Cách tính điểm thi ielts 4 kỹ năng IELTS chuẩn nhất 2022

Có hai dạng bài thi IELTS: IELTS Academic: là bài thi IELTS học thuật dành cho những ai đạt được mục tiêu du học hoặc làm việc tại các cơ sở giáo dục nước ngoài. IELTS General: là bài thi IELTS tổng quát dành cho những ai có kế hoạch học tập, làm việc hoặc sinh sống tại các quốc gia nói tiếng Anh. Và cách cho điểm của hai hình thức là khác nhau. Trong bài viết tiếp theo, Aten English sẽ hướng dẫn các bạn cách tính điểm cách tính điểm thi ielts 4 kỹ năng nhé!

Cách tính Điểm overall IELTS

Thang điểm IELTS trên bảng kết quả của thí sinh sẽ thể hiện điểm của từng kỹ năng thi cùng với điểm overall. Phần điểm tổng sẽ được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng.

Cách tính điểm thi ielts 4 kỹ năng sẽ được làm tròn số theo quy ước chung như sau: Nếu điểm trung bình của 4 kỹ năng có số lẻ là 0.25, thì sẽ được làm tròn lên thành 0.5, còn nếu là 0.75 sẽ được làm tròn thành 1.0.

cach-tinh-diem-thi-ielts-4-ky-nang-ielts-chuan-nhat-2022-so-1
Cách tính Điểm overall IELTS

Ví dụ: Một thí sinh có số điểm như sau: 8.0 ( điểm Nghe), 6.0 (điểm Đọc), 6.5 (điểm Viết) và 7.0 (điểm Nói). Điểm tổng của thí sinh này sẽ là (8+6.5+ 6.5+7) = 28÷4 = 7.0)

Tương tự cách tính, một thí sinh khác có số điểm như sau: 4.0 (điểm Nghe); 3.5 (điểm Đọc), 4.0 (điểm Viết) và 4.0 (điểm Nói). Như vậy điểm tổng của thí sinh đó sẽ là 4.0 (15.5 ÷ 4 = 3.875 = 4.0)

Trong trường hợp thí sinh có số điểm là 6.5 (điểm Nghe), 6.0 (điểm Đọc), 6.0 (điểm Viết) và 6.0 (điểm Nói). Như vậy điểm tổng của thí sinh đó sẽ là 6 (24.5 ÷ 4 = 6.125 = 6).

Cách tính điểm thi IELTS 4 kỹ năng chuẩn nhất 2022

Cách tính điểm IELTS Reading

Cách tính điểm thi ielts 4 kỹ năng trong đó bao gồm cách tính điểm IELTS Reading. Đây là bài thi nhằm kiểm tra kiến thức từ vựng, ngữ pháp cũng như đọc hiểu của thí sinh trong kỳ thi ielts.

Phần thi bao gồm có 40 câu hỏi, chia làm 3 phần xoay quanh các chủ đề khác nhau. Thí sinh sẽ có thời gian 60 phút để hoàn thành phần thi này.

Riêng với phần Reading của IELTS Academic sẽ là các đoạn văn mang tính học thuật, trích từ sách, tập san, báo, tạp chí… Còn đối với phần Reading của IELTS General sẽ là 3 đoạn văn mang tính chất đời sống có thể bắt gặp hàng ngày trong môi trường nói tiếng Anh.

Các giám khảo sẽ dựa trên những tiêu chí sau đây để cho điểm từng phần:

+ Tiêu chí 1: Tính gắn kết – Kết nối giữa các câu, đoạn văn với nhau 

+ Tiêu chí 2: Vốn từ vựng phong phú 

+ Tiêu chí 3: Sự chính xác và đa dạng về ngữ pháp của thí sinh 

cach-tinh-diem-thi-ielts-4-ky-nang-ielts-chuan-nhat-2022-so-2
Cách tính điểm thi IELTS 4 kỹ năng

+ Tiêu chí 4: Khả năng phát âm chuẩn xác

Tốc độ chỉ là một phần nhỏ trong các tiêu chí chấm điểm IELTS Speaking. Yếu tố quan trọng nhất là độ dài của câu trả lời và khả năng sử dụng linh hoạt các từ nối, cụm từ liên kết,… Nếu bạn làm được những điều đó thì thang điểm IELTS phần thi Speaking của bạn sẽ đạt điểm cao.

Cách tính điểm thi ielts Listening

Bài kiểm tra khả năng nghe hiểu anh ngữ của thí sinh gồm 40 câu hỏi được chia làm 4 phần (40 câu), mỗi phần 10 phút. Tổng cộng thí sinh sẽ có thời gian 40 phút để hoàn thành phần thi này.

Cách tính điểm thi ielts Writing

Đối với phần thi IELTS Writing không có cách chấm điểm cố định. Phần thi viết có 2 bài task 1 và task 2, các giám khảo dựa vào những tiêu chí sau để chấm điểm và số điểm từng phần là như nhau.

+ Tiêu chí 1: Đáp ứng yêu cầu của đề bài đưa ra 

+ Tiêu chí 2: Tính gắn kết – Kết nối giữa các câu và đoạn văn

+ Tiêu chí 3: Vốn từ vựng phong phú 

+ Tiêu chí 4: Sự chính xác và đa dạng về ngữ pháp của thí sinh

Cách tính điểm ielts Speaking

Các giám khảo sẽ dựa trên những tiêu chí sau đây để cho điểm từng phần.

+ Tiêu chí 1: Tính gắn kết – Kết nối giữa các câu và đoạn văn

+ Tiêu chí 2: Vốn từ vựng phong phú 

+ Tiêu chí 3: Sự chính xác và đa dạng về ngữ pháp của thí sinh 

+ Tiêu chí 4: Khả năng phát âm chuẩn xác 

Ưu điểm của kỳ thi IELTS 

Nói IELTS: Bạn sẽ được bố trí trong phòng riêng để quá trình nói không bị gián đoạn. Bạn có chế độ im lặng để không bị làm phiền.

IELTS Reading and Writing: Bạn sẽ hoàn toàn im lặng để có thể trả lời bài thi một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

Kỹ năng Nghe (IELTS Listening): Nhận tai nghe cách âm chất lượng cao để bạn có thể tập trung làm bài thi một cách tốt nhất có thể.

cach-tinh-diem-thi-ielts-4-ky-nang-ielts-chuan-nhat-2022-so-3
Ưu điểm của kỳ thi IELTS

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về cách tính điểm thi ielts 4 kỹ năng chi tiết nhất năm 2022. Để đạt được band điểm mong muốn, các bạn nhớ luyện tập thật nhiều để nâng cao trình độ nhé. Hãy nắm vững kiến ​​thức và cố gắng đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS tiếp theo! Chúc bạn may mắn với kỳ thi IELTS!

Xem thêm: Cách tính điểm IELTS Writing chuẩn nhất 2022

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài