Tiếng anh giao tiếp giới thiệu về bản thân cho người mới học

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt cực kỳ dễ phải không nào? Nhưng còn với tiếng anh giao tiếp giới thiệu về bản thân thì sao? Đối với một vài bạn thường sẽ bị tâm lý, một vài bạn thì chưa biết cách giới thiệu sao cho thu hút người đối diện. Trong bất cứ lĩnh vực gì trong cuộc sống, viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng anh cho sinh viên, giới thiệu với bạn bè, giới thiệu bản thân bằng tiếng anh cho học sinh, phỏng vấn công việc,… giới thiệu bản thân với người khác rất quan trọng. Vậy, làm cách nào để tự giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh tự tin, đúng cách, thu hút hơn? Theo dõi bài viết cùng Aten English nhé.

Làm thế nào để giới thiệu bản thân thu hút?

Bạn có thể ứng dụng 2 mẹo ở đây khi sử dụng tiếng anh giao tiếp về giới thiệu bản thân trong những tình huống chung.

 • Nói rõ bạn là ai. Cố gắng đừng nói quá nhỏ hay không rõ ràng khiến người đối diện phải lặp đi lặp lại câu hỏi để biết được bạn vừa nói gì.
 • Thân thiện. Nếu nói chuyện trong tình huống bình thường, bạn có thể sử dụng “Hi there, I’m…” kèm theo một nụ cười. Nếu bạn đang ở trong một tình huống yêu cầu sự trang trọng, bạn có thể nói “Hello, I am…” .

1. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-gioi-thieu-ve-ban-than-so-1.jpg
Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

Đối với học sinh, khi được yêu cầu tự giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh, các bạn có thể sử dụng các mẹo sau đây để không khiến màn tự giới thiệu trở thành ác mộng:

 • Hãy chuẩn bị trước. Nếu bạn là học sinh mới bước vào lớp. Hãy tìm hiểu về lớp trước. Có thể nói về sở thích của mình để dễ giao lưu và kết bạn hơn. Bạn cũng có thể sử dụng mẹo nói về sở thích khi viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng anh cho sinh viên.
 • Nở nụ cười thân thiện. Hãy mỉm cười và tạo ra bầu không khí thoải mái cho bản thân, những người khác cũng sẽ thoải mái hơn và bị thu hút bởi nụ cười.

2. Tiếng anh giao tiếp giới thiệu về bản thân trong buổi phỏng vấn

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-gioi-thieu-ve-ban-than-so-2.jpg
Tiếng anh giao tiếp giới thiệu về bản thân trong buổi phỏng vấn

Một số mẹo để có thể màn giới thiệu bản thân bằng tiếng anh “hoành tráng” trước nhà tuyển dụng như:

 • Một cái bắt tay khi bạn bước vào phòng sẽ khiến người phỏng vấn đánh giá bạn là người lịch sự. Hoặc có thể nở nụ cười thân thiện và nói rõ tên của bạn. Đó sẽ là một khởi đầu tuyệt vời.
 • Nghệ thuật trò chuyện bằng tiếng anh giao tiếp khi phỏng vấn chủ yếu nằm ở thời gian nghỉ giữa các bài phát biểu của bạn. Lắng nghe có chủ đích sẽ giúp bạn có thể trả lời câu hỏi trực tiếp. Ngoài ra, hãy lắng nghe để bạn có thể thích nghi với nhịp độ của buổi phỏng vấn và để bình tĩnh hơn.

Ví dụ tự giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh: “Hi, I’m Hùng. I’ve always been passionate about Art, and I actually majored in Art History at college last year. Ever since, I’ve been pursuing my dream of becoming an Art handler so I can really work in an area I know a great deal about. So when I saw your job advertisement I couldn’t stop myself from applying.”

“Xin chào, tôi là Hùng. Tôi luôn đam mê Nghệ thuật, tôi theo học chuyên ngành Lịch sử Nghệ thuật ở trường đại học vào năm ngoái. Kể từ đó, tôi đã theo đuổi ước mơ trở thành một nhà nghệ thuật để tôi có thể được làm việc trong một lĩnh vực mà tôi yêu thích. Vì vậy, khi tôi nhìn thấy quảng cáo tuyển dụng của Công ty, tôi đã ngay lập tức nộp đơn ”.

Một số mẫu câu tiếng anh giao tiếp giới thiệu về bản thân

1. Bạn là ai?

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-gioi-thieu-ve-ban-than-so-3.jpg
Bạn là ai?

Bước đầu tiên là nói tên của bạn. Đây là phần dễ dàng và bạn có thể tự giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh theo nhiều cách như sau:

 • Hi, Have we met before? My name is…….. –  Chúng ta đã gặp nhau trước đây chưa? Tên tôi là……..
 • Hi, I’m ……… – Chào, tôi là ………
 • Hi, Nice to meet you {name}. I’m……..- Xin chào, Rất vui được gặp bạn {tên}. Tôi……..
 • Hi, Let me introduce myself. My name is ……….Xin chào, Hãy để tôi giới thiệu bản thân. Tên tôi là ……….
 • Hi, my name is John! You can call me Jo! – Chào, tôi tên là John! Bạn có thể gọi tôi là Jo!

2. Bạn làm gì?

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-gioi-thieu-ve-ban-than-so-4.png
Bạn làm gì?

Đây là phần thiết yếu khi sử dụng tiếng anh giao tiếp giới thiệu về bản thân. Trong một môi trường đòi hỏi sự chuyên nghiệp, bạn bắt buộc phải cho biết những gì bạn làm. Tuy nhiên, nói với chức danh công việc là không đủ. Bạn cần giải thích những gì bạn làm. Chú ý cần phải ngắn gọn và rõ ràng, dễ hiểu. Như vậy khi giao tiếp sẽ khiến người nghe ấn tượng và nhớ lâu hơn những gì bạn nói. Tạo ấn tượng lần đầu tốt sẽ đạt hiệu quả cao trong cuộc sống và công việc.

 • I’m a front-end developer at Apple. I manage the front-end operations of Apple Music. – Tôi là lập trình viên giao diện tại Apple. Tôi phát triển các giao diện của Apple Music.

3. Những người khác cần biết gì về bạn?

Chút thông tin cuối cùng bạn phải cung cấp là một số thông tin thực tế khác. Ví dụ trong một buổi phỏng vấn, bạn cần phải nêu bật những năm kinh nghiệm chuyên môn, thành tích của bạn, v.v.Tuy nhiên, đừng mất cả ngày để nói về bản thân; nó phải rất ngắn gọn. Dưới đây là một số ví dụ cho bạn:

 • I’m a digital marketer at Bluestack Media, $5,000 advertisement budget and giving 100% ROI to the company’s spending. – Tôi là một digital marketer tại Bluestack Media, ngân sách quảng cáo 5.000 đô la và mang lại 100% ROI cho chi tiêu của công ty.

Lời kết

Trên đây là các thông tin về tiếng anh giao tiếp giới thiệu về bản thân. Bạn có thể tham khảo thêm Khóa học tiếng anh giao tiếp tại Aten English để cải thiện kỹ năng cho mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Đừng quên liên hệ với Aten để được tư vấn sớm nhất về các khóa học giao tiếp, khóa học phát âm hay khóa học dành cho người đi làm nhé.

Đăng ký nhận tư vấn

Giảm ngay 4 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên