Cách làm Diagram Completion IELTS Reading như thế nào?

Diagram Completion IELTS Reading sơ đồ là gì? Điều này giống như một kết luận sơ đồ hoặc tóm tắt? Bài viết sau đây Aten English sẽ nêu bật những lỗi phổ biến nhất mà thí sinh mắc phải khi hoàn thành phần IELTS Reading biểu đồ và cung cấp cách làm Diagram Completion IELTS Reading tốt nhất (Labelling a diagram IELTS Reading practice) để thực hiện tốt dạng bài kiểm tra này. 

Diagram Completion IELTS Reading là gì? 

Diagram Label Fill là dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh điền từ tương ứng vào chỗ trống trong sơ đồ, bản vẽ kỹ thuật (ví dụ máy móc hoặc phát minh) hoặc quy trình từ một nơi nào đó trên thế giới: thiên nhiên. 

cach-lam-diagram-completion-ielts-reading-nhu-the-nao-so-1
Diagram Completion IELTS Reading là gì?

Tương tự như hoàn thành sơ yếu lý lịch, hoàn thành sticker biểu đồ cũng yêu cầu ứng viên điền vào chỗ trống. Summary Completion vẫn là một đoạn văn tóm tắt, và nó có thể là tóm tắt ý tưởng của một đoạn văn, nhưng cũng có thể là một vài đoạn văn hoặc cả một đoạn văn. Thông tin hoàn thành trong định dạng hoàn thành thẻ biểu đồ thường tập trung vào một chương cụ thể, nhưng đôi khi nó có thể mở rộng sang đoạn tiếp theo. 

Những khó khăn nhất định khi hoàn thành bảng dán lịch trình 

Nhìn vào hình thức của labelling a diagram IELTS Reading, ứng viên có thể gặp những khó khăn khi khi thực hiện cách làm Diagram Completion IELTS Reading sau: 

Khó khăn cấp 1: Ứng viên không tìm được chỗ từ cần thiết để hoàn thành 

Lý do: vì là mô tả sơ đồ nên thông tin chứa trong sơ đồ (sơ đồ) được rút gọn thành các từ khóa quan trọng (từ nói lên toàn bộ nội dung của sơ đồ). văn bản chính). Tuy nhiên, những từ khóa này có thể được viết lại thành từ khóa đoạn văn. Điều này khiến thí sinh khó xác định được mình cần đọc ở đâu để hiểu ý chính và chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống. 

Cách giải: Trong trường hợp này, thí sinh nên đọc tiêu đề trước, vì tiêu đề của sơ đồ (lược đồ) cho ta cái nhìn tổng quát về nội dung dữ liệu được biểu diễn trong sơ đồ. Điều này cho phép thí sinh tìm đoạn văn mô tả đồ thị trong bài đọc. 

Ví dụ: Bài Cam 9 – Bài kiểm tra 3 – Chương 2: “Lực thủy triều” 

cach-lam-diagram-completion-ielts-reading-nhu-the-nao-so-2
Khó khăn cấp 1: Ứng viên không tìm được chỗ từ cần thiết để hoàn thành

Thí sinh lưu ý phần tiêu đề “Tua bin tàu ngầm” trong bài đọc đầu tiên – tức là. sơ đồ dưới đây mô tả việc xây dựng và hoạt động của một tuabin. Vì vậy, thí sinh chỉ cần tìm một đoạn văn về cấu trúc (từ khóa có thể là centimet) hoặc máy móc (tuabin). 

Khó 2: Em không hiểu nội dung sơ đồ 

Lý do: Với dạng câu hỏi này, nhiều thí sinh quá tập trung vào sơ đồ nên không hiểu hết nội dung của nó. Tuy nhiên, đôi khi các chữ cái được trình bày rất cụ thể và do đó từ vựng trong các chữ cái này thường không quen thuộc và có thể xa lạ với một số thí sinh. Kết quả là nhiều thí sinh không thể xác định được các từ điền vào bảng, mặc dù họ đã tìm  đúng đoạn văn chứa thông tin trên sơ đồ. 

Giải pháp: Trong trường hợp này, thí sinh phải quyết định rằng mối quan hệ giữa các đoạn văn và sơ đồ quan trọng hơn việc hiểu nội dung của sơ đồ. Do đó, các ứng viên trước tiên nên xác định các từ khóa bất biến. Các từ khóa này thường là tên riêng, số và từ có liên quan đến sự vật/sự việc nào đó và khó thay thế. Đúng như tên gọi, những từ này nhằm mục đích giúp người đọc xác định vị trí của câu và so sánh thông tin trong câu hỏi với nội dung của văn bản.

Xem thêm: Cách luyện Reading IELTS theo dạng hiệu quả nhất 

Cách làm Diagram Completion IELTS Reading

Cách làm Diagram Completion IELTS Reading chi tiết và hiệu quả nhất hãy thử áp dụng các bước  trên vào bài thi IELTS Reading  thực tế: 

Bước 1: Đọc câu hỏi trước, bạn phải đọc tiêu đề và yêu cầu của bài thi trước. 

Cho biết số từ mà  bài toán cho phép điền vào chỗ trống. 

 => Ở ví dụ trên, thí sinh chỉ được viết “một hoặc hai từ”. 

Lưu ý. Các liên từ  như “hiện đại” được tính  là một từ. 

cach-lam-diagram-completion-ielts-reading-nhu-the-nao-so-3
Cách làm Diagram Completion IELTS Reading

Đọc tiêu đề thẻ: “Raising Mary Rose’s Hull: Step One and Two” để  xác định đoạn văn. Các thí sinh sẽ tìm thấy một đoạn văn mô tả việc nâng cao con tàu. 

Bước 2: Xác định từ khóa và từ loại  (danh từ, động từ, tính từ) 

Sau khi xác định được phần mở đầu, thí sinh phải xác định từ khóa trong câu hỏi và xác định  từ loại. Tôi phải điền vào chỗ trống. 

Bước 3: So sánh bản đồ và đọc dữ liệu. Sau đó chọn từ bạn muốn hoàn thành 

Mẹo làm Diagram Completion IELTS Reading 

Xác định đúng loại từ điền vào mỗi chỗ trống vì nếu trả lời sai. Tuy nhiên, điền sai  từ cũng  bị trừ điểm. Hãy chọn những câu bạn có thể làm trước, đừng  tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi mà bạn không biết vì nó sẽ  lãng phí thời gian của bạn. Đọc kỹ để xem bạn có thể điền bao nhiêu từ vào chỗ trống. Điều này rất quan trọng vì nó  quyết định cách bạn tìm câu trả lời trong đoạn văn và độ chính xác của câu trả lời của bạn. Hãy nhớ rằng các câu trả lời không phải lúc nào cũng theo thứ tự của đoạn văn, vì vậy hãy đọc toàn bộ đoạn văn để xem bạn cần tìm câu trả lời ở đâu để xác định  vị trí chính xác của từ.

Luyện tập 

Boats needing to lifted up enter the canal basin at the level of the Forth & Clyde Canal and then enter the lower gondola of the Wheel. Two hydraulic steel gates are raised, so as to seal the gondola off from the in the canal basin. The water between the gates is then pumped. A hydraulic, which prevents the arms of the Wheel moving while the gondola is docked, is removed, allowing the Wheel to turn. In the machine room an array of ten hydraulic motors then begins to rotate the central axle. The axle connects to the outer arms of the Wheel, which begin to rotate at of 1/8 of a revolution per minute. As the wheel rotates, the gondolas are kept in the upright by a simple gearing system. Two eight-meter-wide cogs orbit a fixed inner cog of the same width, by two smaller cogs traveling in the opposite direction to the outer cogs – so ensuring that the gondolas always remain level. When the gondola reaches the top, the boat straight onto the aqueduct situated 24 metres above the canal basin.

Bài viết này giải thích những khó khăn phổ biến nhất mà thí sinh mắc phải khi hoàn thành IELTS Reading Chart – một dạng bài thi khá lạ lẫm với nhiều thí sinh – và cách làm Diagram Completion IELTS Reading bài thi để tránh những lỗi trên. Nếu bạn vẫn không chắc chắn về cách sử dụng biểu mẫu này, hãy thực hành thêm tại luyện thi IELTS Reading tại Aten! Chúc  bạn luyện thi IELTS thành công.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài