Dự đoán đề thi IELTS Listening 2023 cực chuẩn

Dự đoán đề thi IELTS Listening 2023 cực chuẩn giúp bạn luyện tập một số dạng bài thi sắp tới có thẻ gặp trong kỳ thi IELTS sắp tới thử xem nhé. Cùng  Aten English tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Lưu ý về dự đoán đề thi

Trước hết các bạn cần lưu ý rằng đây là dự đoán đề thi nên không thể nói rằng chắc chắn đúng 100%.
Tôi nói với các bạn điều này không phải để các bạn không trách tôi khi không rơi vào đề thi. Điều tôi muốn nói đó là các bạn vẫn cần có một nền tảng kiến thức tốt và sự chuẩn bị kỹ càng cẩn thận thì mới có thể hy vọng đạt được những điểm số cao nhất có thể.
hinh-anh-du-doan-de-thi-ielts-2023-1
Lưu ý khi dự đoán đề thi IELTS
Bên cạnh đó các bạn cần đọc thật kỹ về bộ đề cũng như các hướng dẫn của tôi để nắm được cách sử dụng và khai thác giá trị của bộ đề để đạt điểm IELTS nhanh nhất nhé.
Để dự đoán đề thi IELTS Listening 2023 bạn cần tham khảo qua cấu trúc đề thi IELTS nhé!

Cấu trúc đề thi IELTS

Hình thức thi IELTS

IELTS Học Thuật (IELTS Academic)

Được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học và là tiêu chuẩn đánh giá liệu ứng viên đã sẵn sàng cho việc theo học các chương trình Đại học và Sau Đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

IELTS Tổng quát (IELTS General)

Thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích nhập cư.

Đề thi Nghe – IELTS Listening

(Thời gian: 30 phút)
  • Cụm từ “SECTIONS” của sẽ chuyển thành “PARTS”. Như vậy bài thi nghe sẽ bao gồm Part 1, 2,3,4.
  • Phần Example trong Part 1 sẽ bị xóa đi.
  • Số trang tham chiếu sẽ bị xóa đi. VD: Thí sinh sẽ chỉ được hướng dẫn: Nghe đoạn hội thoại sau để trả lời cho câu hỏi số 1 đến số 4. (Thay vì câu hỏi số 1 đến số 4 của trang số 3)
hinh-anh-du-doan-de-thi-ielts-2023-2
Cấu trúc IELTS Listening
Sự thay đổi trên nhằm đảm bảo tính đồng nhất giữa 2 hình thức thi IELTS trên giấy và máy tính.
Bài thi nghe diễn ra trong vòng 30 phút. Cấu trúc đề thi IELTS Listening bắt buộc bạn phải hoàn thành 40 câu hỏi, mỗi câu hỏi tương ứng với 1 điểm. Bạn sẽ có thêm 10 phút để điền câu trả lời vào Answer Sheet.

Đề thi Đọc – IELTS Reading

(Thời gian: 60 phút)
Trong phần thi Đọc gồm có 40 câu hỏi sẽ diễn ra 60 phút. Một vài loại câu hỏi được sử dụng để kiểm tra kỹ năng đọc. Các kỹ năng này bao gồm đọc để nắm bắt ý chính, đọc để hiểu các khái niệm chính, đọc để nhớ chi tiết, đọc lướt, đọc hiểu các lập luận chặt chẽ, và nhận ra quan điểm, thái độ và mục đích của người viết.

Bài thi đọc – hình thức Học thuật

Hình thức Học thuật bao gồm ba đoạn văn dài từ miêu tả và tả thực đến sự rời rạc và phân tích. Các đoạn văn có thực và được trích từ sách, tập san, tạp chí và báo. Các đoạn văn này được chọn để dành cho đọc giả không chuyên nhưng được công nhận thích hợp với mọi người ghi danh vào các khóa đại học hoặc cao học hoặc đang dự định đăng ký về chuyên môn.

Bài thi đọc – hình thức Tổng quát

Hình thức Tổng quát yêu cầu bạn đọc các đoạn trích từ sách, tạp chí, báo, thông báo, quảng cáo, sổ tay công ty và các hướng dẫn. Có các tài liệu mà bạn có thể bắt gặp hàng ngày trong môi trường nói Tiếng Anh.

Đề thi Viết – IELTS Writing

(Thời gian: 60 phút)

Bài thi Viết – hình thức Học thuật

hinh-anh-du-doan-de-thi-ielts-2023-3
Đề thi IELTS Writting
Cấu trúc đề thi Viết Học thuật bao gồm hai phần. Các chủ đề môn viết là mối quan tâm chung về và thích hợp với mọi người vào học đại học hoặc cao học hoặc đang dự định đăng ký về chuyên môn.
Phần 1
Bạn sẽ được đưa ra một đồ thị, bảng, đồ thị hay biểu đồ và được yêu cầu miêu tả, tóm tắt hay giải thích thông tin bằng từ ngữ của chính mình. Bạn cũng có thể được yêu cầu mô tả và giải thích dữ liệu, mô tả các giai đoạn của một quá trình, một điều gì đó hoạt động như thế nào hay mô tả một đối tượng hay một sự kiện.
Phần 2
Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận để phản hồi lại một quan điểm, một lập luận hay một vấn đề. Bạn phải hoàn thành cả hai phần thi bằng phong cách viết văn trang trọng.

Bài thi Viết – hình thức Tổng quát

Cấu trúc đề thi Viết Tổng quát bao gồm hai phần được căn cứ vào các chủ đề được quan tâm chung.
Phần 1
Bạn sẽ được giới thiệu một tình huống và được yêu cầu viết một lá thư đề nghị cung cấp thông tin hoặc giải thích tình huống. Lá thư có thể được viết theo phong cách thân mật, bình thường hoặc trang trọng.
Phần 2
Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận phải hồi lại một quan điểm, một lập luận hay một vấn đề. Bài luận này có thể sẽ thiên về phong cách thân mật hơn là bài luận trong Phần 2 của hình thức thi Học thuật.

Đề thi Nói – IELTS Speaking

(Thời gian: tầm 15 phút)
Phần thi Nói đánh giá khả năng nói của bạn và diễn ra trong vòng 11 đến 14 phút. Mỗi phần thi đều được ghi âm.
Vui lòng lưu ý rằng phần thi môn Nói của hai hình thức Học thuật và Tổng quát đều giống nhau. Cấu trúc đề thi IELTS Speaking gồm 3 phần.

Phần 1

Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi chung về bản thân và vài chủ đề tương tự như là nhà bạn, gia đình, công việc, học tập và sở thích. Phần này kéo dài từ bốn đến năm phút.

Phần 2

Bạn sẽ được trao một mẫu giấy yêu cầu bạn nói về một chủ đề cụ thể. Bạn sẽ có một phút để chuẩn bị trước khi nói tối đa hai phút. Sau đó giám khảo sẽ hỏi bạn một hoặc hai câu về chủ đề này để kết thúc phần thi.

Phần 3

Bạn sẽ được hỏi thêm về chủ đề trong Phần 2. Các câu hỏi này tạo cơ hội cho bạn thảo luận thêm về các vấn đề và ý niệm trừu tượng. Phần này kéo dài từ bốn đến năm phút.
Trên đây là bài viết cấu trúc đề thì IELTS sẽ hỗ trợ bạn xử lý tốt bài thi của mình. Để dự đoán đề thi IELTS Listening 2023 không hề dễ. Bạn nên tập trung học tất cả các dạng để luôn tự tin khi đi thi và làm bài tốt dù gặp dạng bài nào. Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài