Kiến thức ngữ pháp cần thiết cho IELTS bạn nên tham khảo

Những người học IELTS biết rằng có vô số việc phải làm. Chắc hẳn ai cũng muốn bỏ qua phần ngữ pháp để luyện kỹ năng IELTS. Tuy nhiên, nếu ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu kém, mọi thứ sẽ học chậm và nhanh chóng bị lãng quên. Tin tốt cho bạn là: chúng ta không cần phải quá giỏi ngữ pháp. Chỉ cần tập trung vào một số kiến thức ngữ pháp cần thiết cho IELTS Reading và IELTS Listening của Aten English gợi ý dưới đây. 

Kiến thức ngữ pháp cần thiết cho IELTS

1. Các thì 

Các thì là một điểm kiến thức ngữ pháp cần thiết cho IELTS cơ bản mà tất cả chúng ta đều học trong những năm đi học. Điều này dẫn đến việc nhiều bạn chủ quan bỏ qua và không luyện tập phần WEAK khi chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. 

Tuy nhiên, nhiều giám khảo đồng ý rằng đây là một trong những lỗi phổ biến nhất mà các thí sinh thi IELTS thường mắc phải (quên phân phối trọng âm khi nghe/đọc, phân bổ sai trọng âm khi viết/nói). Điều này dẫn đến việc mất điểm đáng tiếc. 

IELTS Ứng dụng: 

Bạn không cần phải ghi nhớ tất cả 12 thì. Bạn chỉ biết sử dụng và phân biệt các thì sau: 

kien-thuc-ngu-phap-can-thiet-cho-ielts-ban-nen-tham-khao-so-1
Kiến thức ngữ pháp cần thiết cho IELTS

Present Simple; hiện tại tiếp diễn; Hiện tại hoàn thành, Quá khứ đơn, Quá khứ tiếp diễn, Tương lai đơn. 

Các thì còn lại như Hiện tại hoàn thành tiếp diễn, Quá khứ hoàn thành, Tương lai hoàn thành… chỉ tập trung nhận biết. 

2. Các câu MĐQH trong tiêu chí viết/nói chính thức 

Ban tổ chức kỳ thi, thí sinh từ band 6 trở đi phải sử dụng ‘các cấu trúc phức hợp’, tức là.cấu tạo phức hợp của các câu quan hệ. 

Vì vậy, nếu bạn muốn nhắm đến con số 6 thì không thể bỏ qua kiến thức ngữ pháp cần thiết cho IELTS này. 

Hơn nữa, nếu bạn không giỏi về mệnh đề quan hệ, bạn sẽ gặp khó khăn lớn trong phần thi nghe. 

Để nhớ nhanh hơn, bạn chỉ cần biết: 

who/ which V 

where/ when [S V] 

that: cả hai tùy mục đích sử dụng 

3. Thể bị động 

Định nghĩa: Thể bị động được sử dụng khi ai đó/người khác tác động đến đối tượng (chủ thể/S) và không phải là đối tượng của hành động đó 

Ứng dụng trong IELTS: Những dạng câu này rất dễ thêm vào viết và nói. 

Câu bị động cũng là cách diễn giải rất hiệu quả. 

Lời cảnh báo duy nhất là không nên lạm dụng thể bị động.  

4. Từ vựng 

 Định nghĩa: Mỗi từ có thể có nhiều dạng như danh từ (noun), tính từ (adjective), động từ (verb), trạng từ (adverb) 

Học sinh cần biết các đuôi chung để phân biệt (và một số trường hợp ngoại lệ) . dĩ nhiên) và nó ở đâu trong câu. 

Đăng ký thi IELTS: Từ ngữ là một phần tự nhiên của câu. Do đó, nếu bạn hiểu đúng các dạng cơ bản của từ, việc học tiếng Anh và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sẽ bắt đầu và thú vị hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, làm bài hoàn thành từ trong Reading gần như đúng 100%, vì chỉ cần tìm từ ở dạng thích hợp trong ngữ cảnh là đủ. 

5. Mạo từ 

Định nghĩa: Mạo từ là những từ đứng trước danh từ (thực thể), có chức năng chỉ ra rằng danh từ đó là một đối tượng hoặc sự vật xác định. Các bài viết chính là “A”, “An” và “The”

Theo các giáo viên tại Aten English, ngay cả những học viên đã đạt mức 7.0  vẫn có thể bối rối trước thông tin này. 

Những Lỗi Ngữ Pháp Thường Gặp Của Học Sinh IELTS  

Nhiều bạn nghĩ rằng ngữ pháp phổ thông là an toàn và tốt để sử dụng khi nói. Nhưng không! Gần đây tôi có đọc một nghiên cứu trên trang web chính thức của IELTS, tạm dịch  là “Phân tích tính đa dạng  của ngữ pháp chính xác ở các cấp độ khác nhau trong bài thi nói IELTS”). Nghiên cứu cho thấy: 

4.0, 5.0, 6.0 mọi người thường mắc một số lỗi cơ bản khi nói như: 

“Không thêm động từ số ít vào chủ ngữ ngôi thứ 3” 

Sai “danh từ số ít” rất nhiều” 

kien-thuc-ngu-phap-can-thiet-cho-ielts-ban-nen-tham-khao-so-2
Những Lỗi Ngữ Pháp Thường Gặp Của Học Sinh IELTS

Sai “quá khứ” “.”. dạng động từ đơn giản”. 

Sai “to be in Continuous Tense” 

⟹ Các tiêu chí nói như từ vựng, ngoài tính nhất quán, lưu loát và phát âm thì chú trọng sửa các lỗi ngữ pháp đã nêu trong khi nói cũng là một cách giúp chúng ta nâng cao kỹ năng nói của mình cho đến mức 7 

Nhưng nhìn chung, nếu bạn nói chủ yếu là đúng ngữ pháp ⟹ Phần thể hiện của bạn cũng tương tự như các học sinh lớp 7-8 khác, với các ứng viên đang thực hiện kiểm tra trong lớp ⟹ thuyết phục giám khảo cho điểm bạn. 

xem thêm: Cách làm Diagram Completion IELTS Reading như thế nào?

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu cải thiện điểm 

Bước 1: Viết bài nói của bạn ra giấy/file trên máy tính. (Khi chọn câu hỏi, bạn có thể chọn  câu hỏi có thể trả lời bằng nhiều thì, trước tiên bạn có thể kiểm tra cách sử dụng các thì và sau đó sửa các lỗi khác) 

Bước 2: Kiểm tra bản thân và chú ý đến nó, bạn viết ở đâu? ngữ pháp là sai? Tốt nhất là nhờ thầy cô hoặc bạn nào biết tiếng Anh kiểm tra hộ. Lý do là bạn cũng có thể cải thiện tính mạch lạc ( trả lời câu hỏi, ý tưởng) và từ vựng. Bạn có thể tham gia khóa học advanced hoặc master để luyện nói với các trợ giảng 7.0 ngoài giờ học chính quy 

kien-thuc-ngu-phap-can-thiet-cho-ielts-ban-nen-tham-khao-so-3
Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu cải thiện điểm

Bước 3: Luyện phát âm với bài viết đã sửa. Nói to và rõ ràng một vài lần để có được thông tin bạn cần. 

Bước 4: Trả lời câu hỏi tự ghi. Sau đó bật audio lên và đối chiếu với script xem bạn có sai  ngữ pháp không. Ví dụ, các âm tiết cuối cùng, các thì, danh từ số nhiều số ít, v.v. Từ đó, bạn thực hành lặp đi lặp lại câu đó – đặc biệt là khi nó sai và bạn cố gắng sửa nó. 

Bước 5: Kiểm tra đáp án thường xuyên. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy rằng bạn nhận thức được ngữ pháp bạn sử dụng và mắc ít lỗi hơn. 

Luyện Thi IELTS Tại Trung Tâm Anh ngữ Aten

Aten là trung tâm đào tạo tiếng Anh toàn diện 4 kỹ năng uy tín tại Hà Nội với hơn 5 năm kinh nghiệm dạy và học IELTS. Aten triển khai phương pháp học Flipped theo lộ trình học chuyên sâu với 4 kỹ năng đọc, nghe, viết, nói với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giúp học viên đạt được mục tiêu IELTS như kỳ vọng. Aten là sự lựa chọn tốt nhất cho những bạn muốn bắt đầu học IELTS từ căn bản hay những bạn muốn nâng cao kỹ năng để cải thiện điểm số IELTS với hợp đồng và bảo hành kết quả trong 3 năm. Aten English thường xuyên mở các khóa học IELTS cấp tốc và hiệu quả.

Chọn một trong những cuốn sách kiến thức ngữ pháp cần thiết cho IELTS kinh điển để ôn tập. Hoặc nếu bạn muốn tập trung vào các chủ đề ngữ pháp chính của kỳ thi IELTS theo cách vừa dễ nhớ vừa “đủ độ”, hãy tham khảo khóa Luyện thi ielts reading cho người mới bắt đầu.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài