Cách trình bày đáp án ielts listening chuẩn nhất 2022

Ngoài việc ôn luyện phương pháp làm bài thi IELTS Listening hiệu quả. Thì cách trình bày đáp án ielts listening cũng được rất nhiều thí sinh quan tâm. Bởi, đôi lúc chúng ta nghe rất rõ câu trả lời. Nhưng chỉ vì một chút sơ suất nhỏ hay chưa hiểu rõ quy tắc trả lời đáp án basic ielts listening trong IELTS. Cũng khiến bạn “mất điểm oan” là điều bất cứ thí sinh nào cũng tiếc nuối nhất. 

Trong bài thi IELTS, đáp án ghi không đúng quy cách, kể cả tương đồng về mặt ngữ nghĩa so với đáp án chính xác. Cũng sẽ không được giám khảo chấm thi quy định. Vậy nên hãy cùng Aten English đọc hết bài viết này để tránh những sai lầm không đáng có đó nhé!

cach-trinh-bay-dap-an-ielts-listening-chuan-nhat-2022-so-1
Cách trình bày đáp án IELTS Listening giúp bạn ăn điểm

7 cách trình bày đáp án ielts listening

Để chinh phục được band điểm cao trong phần thi IELTS Listening. Ngoài việc xây dựng lộ trình và lựa chọn phương pháp học phù hợp. Thì trình bày đáp án lesson for ielts listening chuẩn xác cũng là cách giúp bạn hưởng trọn thang điểm nghe khi thi. Vậy nên, đừng bỏ lỡ 9 cách trình bày đáp án cho phần thi nghe IELTS dưới đây. Để có thể đạt được thang điểm IELTS cao như mong muốn nhé!

1. Đáp án nên viết hoa hay viết thường?

Đây là một trong những vấn đề được không ít thí sinh đặt ra trước khi làm bài. Theo như quy định của hội đồng chấm thi đã thống nhất cho đến thời điểm hiện tại. Là thí sinh có quyền trình bày đáp án ielts listening dưới 2 dạng hoa hoặc thường đều được. Lưu ý: hãy chọn ra một cách viết duy nhất và thống nhất cách viết này xuyên suốt bài thi. Tránh trường hợp 1 số câu viết hoa, 1 số câu khác lại viết thường. Như vậy, vừa làm giám tính thẩm mỹ và rất dễ gây rối và mất thiện cảm đến người chấm thi. Ngoài ra, đối với những tên riêng như: địa danh, tên người, tên đường phố hoặc viết tắt vẫn phải viết hoa theo quy định thông thường. 

2. Có được viết tắt với các từ ngữ chỉ đơn vị hay không?

Đây là vấn đề không chỉ trong bài thi tiếng anh mà kể cả những bài thi tiếng Việt cũng được nhiều bạn quan tâm. 

Một số đơn vị thường xuất hiện trong các phần thi IELTS nói chung và Listening nói riêng. Cụ thể:  từ ngữ chỉ đơn vị về lượng (cái, chiếc, hộp, cân, lượng, gam, kilogram, phần trăm, v.v). Hoặc đơn vị tiền tệ (Đô la Mỹ, Bảng Anh, Euro, v.v.). Tuy nhiên, phần lớn những đơn vị này thường sẽ được đề cho ra sẵn. Đồng nghĩa với việc thí sinh chỉ cần điền con số còn thiếu câu trả lời. Ngược lại, nếu không có sẵn, thí sinh hoàn toàn có thể viết dạng đầy đủ hoặc dạng viết tắt của đơn vị đó vào bài, đều được tính đúng. 

cach-trinh-bay-dap-an-ielts-listening-chuan-nhat-2022-so-2
Những lưu ý khi trả lời bài thi IELTS Listening

Lưu ý: 

  • Đối với những câu hỏi yêu cầu bạn trẻ lời bằng 1 từ, cụm từ, hay 2 từ, 3 từ trở lên, … Thì bạn cần lưu ý những nguyên tắc sau đây:
  • Đơn vị đi kèm nếu viết dưới dạng viết tắt sẽ không tính là 1 chữ/1 số. Ví dụ như: 10 được tính là một số thì 10kg vẫn là một số. 
  • Nhưng nếu thí sinh trình bày dưới dạng chữ đầy đủ thì đơn vị đó vẫn tính là 1 chữ trong đáp án. Ví dụ 10% được tính là một số nhưng 10 percent sẽ được tính là một số và một chữ. 

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý vấn đề này để trình bày đán án ielts listening cho đúng nhé!

3. Cùng một lúc ghi nhiều hơn 1 đáp án có được tính điểm không?

Câu trả lời dĩ nhiên là không nhé? Vì mỗi 1 câu hỏi trong bất kỳ phần thi nào khi thi ILTES cũng sẽ chỉ có một đáp án duy nhất. Do đó, dù cho bạn có ghi bao nhiêu đáp án và trong số đáp án đó chứa câu trả lời chính xác. Vẫn sẽ tính là sai vì không nằm trong quy định và cách tính điểm của bài thi. Do đó, các bạn nên cân nhắc và lưu ý vấn đề này nhé!

4. Nếu viết sai chính tả thì sao?

Một đáp án sẽ được tính là chính xác khi và chỉ khi thí sinh đảm bảo viết đúng chính tả của từ vựng. Ngoài ra, những trường hợp còn lại như: ghi thừa, thiếu, sai hình thức, đều bị tính là lỗi sai chính tả và không được ghi điểm.

Tham khảo: Cách luyện nghe chép chính tả IELTS hiệu quả

5. Cách điền đáp án trong phần thi Multiple Choice Question là gì?

Đối với dạng bài Multiple Choice Question yêu cầu thí sinh điền từ 2-3 đáp án đúng. Thì bạn chỉ việc chọn đúng đáp án và điền mỗi một đáp án tương ứng với 1 số thứ tự câu hỏi. Trong đó, thứ tự đáp án không bắt buộc phải đúng theo trình tự đáp án xuất hiện trong bài. Ví dụ 2 cách trình bày đáp an sau sẽ đều được ghi nhận: 

  • Thứ tự xuất hiện của đáp án đúng theo audio 11. A, 12. C, 13. G
  • Đáp án được chấp nhận: 11. A, 12. C, 13. G hoặc 11. C, 12. G, 13. A hoặc 11. G, 12. A, 13. C

6. Cách ghi ngày tháng năm như nào là đúng?

Với những câu hỏi yêu cầu thí sinh ghi ngày, tháng năm. Thì tất cả các dạng trình bày ngày trước tháng năm sau. Hay ngược lại, tháng trước, ngày với năm sau đều được ghi nhận. Ví dụ:

  • Thứ, tháng + ngày (số thứ tự), năm: Tuesday, April 3rd, 2022
  • Thứ, ngày (số thứ tự) + tháng, năm: Tuesday, 3rd April, 2022
  • Chú ý giới từ trong cách trình bày, ví dụ:  on April 3rd hoặc on 3rd of April
cach-trinh-bay-dap-an-ielts-listening-chuan-nhat-2022-so-3
Cách ghi đáp án trong answer sheet IELTS Listening

7. Có được phép tẩy xóa khi làm bài không?

Một ưu điểm lướn nhất khi làm bài thi IELTS là bạn được phép sử dụng bút chì để ghi đáp án và bài làm. Tuy nhiên, một bài làm sạch sẽ, dễ đọc và không tẩy xóa sẽ giúp ban giám khảo chấm thì dễ dàng phân biệt hơn trong quá trình chấm bài. Ngoài ra, điều này còn giúp hạn chế những tình huống đáng tiếc như viết đúng đáp án nhưng do lạm dụng tẩy xoá nên đáp án không hiện lên rõ và bị tính sai. 

Trên đây là cách trình bày đáp án ielts listening chuẩn chỉnh nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về phương pháp ôn luyện thi IELTS Listening như thế nào là hiệu quả. Thì hãy liên hệ ngay trung tâm để được tư vấn cụ thể hơn nhé! Chúc bạn học luyện thi hiệu quả và chinh phục được điểm số thật cao nhé!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài