Đề Reading IELTS 2022 có đáp án cực hay cho các bạn

Chỉ cần gõ “Download đề thi Reading IELTS”, “IELTS 2022 mock test”, “latest IELTS test” vào thanh tìm kiếm Google, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm chọn đề thi IELTS, rất có thể bạn sẽ không chọn được những bộ đề Reading IELTS 2022 có đáp án hay, chất lượng, mới nhất để ôn tập. Và dưới đây là nguồn đề thi IELTS Aten English tổng hợp để các bạn học và tải về nhé! 

Những điều có thể bạn chưa biết về kỳ thi IELTS? 

Các bài Reading IELTS cơ bản là bài kiểm tra tiếng Anh toàn diện do Cambridge Foundation thành lập và quản lý. Cấu trúc bài thi IELTS bao gồm 4 bài kiểm tra nhỏ tương ứng với 4 kỹ năng và phù hợp với cả học thuật và phổ thông: 

IELTS Reading Test: Đọc – Hiểu | 60 phút | 40 câu | 

de-reading-ielts-2022-co-dap-an-cuc-hay-cho-cac-ban-so-1
Các bài Reading IELTS cơ bản là bài kiểm tra tiếng Anh toàn diện do Cambridge Foundation thành lập và quản lý.

3 bài kiểm tra nghe IELTS: Nghe – Hiểu| 30 phút | 40 câu | 4 giờ nghe 

IELTS Writing Test: Viết | 60 phút | 2 phần (Mỗi phần của bài thi viết được gọi là một nhiệm vụ) 

IELTS Speaking test: 1-1 thi nói với giám khảo | Phút 11-14 | 3 phần (Mỗi phần của bài thi nói được gọi là một phần) 

Một số điểm cần biết về bài thi nói 

Bài thi IELTS được cập nhật và cập nhật hàng năm 

Đề Reading IELTS 2022 có đáp án được lên lịch và cập nhật hàng năm. Cụ thể, đề thi được thay đổi liên tục sau một khoảng thời gian nhất định khiến thí sinh không học thuộc câu hỏi và đáp án. 

Ngoài ra, từ ngày 4 tháng 1 năm 2020, cấu trúc của bài nghe IELTS sẽ thay đổi: 

1/ Thuật ngữ “PARTS” sẽ thay đổi thành “PARTS”. 

2/ Bỏ ví dụ phần 1. 

3/ Số trang tham khảo đã bị xóa. 

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm chuỗi câu hỏi phiên bản 2019 trở về trước, bạn phải ghi nhớ điều này. Ngoài ra, bạn cũng không nên quá tập trung vào các đề thi của 10 năm trước. Vì những theme này đã cũ, không còn phù hợp với xu hướng theme hiện nay. 

Thi IELTS có bị lặp lại không? 

Mặc dù đề Reading IELTS 2022 có đáp án được cập nhật hàng năm nhưng vẫn có khả năng các câu hỏi cũ sẽ quay trở lại. Ví dụ như chart ngày 28.11.2020 cũng xuất hiện trong năm 2018. Tuy nhiên xác suất này rất nhỏ và chủ yếu trùng với bài thi viết IELTS. 

Đặc biệt trong bài thi nói, các chủ đề được lặp đi lặp lại nhiều hơn. Tuy nhiên, hầu như không có giới hạn cho các đối tượng có thể được nhìn thấy. Ngoài việc mỗi giám khảo có thể đối mặt với 3-5 chủ đề trong phần thi nói, việc lặp đi lặp lại chủ đề này không ảnh hưởng đến tính khách quan của bài thi. 

Tôi có thể tìm câu hỏi và đáp án chính xác của bài thi IELTS ở đâu? 

Các nhà cung cấp bài thi IELTS không chính thức công bố các đề thi thật. Các bài thi có định dạng tương tự chỉ có thể được tìm thấy trong các tài liệu và sách do Cambridge hoặc một đơn vị quản lý kỳ thi khác xuất bản và phát hành. 

de-reading-ielts-2022-co-dap-an-cuc-hay-cho-cac-ban-so-2
Tôi có thể tìm câu hỏi và đáp án chính xác của bài thi IELTS ở đâu?

“đề thi thật” tìm thấy trên mạng có thể đến từ các báo cáo hoặc thông tin do thí sinh chia sẻ. (Thông tin cho bạn, TIW cũng đã sản xuất hàng loạt bài kiểm tra viết và nói thực tế trong những năm qua) 

Xu hướng thi IELTS năm 2022: chủ đề đa dạng hơn và “trơn tuột” hơn? 

Bài thi IELTS khó hơn một chút so với trước đây theo sự phân bố của nhiều bài thi. Đây có phải là sự thật? 

Đọc và nghe thông tin, câu hỏi “chiêu đãi” thí sinh. 

Các chủ đề viết và nói bao gồm nhiều vấn đề xã hội mới như sức khỏe tâm thần, luật pháp, tôn giáo, toàn cầu hóa, v.v. 

Heard Dựa vào thông tin này, nhiều bạn “ghen tị” và cho rằng nếu mình thi IELTS sớm hơn thì đã dễ dàng đạt band 6, 5, 7.0, v.v. 

Không đúng! 

Đề thi IELTS đã có từ rất lâu nên việc cập nhật đề thi để thí sinh không sử dụng “mẹo” của những người đã trả lời trước đó là vô cùng cần thiết. Vấn đề mới cũng giúp phản ánh đúng năng lực của thí sinh. 

Hãy nhớ rằng IELTS bản chất chỉ là một bài kiểm tra ngôn ngữ và mục tiêu cuối cùng là trình độ tiếng Anh. Vì vậy, thay vì lo lắng về việc IELTS sẽ khó đến mức nào, hãy luyện tập chăm chỉ và tập trung vào việc cải thiện tiếng Anh của bạn. Vì vậy, không có lý do gì để làm bạn nản lòng!

Xem thêm: Skimming và Scanning trong IELTS Reading – phương pháp đọc

Đề Reading IELTS 2022 có đáp án sát nhất với đề thi thật 

1. Đề thi mẫu Reading IELTS 2022

Đề thi IELTS Sample Test questions là nguồn tài liệu chính thống của Cambridge để luyện Reading IELTS cho người mới bắt đầu . Hiện đã có cả hai phiên bản là giấy và phiên bản trên máy tính cho thí sinh làm thử 

2. Bộ đề IELTS 2022 Cambridge 

Đây là các bộ đề được tổng hợp thành các cuốn sách, xuất bản bởi Cambridge. Đề thi có cấu trúc tương tự như dạng đề thi thật với  đáp án chi tiết và bảng điểm của  học sinh. Xem thêm chi tiết: 

The Cambridge Official Guide to IELTS (Cambridge): Ngoài phần thi thử,  sách còn cung cấp phần hướng dẫn làm bài chi tiết  và  tổng quan về từng dạng bài  thi IELTS. 

de-reading-ielts-2022-co-dap-an-cuc-hay-cho-cac-ban-so-3
Đề Reading IELTS 2022 có đáp án sát nhất với đề thi thật

Cambridge Practice Tests for IELTS 1-15 (Cambridge): Bộ sách “thần thánh” học viên IELTS nào cũng nên luyện. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, các bạn nên bắt đầu  từ camera 10 đến 15 để đáp ứng format chính xác nhất của bài thi thật 

3. Các bộ đề thi IELTS khác 

Bạn có thể tự luyện tập tại các trang  thi thử IELTS. 

Recent Real Tests là tập hợp rất nhiều đề thi IELTS thật  tại Trung Quốc. Tuy nhiên, có rất nhiều cuộc thảo luận về câu trả lời sai trong cuốn sách này. Hãy suy nghĩ trước khi bạn sử dụng cuốn sách này. Nếu được sử dụng, hãy coi nó như một tài liệu bổ sung. 

Có nên luyện IELTS thôi không? 

Nhiều người thắc mắc chỉ tập trung vào thực hành và giải quyết vấn đề có đúng không? 

Thực ra câu trả lời rất đơn giản. Hãy nghĩ lại những ngày đi học của bạn. Chẳng hạn với môn toán, bạn  chỉ luyện các bài toán liên quan đến bài kiểm tra, bài thi? Dĩ nhiên là không! Giải toán chỉ là bước tiếp theo sau khi bạn đã  học  cách đếm, điền các dạng toán, v.v. 

IELTS nữa. Để luyện đề thi IELTS thật sự hiệu quả, bạn cần có một nền tảng kiến thức cũng như nắm được phương pháp làm bài 4 kỹ năng đã nhé! 

Đây là những điều bạn cần biết về bài kiểm tra IELTS và các câu trả lời có trong bài kiểm tra IELTS tham khảo bộ đề Reading IELTS 2022 có đáp án đừng chỉ luyện thi IELTS Reading thật nhiều, hãy luyện tập một cách có chiến lược để đạt hiệu quả cao nhất trong bài thi IELTS của bạn. Tôi hy vọng bạn đang học tập tốt!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài