Phương pháp học tiếng anh giao tiếp online miễn phí hiệu quả 

Bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng anh của mình nhưng không có thời gian? Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí hiệu quả? Tất cả sẽ được Aten English giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Tham khảo ngay nhé!

phuong-phap-hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi-hieu-qua-so-1

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp online miễn phí hiệu quả 

1. Bật mí những cách học tiếng anh giao tiếp online miễn phí 

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, nên việc tiếp cận với nền tảng giáo dục cũng được tối ưu hóa thông qua hình thức internet. Nhiều ứng dụng và khóa học tiếng anh online ra đời nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu và tiết kiệm được thời gian học cho học viên. Do đó, đã có rất nhiều học viên lựa chọn hình thức học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí thay vì đến các trung tâm tiếng Anh như trước.
Do đó, phương pháp này đã trở thành cách học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí hiệu quả được nhiều bạn lựa chọn. Vậy học tiếng Anh giao tiếp online có thực sự hiệu quả? Và làm cách nào để học tốt? Hãy cùng trung tâm tiếng anh giao tiếp Aten English tìm hiểu ngay 3 cách học sau đây nhé:

a. Học tiếng anh qua các nền tảng công nghệ 

Công nghệ thông tin phát triển, kéo theo đó là các nền tảng công nghệ cũng được ra đời với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, không thể không kể đến các nền tảng công nghệ, ứng dụng, phần mềm, … học tiếng anh hiệu quả. 
Bạn cần lưu ý chọn mức độ và chương trình học phù hợp với bản thân. Vì đa phần các kênh youtube, ứng dụng hay phần mềm luyện nghe đều ở mức độ khá khó. Nên các bạn luyện cơ bản khi mới bắt đầu sẽ hơi “choáng ngợp” đấy nhé!
Có thể nói, kỹ năng nghe và đọc là hai kỹ năng quan trọng mà bạn hoàn toàn có thể thực hành ngay cả khi không có thời gian. Dưới đây là một số trang web tự học tiếng anh giao tiếp online miễn phí thông dụng tốt nhất dành cho bạn:

Trang web thực hành nghe tiếng Anh miễn phí:

  • Nghe tiếng Anh hội thoại: Ello.org,…
  • Nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày: Randall’s ESL Cyber Listening,…
  • Nghe tiếng Anh học thuật: TED Talks 

Trang web thực hành đọc tiếng Anh miễn phí:

  • Đọc sách tiếng Anh: ReadTheory,…
  • Bài viết tiếng Anh được đơn giản hóa: Graded readings, English Online và Breaking News English,..
  • Tin tức tiếng Anh: English Learner Newspapers,…

Tham khảo: khóa học tiếng anh giao tiếp tại Aten English có gì đặc biệt

b. Luyện nghe tiếng Anh bất cứ lúc nào 

Một trong những phương pháp giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp tốt tiếng anh của bạn đó là kỹ năng nghe. Bằng cách tiếp cận và nghe thường xuyên mỗi ngày. Hình thức này lặp đi lặp lại giúp vỏ não của bạn tăng khả năng nhận diện và tiếp thu nhanh hơn. Mặc dù có thể bạn nghe và không hiểu gì cả. 
Hãy tạo cho mình một thói quen khi học tiếng anh. Cụ thể, sáng ra việc đầu tiên là cần đánh thức tâm trí khỏi giấc ngủ bằng một bài hát tiếng Anh loại mạnh một chút. Sau đó, vào podcast trên ipod và bắt đầu nghe trong khoảng 15 phút. Hãy tập trung nghe họ nói các bản tin, cố gắng bắt các keywords của câu.
Lưu ý, đừng bao giờ vừa nghe vừa cố dịch sang tiếng Việt. Vì như thế rõ là bạn sẽ bị lỡ ngay câu sau và rồi kết quả là không hiểu được tin đó nói gì. Hãy cứ nghe thật kỹ 15 phút đầu tập trung hết trí óc, 15 phút sau vẫn bật nó chạy tiếp hoặc bật lại chính đoạn vừa nghe và bắt đầu những hoạt động hằng ngày của mình. 
Hãy tạo cho mình thói quen này ngay, Aten chắc chắn bạn sẽ cải thiện khả năng nghe của mình một cách đáng kể. 

phuong-phap-hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi-hieu-qua-so-2

Cách học tiếng anh online hiệu quả

c. Vừa học vừa chơi 

Hãy tạo cho mình một môi trường và tâm thế học thoải mái nhất có thể. Miễn vẫn đảm bảo đúng – đủ chương trình học. Vì chỉ có khi thật sự thoải mái thì khả năng tiếp thu kiến thức của bạn mới thật thật đạt ở ngưỡng cao nhất. 
Ví dụ cụ thể cho cách học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí này đó là xem phim. Bạn nên lựa chọn một loại phim ngắn hay truyền hình dài tập nhưng có phụ đề tiếng Anh, việc bạn vừa nghe vừa đọc sẽ có rất nhiều lợi ích.
Xem phim vừa để giải trí vừa học được cách phát âm, cách sử dụng ngôn ngữ của người bản xứ và quan trọng là bạn nên tìm cho mình một Idol và hãy tập theo giọng của người đó sẽ giúp bạn có giọng điệu cá tính hơn, không bị mix giữa giọng Anh-Anh hay Anh-Mỹ.

2. Một số lời khuyên dành cho bạn 

Có rất nhiều phương pháp học tiếng anh, trong đó tự học tiếng anh giao tiếp online miễn phí tại nhà đang được rất nhiều học viên lựa chọn. Tuy nhiên để tự học sao cho hiệu quả là điều không dễ dàng. Vì trong quá trình tự học online các bạn rất dễ bị sao nhãng và mất tập trung. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn: 

a. Xác định mục tiêu rõ ràng 

Mỗi một học viên đều có lý do và mục đích học tiếng anh khác nhau. Do đó, bạn cần xác định rõ lý do tại sao cần học tiếng Anh. Và bạn sẽ chinh phục tiếng Anh trong bao lâu? Điều này giúp bạn điều chỉnh lộ trình học phù hợp và tiết kiệm được thời gian. 

b. Xây dựng kế hoạch và lộ trình học rõ ràng 

Sau khi xác định mục tiêu, hãy xây dựng cho mình một kế hoạch học ngắn và dài hạn một cách chi tiết. Cụ thể hãy gạch đầu dòng những thứ bạn phải làm trong 1 ngày để học tiếng Anh. Gần như đây là thời gian biểu trong ngày của bạn.

phuong-phap-hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi-hieu-qua-so-3

Khóa học tiếng anh giao tiếp online tại Aten English

c. Nghiêm chỉnh và tự giác thực hiện

Có thể nói, tự giác và tinh thần kỷ luật là 2 yếu tố quan trọng khi tự học tiếng anh online. Cho nên, bạn cần cố gắng hoàn thành các đầu mục công việc được liệt kê theo bảng kế hoạch trên. Hãy tập trung cao độ, không lướt Facebook, không làm những việc khác ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn.
Học tiếng anh giao tiếp online chỉ là một trong những phương pháp trong vô vàn các phương pháp học tiếng Anh khác nhau mà thôi. Còn việc bạn vận dụng và xây dựng cho mình kế hoạch học phù hợp là điều quan trọng. Do đó, học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí là lựa chọn tốt nhất cho những ai có tính kỷ luật và tự giác cao. Chúc các bạn sớm thành công!

Bí quyết học tiếng anh giao tiếp mỗi ngày hiệu quả!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài