Bộ đề thi ielts listening có đáp án mới nhất

Để làm tốt phần thi IELTS Listening, ngoài việc ôn luyện những kiến thức cơ bản cần thiết. Các bạn cũng cần tìm hiểu về các đề thi IELTS Listening có đáp án. Để biết cách làm bài thi sao cho hiệu quả nhất. Giúp bạn thực hành và cải thiện kỹ năng Listening của mình. Các bạn có thể lên mạng tìm nghe, các đoạn hội thoại của những chủ đề tương tự và luyện tập thêm nhé!

Ngoài ra bài viết dưới đây, Aten English sẽ giới thiệu đến các bạn những dạng câu hỏi, thường xuất hiện trong đề thi IELTS Listening. Và tổng hợp đề thi IELTS Listening 2022, để các bạn thuận tiện trong quá trình luyện tập nhé!

bo-de-thi-ielts-listening-co-dap-an-moi-nhat-so-1
Bộ đề thi thật có đáp án mới nhất 2022

1. Các dạng bài IELTS Listening

Trước khi đi vào bộ đề thi IELTS Listening có đáp án, hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu các dạng bài thường xuất hiện trong IELTS Listening. Cũng giống như đề thi IELTS Reading, thì một bài thi IELTS Listening hoàn chỉnh cũng có bao gồm: 40 câu hỏi. Nhưng được chia nhỏ thành 4 sections. Các bạn sẽ được nghe tất cả 4 sections trong vòng 30 phút. Và có 10 phút hoàn tất đáp án vào phiếu trả lời của mình.

Dưới đây là các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi IELTS Listening:

 • Multiple choice: dạng câu hỏi trắc nghiệm.
 • Sentence completion: dạng điền từ còn thiếu vào chỗ trống.
 • Form completion: dạng điền thông tin còn thiếu vào trong một biểu mẫu.
 • Table completion: dạng điền thông tin vào trong bảng.
 • Matching: dạng nối các câu trả lời với đáp án có sẵn trong bảng.
 • Short answer question: dạng điền câu trả lời ngắn. 
 • Labeling Plan, Map, Diagram: dạng điền thông tin dựa trên một biểu đồ hay một quy trình nào đó.

2. Mẹo ôn luyện IELTS Listening hiệu quả

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn tăng  kỹ năng IELTS Listening: 

 • Bạn chỉ được phép nghe một lần duy nhất, để nghe hết cả bài thi IELTS. Do đó, bạn phải  luyện tập thường xuyên và làm các đề thi thử IELTS Listening có đáp án
 • Bạn sẽ có một phút để đọc câu hỏi. Hãy nắm chắc chắn những gì bạn cần nghe, để viết câu trả lời. Lưu ý những dạng điền từ vào chỗ trống. 
 • Tiếp theo, chính tả cũng rất quan trọng trong phần thi IELTS Listening. Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, thì việc nghe đúng và viết đúng chính tả là một điều khó. Vì vậy, khi bạn viết câu trả lời vào phiếu trả lời, bạn phải chắc chắn viết đúng chính tả nhé. Đặc biệt nên chú ý đến các từ số nhiều. Để không bị mất điểm, do lỗi ngớ ngẩn này nhé!
 • Điều cuối cùng, nhiều khả năng bạn sẽ bị bẫy thông tin khi nghe. Do đó, đừng để mất tập trung khi nghe, vì có thể bạn sẽ bỏ lỡ thông tin quan trọng nhất. Có khi đó chính là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.
bo-de-thi-ielts-listening-co-dap-an-moi-nhat-so-2
Tổng hợp và hướng dẫn ôn luyện đề thi thật IELTS

3. Đề luyện thi IELTS phải bám sát với cấu trúc đề thi nhất

Dưới đây là bộ đề thi IELTS Listening có đáp án, và được cập nhật mới nhất 2022. Bài test sẻ đi kèm theo đáp án ở dưới mỗi bài. Rất  thích hợp với những bạn nào đang trong giai đoạn chạy nước rút, trước kỳ thi IELTS. Hoặc dành cho những bạn đã có sẵn nền tảng kiến thức. Đừng bỏ qua bộ đề thi IELTS Listening mới nhất này nhé! Với bộ đề bám sát với cấu trúc đề thi thật này, sẽ giúp bạn hiểu rõ cấu trúc của đề thi thật hơn.

Đáp án:

1.wintle 11. C 21. Student association 31. Particles
2. run/ charity run 12. A 22. 18/ eighteen 32. waste
3. swimming 13. B 23. Open plan 33. Structure
4. 3138859 14.C 24. Individual 34. 1968
5. 13/ thirteen 15. Animals 25. Wind 35. Meyer
6. £25/ 25 pounds 16. River/ river system 26. 30/ thirty 36.C
7. Dance 17. 3/ three 27. Local council 37. A
8. Club lounge 18. Nature survey 28. Digital 38. B
9. 3/ three 19. Tree house 29. Benches 39.A
10. Personal trainer 20. 14/ fourteen 30. 22/ twenty-second 40. C

Để có thể hoàn thành tốt bài thi IELTS Listening một cách tốt nhất.  Thì các bạn cần phải rèn luyện và thành thục, các dạng bài thường xuất hiện trong phần thi Listening IELTS. Thông qua các bộ đề thi ielts listening mới nhất 2022 ở trên. Hy vọng rằng, bạn sẽ xây dựng cho mình cách luyện thi IELTS Listening hiệu quả.

4. Hướng dẫn cách ôn luyện bằng bộ đề thi IELTS Listening

Bạn hãy làm một đề thi thử IELTS Listening trước, có cấu trúc bám sát đề thi thật. Đặc biệt bạn nên đặt đồng hồ hẹn giờ, sau khi hết giờ thì check đáp án và tính tổng số câu mình trả lời đúng. Phân tích lí do sai của mình và rút ra kinh nghiệm cho lần sau.

Bạn không cần phải làm hết tất cả các bài có trong bộ đề. Điều bạn cần làm ở đây là nắm được hết cấu trúc của một bài thi IELTS Listening. Và luyện kỹ năng nghe cho bản thân.

a. Phương pháp luyện nghe

 • Điều chỉnh tốc độ nghe. Lúc mới bắt đầu bạn nên chọn chế độ nghe chậm để làm quen, sau đó dần dần tăng tốc độ của bài nghe lên.
 • Đọc kỹ số lượng từ mà đề cho phép điền, để đảm bảo khi điền vào phiếu trả lời không ghi thiếu hoặc thừa.
 • Đặc biệt khi bạn đọc hiểu câu hỏi  sẽ là một lợi thế để xác định đáp án cần chọn thuộc loại nào.

b. Một số lưu ý mà bạn cách biết?

 • Bạn nên tư duy  rằng thời gian rất quan trọng. Nên hãy sắp xếp, tính toán và phân bổ thời gian sao cho hợp lý nhất khi làm đề thi IELTS Listening. Bạn nên nhớ chỉ có 10 phút để chuyển đáp án sang phiếu trả lời trước khi nộp bài. 
 • Hãy chuẩn bị một cuốn sổ tay, để ghi chú lại những từ mới. Hoặc những cấu trúc đáng lưu ý. Đặc biệt những cặp từ có cách phát âm khá giống nhau, dấu hiệu nhận biết, dự đoán đề,… Điều này sẽ giúp cho bạn làm bài ít bị sai hơn. Và tiết kiệm thời gian khá nhiều.
bo-de-thi-ielts-listening-co-dap-an-moi-nhat-so-3
Những lưu ý khi thi IELTS

5. Kết luận

Hy vọng, với bộ đề thi IELTS Listening có đáp án ở trên, có thể đạt được band điểm như kỳ vọng. Bên cạnh đó, tại trung tâm Anh ngữ Aten English có khóa luyện thi IELTS Listening, xây dựng lộ trình riêng phù hợp với trình độ của bạn.Các thầy, cô sẽ luôn theo sát bạn quá trình học. Để có thể bổ sung kiến thức kịp thời và đảm bảo bạn sẽ rèn luyện tốt cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Nếu bạn có những thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi. Để được giải đáp một cách tốt nhất nhé! Chúc các bạn đạt được band điểm mong muốn cho kỳ thi IELTS sắp tới.

Tham khảo: Các chủ đề trong IELTS Listening thường gặp nhất

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài