Trọn bộ đề thi thử IELTS Listening và cách ôn luyện

Nghe đã được xác định là một trong bốn kỹ năng quan trọng nhất cần thành thạo trong kỳ thi IELTS. Một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất để cải thiện kỹ năng nghe là luyện tập. Trong bài viết dưới đây, Aten English mang đến cho các bạn trọn bộ đề thi thử IELTS Listening đầy đủ nhất bám sát cấu trúc đề thi thực tế. 

1. Trọn bộ đề thi thử IELTS Listening gồm những phần?

Trước khi bắt đầu luyện thi IELTS Listening, bạn cần tìm hiểu xem trọn bộ đề thi thử IELTS Listening gồm những phần nào. 

IELTS Listening bao gồm tất cả 4 phần (vẫn có thể trước năm 2020). được gọi là một tập), chứa nội dung liên quan đến nhiều đoạn độc thoại và đối thoại khác nhau. Một số loại câu hỏi phổ biến trong IELTS Listening bao gồm sơ đồ/lưu đồ, hoàn thành tóm tắt câu, ghi nhãn bản đồ/hành tinh, nối/phân loại, trắc nghiệm, điền biểu mẫu, điền ghi chú. 

tron-bo-de-thi-thu-ielts-listening-gom-va-cach-on-luyen-so-1
1. Trọn bộ đề thi thử IELTS Listening gồm những phần?

Bạn cần chăm chỉ luyện tập hàng ngày để nắm vững các dạng câu hỏi trong bài nghe IELTS trên. Cách tốt nhất để luyện đề hiệu quả là luyện tập với đề thi thật. Dưới đây là bộ đề IELTS Listening có đầy đủ đáp án các bạn có thể tham khảo thường xuyên: 

2. Hướng dẫn luyện đề thi ielts listening mới nhất

Ngoài nguồn tài liệu trọn bộ đề thi thử IELTS Listening chất lượng, bạn cũng cần biết phương pháp. Cách luyện IELTS Listening hiệu quả. Điều này sẽ đẩy nhanh tiến độ ôn tập và cải thiện kỹ năng nghe của bạn một cách nhanh chóng. 

Đầu tiên, chúng ta hãy bắt đầu bằng cách làm bài thi IELTS Listening đầy đủ. Mọi thứ phải được thiết lập giống như một kỳ thi thật, có thời gian tính giờ cụ thể, sau khi vượt qua bạn phải kiểm tra và tính điểm chính xác. Sau đó, hãy kiểm tra phụ đề/phiên âm để học hỏi từ những sai lầm của bạn. 

Đừng cố gắng hoàn thành tất cả các bài kiểm tra được hiển thị trong bộ bài kiểm tra. Điều quan trọng là phải hiểu cấu trúc của bài kiểm tra nghe và phát triển kỹ năng nghe của bạn bằng cách khắc phục những điểm yếu. 

Nếu bạn cảm thấy kỹ năng nghe của mình còn thiếu sót, hãy điều chỉnh lại cách nghe cho phù hợp. Ví dụ: 

Nếu cuộc trò chuyện có vẻ quá nhanh đối với bạn, hãy điều chỉnh tốc độ cho phù hợp. Khi đã quen thì tăng dần từ chậm đến nhanh để nghe hiệu quả. 

tron-bo-de-thi-thu-ielts-listening-gom-va-cach-on-luyen-so-2
2. Hướng dẫn luyện đề thi ielts listening mới nhất

Câu hỏi phần nghe mắc nhiều lỗi. Do đó, đừng vội điền đáp án ngay khi nghe thấy ý yếu, chưa rõ nghĩa của cả câu. Khi tất cả các đáp án đều xuất hiện trong phần Nghe, hãy xem xét mối quan hệ của các thông tin trong đoạn văn để chọn đáp án đúng (ví dụ chú ý đến các liên từ như but hoặc also…) 

Kiểm tra kỹ, kiểm tra số từ để hoàn thành , không thay thế hoặc nhảy 

Đọc kỹ câu hỏi trước khi nghe. Điều đó sẽ giúp bạn bước đầu xác định đáp án cần điền (danh từ hoặc tính từ, động từ…) 

Chú ý đến các âm cuối như -s, -es, -ed… vì những âm này rất dễ nhầm lẫn. 

Thời gian là một yếu tố rất quan trọng trong bài thi nghe IELTS. Do đó, hãy tính toán và dành thời gian cho từng phần một cách thận trọng. Bạn chỉ có 10 phút để chép câu trả lời vào phiếu trả lời và nếu bạn làm bài kiểm tra trên máy tính, bạn sẽ không có thêm thời gian đó. 

Luyện nghe nhớ chuẩn bị sách hướng dẫn, ghi chú những từ và cấu trúc khó nghe. Đặc biệt nếu bạn gặp những từ có cách phát âm giống nhau hay nhận dạng ký tự, đoán chủ đề… Nó sẽ cải thiện độ chính xác cho bài thi của bạn và tiết kiệm thời gian hơn.

Xem thêm: Cách take note trong IELTS Listening hiệu quả dành cho thí sinh

3. Các câu hỏi thường gặp về bài thi Nghe IELTS  

Dưới đây là một số câu hỏi do Aten sưu tầm về bài thi Nghe IELTS: 

3.1 Bài thi Nghe IELTS có bao nhiêu phần? 

Bài thi nghe IELTS  có tổng cộng 4 phần, nội dung là một đoạn hội thoại hoặc độc thoại liên quan đến một số chủ đề khác nhau. Một số  câu hỏi  thí sinh thường gặp phải là điền ghi chú, điền biểu mẫu, đánh dấu bản đồ/kế hoạch, v.v. 

3.2 Luyện nghe IELTS qua kênh nào là tốt nhất? 

The IELTS Listening Test: Kênh luyện nghe tiếng Anh full đáp án cực chất lượng. Nội dung các video đa dạng và phong phú, bám sát cấu trúc của đề thi IELTS thật. 

Career Zone IELTS Institute Moga – Ấn Độ: Kênh hiện có  hơn 100 video dạy nghe chất lượng cao. Đặc biệt các video còn được phân loại theo thời gian và điểm uống nên rất dễ dàng cho người học. 

tron-bo-de-thi-thu-ielts-listening-gom-va-cach-on-luyen-so-3
3.2 Luyện nghe IELTS qua kênh nào là tốt nhất?

IELTS Listening Test: Kênh tổng hợp tất cả các bài nghe từ Part 1 đến Part 4, có đáp án luyện tập cụ thể. Các bài nghe cũng bám  sát  cấu trúc của bài thi thật.  TOP IELTS TEST: Ngoài các bài thi nghe với đầy đủ đáp án, chuẩn hóa theo format thi thực tế. Kênh này cũng bao gồm các bài nghe từ Basic, Oxford và Strategies. Đăng ký kênh thường xuyên để biết thêm nhiều bí quyết luyện nghe cực hay nhé. 

E2 Language: IELTS: Kênh hiện  có gần 100  video luyện nghe IELTS với các chủ đề khác nhau và  sát với cấu trúc đề thi thực tế. E2 Language: IELTS cũng cung cấp cho  học viên những mẹo tuyệt vời để nghe IELTS hiệu quả. 

IELTS Simon: Đây là kênh được lập ra với mong muốn chia sẻ  tài liệu luyện  IELTS miễn phí cho các bạn học sinh. Tất cả các bài kiểm tra nghe đều có đáp án đầy đủ, bạn cũng có thể kiểm tra kỹ năng đọc của mình trên kênh này. 

IELTS Official: Một trong những kênh luyện thi nghe phổ biến nhất. IELTS Official không chỉ cung cấp các bài nghe chất lượng, bám sát cấu trúc bài thi mà còn  chia sẻ, chia sẻ các bí quyết luyện nghe hữu ích. 

TED Talks: là một trong những kênh luyện nghe IELTS  lớn nhất và được xem nhiều  nhất. Kết quả kiểm tra kênh này sẽ được xác nhận sau một thời gian. Các bài giảng trên kênh không quá dài, chủ đề đa dạng  nên rất phù hợp cho những ai muốn luyện nghe  độc ​​thoại. 

IELTS Listening – II: Kênh cung cấp các video luyện nghe trực tiếp có hình ảnh minh họa liên quan đến bài thi. Tất cả các câu hỏi kiểm tra nghe đã được sửa đổi cẩn thận để người đọc  dễ dàng tham khảo và theo dõi. 

3.3 Luyện nghe IELTS hiệu quả nên đến trung tâm nào? 

Nếu bạn cho rằng tự học IELTS Listening tại nhà không  hiệu quả lắm, hãy đến các trung tâm luyện thi IELTS uy tín. Du học tại ETEST với các khóa học phù hợp với từng người sẽ giúp bạn tối ưu điểm số và  đạt  kết quả cao nhanh chóng. 

Aten mang đến trọn bộ đề thi thử IELTS Listening đặc biệt và phương pháp luyện nghe hiệu quả, phù hợp cho mọi đối tượng luyện thi IELTS Listening. Tư vấn du học tại ETEST cũng hoàn toàn đảm bảo về chất lượng kết quả với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài