Bài tập Flow chart Completion IELTS READING – Cách làm

Bài tập Flow chart Completion IELTS READING là dạng bài khá lạ với nhiều thí sinh. Vậy nên áp dụng Linear Thinking như thế nào để giải quyết dạng bài này một cách hiệu quả nhất? Cùng Aten English tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay bạn nhé!

Bài tập Flowchart completion là gì?

Bài tập Flow chart Completion IELTS READING là dạng bài yêu cầu thí sinh điền vào chỗ trống để hoàn thành một quy trình với từng bước rõ ràng. IELTS Reading flow chart Completion exercises được xem là một dạng bài con của Gap-fill.

bai-tap-flow-chart-completion-ielts-reading-cach-lam-so-1
Bài tập Flowchart completion là gì?

Một số vấn đề thí sinh gặp phải khi làm bài tập Flow chart Completion IELTS READING

Mặc dù Flow chart completion được coi là một trong những dạng câu hỏi IELTS Reading dễ hơn, nhưng nếu không cẩn thận, bạn có thể dễ gặp phải các vấn đề như: 

Nhiệm vụ 1: Điền vào chỗ trống quá nhiều từ 

Lý do: Nhiều thí sinh bị thường; chủ quan khi đối mặt với dạng bài thi IELTS này, các em không chú ý thực hiện đầy đủ các yêu cầu của đề thi. 

Giải pháp: Có một chiến lược kiểm tra hợp lý hơn, hãy luôn ghi chú và đọc kỹ yêu cầu trước. 

Nhiệm vụ 2: Xác định thông tin nhưng không biết điền gì vào chỗ trống. 

Lý do: Thông tin liên quan không được lặp lại chính xác như trong văn bản, nhưng thường được diễn giải để ứng viên thực sự phải đọc nó. chọn các từ để điền và không chỉ dán các từ khóa và bạn đã sẵn sàng. 

bai-tap-flow-chart-completion-ielts-reading-cach-lam-so-2
Một số vấn đề thí sinh gặp phải khi làm bài tập Flow chart Completion IELTS READING

Khi duyệt / quét dữ liệu hoặc lưu ở bước 2, bạn sẽ không biết dữ liệu ở đâu vì dữ liệu của bài học đã được sửa đổi như sau: Họ sử dụng giấy đồ thị hình tam giác để vẽ ba số đo cho mỗi số khác 

 Lời giải: Ứng dụng Tư duy Tuyến tính đọc kỹ cấu trúc câu hỏi và cấu trúc câu của các câu trong bài học rồi chọn những từ khóa phù hợp cả về ngữ pháp và ý nghĩa.. 

Các bước làm bài Flowchart completion chi tiết và hiệu quả nhất

Áp dụng các bước dưới đây cho một số bài tập Flow chart Completion IELTS READING cụ thể: 

Bước 1: Quan sát thật kỹ số từ cần điền vào chỗ trống là một Tips and strategy for flow chart Completion. Điền tối đa 2 từ vào chỗ trống. Sau động từ to be, bạn có thể điền vào chỗ trống bằng một Tính từ hoặc Danh từ. 

Bước 3: Xác định thông tin trong bài, từ đó suy ra loại từ cần điền vào chỗ trống 

Bước 4: Sử dụng tư duy tuyến tính để phân tích và đọc thông tin trong bài 

bai-tap-flow-chart-completion-ielts-reading-cach-lam-so-3
Các bước làm bài Flowchart completion chi tiết và hiệu quả nhất

Bước 5: So sánh thông tin trong bài với thông tin trong câu hỏi và chọn từ chính xác để điền vào khoảng trống 

Mẹo hoàn thành sơ đồ trong IELTS Reading 

Để đạt điểm cao nhất khi hoàn thành sơ đồ, bạn nên: 

Đọc kỹ lời nhắc để xác định các từ  Đọc nhanh để tìm hiểu câu trả lời có thể  ở đâu Hãy nhớ rằng thứ tự của các bước trong lưu đồ tương tự như thứ tự của các câu hỏi. Cắt bỏ nội dung của đoạn văn để không  thể quét từ từ để tìm câu trả lời Khi đã xác định được câu trả lời, bạn cần kiểm tra lại xem mình đã viết đúng chính tả chưa, đúng số từ … để tránh những sai lầm.

Xem thêm: Cải thiện kỹ năng reading trong IELTS như thế nào

Aten – Trung tâm chuyên đào tạo tiếng Anh tốt nhất theo mô hình 3 kèm 1 cực kỳ hiệu quả.

Trung tâm Anh ngữ Aten English được thiết kế trên khung chương trình giáo dục chuẩn trong thế kỷ 21 của Hoa Kỳ. English+21 mang đến cho học viên những trải nghiệm tuyệt vời trong giáo dục chuẩn quốc tế. Học tập trong một môi trường 100% tiếng Anh với giáo viên nước ngoài nhằm nâng cao khả năng tương tác và phản xạ tiếng Anh bản ngữ. 

Các phần mềm tiếng anh tiên tiến, hiện đại trên smartphone,laptop, tablet. Giúp học viên dễ tiếp thu, dễ nhớ, nâng cao khả năng tự tổng hợp và áp dụng những kiến thức đã học của học viên vào các hoạt động thực hành trên lớp và trong cuộc sống hằng ngày.

Đội ngũ giáo viên bản ngữ đến từ Anh, Mỹ, Canada, Đức, Úc, Philippine với trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành trong giáo dục có nhiều kinh nghiệm và luôn nhiệt tình trong việc giảng dạy, thường xuyên cập nhật phương pháp giảng dạy mới, bảo đảm cho chất lượng đào tạo đạt hiệu quả cao. Các thầy cô giáo Việt Nam sẽ theo sát từng học viên, đồng thời giúp đỡ kịp thời cho học sinh còn yếu kém, bồi dưỡng cho học viên thi IOE, thi học sinh giỏi các cấp,…

Khi tham gia các khóa học Luyện thi Ielts Reading tại Aten English , bên cạnh học nói với giáo viên bản ngữ, học viên còn được học nói ngoài trời với giáo viên bản ngữ qua những chuỗi hoạt động ngoại khóa. Các buổi ngoại khóa như vậy giúp học viên hiểu hơn về thế giới quan sinh động xung quanh, tạo hứng thú cho các học viên trong việc học, tổ chức có kế hoạch và quy mô. Đây là điều kiện lý tưởng để khả năng Anh ngữ được tăng lên cũng như kỹ năng mềm của các học sinh tại trung tâm được phát triển một cách tốt nhất.

Trên đây là cách làm bài tập Flow chart Completion IELTS READING mà Aten đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng nó hữu ích trong quá trình ôn thi của bạn. Chúc bạn học tập thật giỏi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài