Tiếng Anh giao tiếp và ielts khác nhau ở điểm nào

Để đưa ra lời giải đáp chính xác trả lời cho việc tiếng Anh giao tiếp và ielts khác nhau ở điểm nào, cùng Aten English theo dõi bài phân tích dưới đây nhé!

IELTS, Tiếng Anh Giao tiếp là gì? 

Trước khi trả lời câu hỏi tiếng Anh giao tiếp và ielts khác nhau ở điểm nào, thí sinh phải hiểu rõ khái niệm và đặc điểm của hai cách học này. Mỗi hình thức học tập đều có những công dụng và nhiệm vụ khác nhau. 

Tiếng Anh giao tiếp 

Đúng như tên gọi, tiếng Anh giao tiếp chủ yếu được sử dụng để giao tiếp trôi chảy. 

Nói cách khác, khóa học tiếng Anh giao tiếp dùng để giao tiếp về các chủ đề, tình huống quen thuộc xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. 

Tiếng Anh giao tiếp không yêu cầu học viên phải có nhiều từ vựng hoặc ngữ pháp chuyên môn và học thuật, miễn là bạn có thể diễn đạt những gì bạn đang nói với người nghe. Nhìn chung, người bản ngữ sử dụng những từ vựng đơn giản và cơ bản trong trao đổi, giao tiếp hàng ngày để tạo điều kiện cho sự hiểu biết lẫn nhau và truyền đạt thông tin chính xác hơn.

IELTS

Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế, còn được gọi là IELTS, khác với tiếng Anh nói. Đây là kỳ thi quốc tế hướng đến đối tượng học sinh sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ.

tieng-anh-giao-tiep-va-ielts-khac-nhau-o-diem-nao3
IELTS, Tiếng Anh Giao tiếp là gì?

Học viên IELTS trên khắp thế giới có thể sử dụng chứng chỉ này để xin việc, du học hoặc định cư tại các quốc gia như Úc, Canada, New Zealand, Anh, Mỹ,… sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. 

Để có được chứng chỉ IELTS, học sinh phải vượt qua một bài kiểm tra bao gồm bốn kỹ năng: đọc, nghe, viết và nói. IELTS yêu cầu thí sinh có vốn từ vựng đa dạng, phong phú và mang tính học thuật hơn là vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Vì vậy, ngay cả khi thí sinh có thể giao tiếp tiếng Anh tốt, việc vượt qua kỳ thi IELTS vẫn đòi hỏi sự đầu tư thời gian và nghiên cứu kỹ lưỡng.

Sự khác biệt giữa tiếng Anh giao tiếp và ielts là gì? 

Như đã nói ở trên, bản chất của bài thi tiếng Anh giao tiếp và ielts là hoàn toàn khác nhau. Sự khác biệt giữa IELTS và Tiếng Anh Giao tiếp là gì? 

IELTS 

IELTS mang đến nhiều cơ hội tốt cho tất cả các thí sinh cả trong công việc và học tập. 

IELTS là chứng chỉ quốc tế được công nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy, việc có chứng chỉ IELTS hạng cao là điều kiện thuận lợi khi nộp hồ sơ du học, định cư, xin học bổng, khi xin làm việc tại các tổ chức nước ngoài. 

tieng-anh-giao-tiep-va-ielts-khac-nhau-o-diem-nao1
Sự khác biệt giữa tiếng Anh giao tiếp và ielts là gì?

Theo một nghiên cứu của tổ chức giáo dục Studyportals, chứng minh trình độ của bạn bằng cách đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS là một cách tuyệt vời để tiến lên nấc thang sự nghiệp. Các nhà tuyển dụng luôn ấn tượng về những ứng viên có lợi thế toàn diện về tiếng Anh ở 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc và cơ hội học tập tốt hơn, thi IELTS chắc chắn sẽ hữu ích. 

Bài học IELTS không chỉ được thiết kế để cải thiện tiếng Anh của bạn mà còn để dạy bạn cách đạt được kết quả tốt nhất có thể trong bài kiểm tra. Khóa học phù hợp với các bạn học sinh – sinh viên cần điểm IELTS, đang tìm việc làm hoặc thi vào đại học.

Tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh giao tiếp chủ yếu tập trung vào việc luyện tập và phát triển kỹ năng nói, vì vậy, ngay cả khi không đạt được  bằng cấp quốc tế như IELTS, người học tiếng Anh giao tiếp cũng sẽ phát triển phản xạ ngôn ngữ và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. . 

Tiếng Anh giao tiếp không cần bằng cấp như IELTS. Vì vậy, khó có thể đánh giá chính xác năng lực, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ của thí sinh, trong đó học sinh không biết cách đánh giá sự tiến bộ của bản thân. 

Nếu bạn muốn lấy bằng tiếng Anh, bạn phải học thêm một chứng chỉ khác.

Xem thêm: Học phí của 1 khóa học ielts bao nhiêu tiền tại đây 

Đối tượng nào nên học IELTS

IELTS không dành cho tất cả mọi người, vì từ vựng và cấu trúc của tiếng Anh rất phức tạp, rất hàn lâm. Trước khi bắt đầu học IELTS, bạn nên hiểu cơ bản về giao tiếp tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn là người nói tiếng Anh bản ngữ hoặc đã lâu không sử dụng tiếng Anh, trước tiên bạn nên bắt đầu với một khóa học tiếng Anh giao tiếp!

Nên học IELTS hay giao tiếp

Sở dĩ nhiều bạn thắc mắc học kém tiếng Anh có học IELTS được không? nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS? là do họ chưa hiểu rõ về độ khó cũng như tầm quan trọng và giá trị của hai hình thức học này. Trên thực tế, học IELTS  khó hơn nhiều so với học tiếng Anh giao tiếp. 

tieng-anh-giao-tiep-va-ielts-khac-nhau-o-diem-nao2
Học IELTS  khó hơn nhiều so với học tiếng Anh giao tiếp.

Để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, thí sinh phải hết sức tập trung, đầu tư thời gian và công sức cho quá trình ôn luyện. Nhiều thí sinh đã học nhiều năm để đạt mục tiêu 7.0 IELTS. Chưa kể lệ phí thi IELTS cho một lần thi cũng khá đắt. 

Đồng thời, việc học tiếng Anh giao tiếp cũng thuận tiện và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bởi vì bạn không cần phải làm việc chăm chỉ cho các kỳ thi, mà trên hết là tận hưởng tiếng Anh – hãy tận hưởng ngôn ngữ này. Ngoài ra, học phí  học tiếng Anh giao tiếp cũng không  quá cao so với IELTS. 

Vì vậy, những người chỉ có nhu cầu học tiếng Anh để trao đổi, giao tiếp cơ bản hàng ngày thường chọn học tiếng Anh thay vì IELTS.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã biết tiếng Anh giao tiếp và ielts khác nhau như thế nào. Việc bạn học tiếng Anh là tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu học tập của mỗi người. Dù bạn chọn hình thức nào thì đầu tư vào tiếng Anh luôn là lựa chọn đúng đắn và có lợi cho tương lai của mỗi người.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài