Loạn thông tin khi nghe IELTS Listening và cách để khắc phục

Chắc hẳn bạn cũng từng bối rối trong quá trình luyện nghe IELTS  khi không biết nội dung bài học là gì? Hay bạn chọn nội dung nào để trả lời một câu hỏi? Nếu bạn đã gặp phải trường hợp trên. Hãy đọc bài viết này của Aten English để giải đáp vấn đề loạn thông tin khi nghe IELTS Listening nhức nhối này. 

Nguyên nhân loạn thông tin khi nghe IELTS Listening

Bạn đã không đọc chủ đề một cách cẩn thận. 

Nếu bạn không đọc kỹ đoạn văn, hiểu tình huống và tiếp thu thông tin quan trọng, bạn sẽ bị loạn thông tin khi nghe IELTS Listening. Do đó, trong khoảng thời gian dành cho việc đọc chủ đề. Bạn phải đọc nhanh tất cả nội dung liên quan đến câu hỏi. Hiểu bối cảnh / tình huống đang được thảo luận. 

Bạn cũng cần phải đoán trước câu trả lời sẽ là gì, đặc biệt là đối với các câu hỏi hoàn thành. Sử dụng kiến ​​thức ngữ pháp để dự đoán loại từ bạn sẽ gõ trước khi nghe. Các bước chuẩn bị này được thiết kế để giúp bạn không bị phân tâm khi nghe. 

loan-thong-tin-khi-nghe-ielts-listening-va-cach-de-khac-phuc-so-1
Nguyên nhân loạn thông tin khi nghe IELTS Listening

Nguyên nhân loạn thông tin khi nghe IELTS Listening

Bạn không hiểu cách làm bài 

Câu hỏi kiểm tra nghe IELTS thường có nội dung được đề cập trong tệp âm thanh. Vì vậy, bạn nên tập trung lắng nghe ý tưởng và hiểu nội dung chung chung, thay vì cố gắng nghe lời người đọc. Nếu bạn không biết diễn giải là gì, hãy thử nghe các bài nghe có sẵn trên mạng. Luôn chọn các bài học kèm theo bảng điểm và thực hành tìm câu trả lời. Nội dung của câu hỏi và cụm từ âm thanh hầu hết giống nhau, nhưng cố tình diễn đạt khác nhau để kiểm tra AUDITION của thí sinh. 

Bạn mất tập trung trong khi kiểm tra 

Đây là một vấn đề nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nó có thể xảy ra trong quá trình kiểm tra. Giải pháp cho việc này là rèn luyện khả năng tập trung ngay từ khi làm bài. Trong quá trình làm bài, bạn phải ngồi ở nơi yên tĩnh không có tác động bên ngoài, đặt điện thoại và máy tính ở chế độ máy bay, cuối cùng là tập trung vào CÂU CHUYỆN được đề cập trong bài thi mà người đọc đang đọc. 

loan-thong-tin-khi-nghe-ielts-listening-va-cach-de-khac-phuc-so-2
Bạn mất tập trung trong khi kiểm tra

Tập trung vào dòng chảy của câu chuyện 

Như tôi đã đề cập ở trên, hãy tập trung vào việc HIỂU CÂU CHUYỆN mà người đọc đang kể. Các bài thi nghe IELTS rất trôi chảy từ đầu đến cuối, ngay cả khi nội dung là một đoạn hội thoại hay một bài giảng. Nếu bạn không nghe thấy một cụm từ, hãy bỏ qua và đừng  nghĩ quá nhiều về nó, vì có thể bạn không biết từ hoặc cụm từ đang được nói đến. Tập trung vào câu chuyện và nhận thông tin bạn cần.

Xem thêm: Những mẹo đoán câu trả lời trong IELTS Listening

Cách để khắc phục loạn thông tin khi nghe IELTS Listening

Một bài học quan trọng cần cải thiện bị loạn thông tin khi nghe IELTS Listening là bạn nghe từng từ, càng nhiều từ trong một câu thì càng tốt. Bởi vì bạn càng bỏ sót một từ, bạn càng “xui xẻo” hơn khi hiểu được toàn bộ câu của mình. 

Vì vậy, nếu bạn học tập nghiêm túc, bạn sẽ không có nhiều cơ hội bất hạnh – bởi vì luyện nghe rất hạnh phúc: từ được lời và mất từ ​​- nếu bạn biết lo lắng và tự hỏi: “Tại sao tôi không nghe được lời nói và lời nói ; mất từ? 

“Và làm thế nào để sửa nó” cũng là một cách suy nghĩ bắt buộc, nhưng nếu bạn hài lòng với thính giác: các từ tạo ra hoặc mất đi sớm hay muộn khi bạn nhìn thấy cảnh: của mỗi từ bạn nghe – ảnh hưởng tỷ lệ phần trăm mà bạn hiểu toàn bộ câu – và tỷ lệ phần trăm bạn có thể hiểu toàn bộ câu – so với tỷ lệ 

loan-thong-tin-khi-nghe-ielts-listening-va-cach-de-khac-phuc-so-3
Cách để khắc phục loạn thông tin khi nghe IELTS Listening

Khi bạn nói chuyện với người nước ngoài, hãy làm việc với họ một cách nghiêm túc (không chỉ các chủ đề sách: bạn bao nhiêu tuổi, thế nào). nhiều người trong gia đình bạn) ….) bạn sẽ thấy% sự tự tin của mình nếu lắng nghe họ nói là rất quan trọng bạn có kỹ năng giao tiếp tốt và bạn làm việc trôi chảy hơn với người bản xứ. 

Vì vậy, bất cứ ai chạm vào thực tế nhiều như những điều trên sẽ tiếp thu (cực kỳ hấp thụ) những gì bài báo nói, và họ thường muốn quay ngược thời gian: 

Tôi ước ai đó đã cho tôi ấn tượng này khi tôi đi học điều quan trọng là nghe từng từ? … Nhưng nghe tiếng Anh trước đây quá hời hợt, không ai dạy mình nghe mà chỉ toàn nói những chủ đề vớ vẩn.

Trên đây là một số nguyên nhân loạn thông tin khi nghe IELTS Listening mà nhiều thí sinh mắc phải. Ngoài ra, có rất nhiều mẹo giải quyết vấn đề, nhiều khóa Luyện thi IELTS Listening tiết lộ các câu hỏi khó để xem xét. Liên hệ ngay để chọn khóa học phù hợp.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài