có kèm theo các ví dụ minh họa cụ thể giúp người học hiểu rõ cách dùng của từng cấu trúc. Ngoài ra Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh còn cung cấp hơn 7000 bài tập để học sinh củng cố và nâng cao kiến thức của mình. 

Ngữ Pháp Tiếng Anh Vui Nhộn – Basic

Ngữ Pháp Tiếng Anh Vui Nhộn – Basic là tài liệu học tiếng Anh dành cho mọi đối tượng, kể cả người mới bắt đầu. Ưu điểm của cuốn sách này đến từ nội dung gần gũi cùng cách trình bày dễ hiểu. Giao diện của sách gây ấn tượng nhờ sự độc đáo và sáng tạo, từng nội dung đều được minh họa bằng những hình ảnh sống động và thú vị. 

hinh-anh-ngu-phap-tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-3
Ngữ Pháp Tiếng Anh Vui Nhộn – Basic là tài liệu học tiếng Anh dành cho mọi đối tượng

Understanding and Using English Grammar

Understanding and Using English Grammar là một trong những tài liệu học ngữ pháp chuẩn quốc tế đến từ tác giả Betty Schrampfer Azar. Cuốn sách gồm tổng cộng 20 chương, bao hàm tất cả kiến thức ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh hỗ trợ người học nhanh chóng lấy lại căn bản. Điểm đặc biệt của Understanding and Using English Grammar là có audio và file nghe kèm theo giúp chúng ta luyện cả kỹ năng Listening. Ngoài ra một phần không thể bỏ qua tại đây là hệ thống bài tập gắn liền với tình huống thực tế giúp người học củng cố kiến thức đồng thời biết thêm những từ vựng thú vị. 

Quick Grammar 

Quick Grammar – Học nhanh ngữ pháp tiếng Anh đem đến cho người đọc một phương pháp học tiếng Anh vô cùng thú vị. Cuốn sách gồm tổng cộng 20 chủ đề ngữ pháp quan trọng được sắp xếp khoa học theo độ khó tăng dần. Từng nội dung tại đây đều được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu với hệ thống hình minh họa đẹp mắt, sáng tạo kèm theo. Nhờ đó kích thích tư duy của người học, giúp chúng ta ghi nhớ dễ dàng hơn. 

hinh-anh-ngu-phap-tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-4
Quick Grammar đem đến một phương pháp học tiếng Anh vô cùng thú vị

Bài viết trên đã chia sẻ các tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh cho người mới bắt đầu chất lượng mang lại hiệu quả cao. Hãy liên hệ ngay với Aten English để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nếu bạn đang muốn tìm kiếm một khóa học tiếng Anh chất lượng dành cho bản thân nhé.  

Xem thêm: Học tiếng anh online free tốt nhất cho người mới bắt đầu tại đây. 

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên