Tổng hợp bài mẫu IELTS Speaking Part 2

IELTS Speaking Part 2 được nhiều thí sinh đánh là là tương đối khó, cần lượng kiến thức lớn cũng như có phương pháp làm bài phù hợp. Ngay sau đây Aten English sẽ gửi ngay tới các bạn tổng hợp một số bài mẫu IELTS Speaking Part 2 hữu ích nhất.

Khái quát về phần thi IELTS Speaking Part 2 

Trong IELTS Speaking Part 2, thí sinh sẽ được đặt ra một câu hỏi mô tả về một chủ đề cho trước. Mỗi đề bài thường đi kèm 3-4 câu hỏi, đây chính là những vấn đề mà thí sinh cần triển khai trong bài nói của mình. Speaking Part 2 thường xoay quanh một số chủ đề chính.

Do đó chuẩn bị trước các bài mẫu IELTS Speaking Part 2 sẽ giúp thí sinh chủ động hơn khi bước vào bài thi chính thức. Sau khi nhận đề, thường sẽ có khoảng thời gian 1 phút để thí sinh chuẩn bị bài nói của mình bằng cách take note vào giấy được phát sẵn. Cuối cùng là trình bày phần thi Speaking của mình trong 4-5 phút.

hinh-anh-bai-mau-ielts-speaking-part-2-so-1
Những điều cần biết về bài IELTS Speaking Part 2

Tổng hợp IELTS Speaking Part 2 bài mẫu

Sau đây là tổng hợp bài mẫu IELTS Speaking Part 2 + 3 theo từng chủ đề mà bạn cần biết khi Luyện thi IELTS Speaking.

IELTS Speaking Part 2 Describe a person

Describe a person you admire

Music is always an important factor in my life, making me more comfortable and relaxed whenever he has pressure. There is a singer that I really love and admire is Billie Eilish. She is an 18 -year-old singer and musician, born and raised in Los Angeles. Billie Eilish became famous worldwide when she was only 13 years old when posting her song Ocean Eyes on SoundCloud. 

I am always passionate about each of Billie Eilish’s work thanks to her inspirational voice and unique performance. Although she belongs to A -class stars, she is a humble and very funny person. This is also what makes me even more admired by Billie Eilish. She has devoted all her talents and youth to music. I can say that I’m a truly diehard fan of Billie Eilish and she is my role model in life.

(Âm nhạc luôn là yếu tố quan trọng trong cuộc sống của tôi, giúp tôi thoải mái và thư giãn hơn mỗi khi gặp áp lực. Có một ca sĩ mà tôi thực sự yêu thích và ngưỡng mộ đó là Billie Eilish. Cô ấy là một ca sĩ và nhạc sĩ 18 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Los Angeles. Billie Eilish đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới khi chỉ mới 13 tuổi khi đăng tải bài hát Ocean Eyes của mình lên Soundcloud.

Tôi luôn say mê từng tác phẩm của Billie Eilish nhờ giọng hát truyền cảm và phong cách biểu diễn độc đáo. Dù thuộc hàng sao hạng A nhưng cô ấy lại là người khiêm tốn và rất vui tính. Đây cũng là điều khiến tôi càng thêm khâm phục Billie Eilish. Cô ấy đã cống hiến hết tài năng và tuổi trẻ của mình cho âm nhạc. Có thể nói tôi thực sự là một fan cuồng nhiệt của  Billie Eilish và cô ấy chính là hình mẫu của tôi trong cuộc đời.)

hinh-anh-bai-mau-ielts-speaking-part-2-so-2
Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 chủ đề con người

IELTS Speaking Part 2 Describe a place

Describe a beautiful place you have visited.

Bạn nên nói:

  • Nó ở đâu?
  • Bạn đang ở đó khi nào và với ai?
  • Những hoạt động bạn đã làm ở đó?
  • Bạn cảm thấy thế nào về nơi đó?

I am a travel enthusiast and experience, every time I have time I will explore a new location. I have been to many places in Vietnam and other countries but the most impressive place is Dalat. I went there last spring on a trip with my family for 3 days.

Da Lat The largest tourist city in Vietnam today, has many beautiful scenes such as flower gardens, Cam Ly waterfall, Xuan Huong lake, … especially the atmosphere of Da Lat is extremely pleasant and fresh. This location is located at an altitude of 1500m, so there are many types of cold vegetables such as cauliflower, cabbage, etc. Highlights are strawberries and many types of flowers: roses, chrysanthemums, orchids, …

When visiting Dalat, I not only see the poetic beauty here but also enjoy many delicious and attractive specialties. There are many specialties in Da Lat that visitors can not forget: rice paper, Quang noodles, bread, … For me, Dalat is a beautiful, poetic and very worthy city. Come to Dalat and create beautiful memories with this city.

(Tôi là một người đam mê du lịch và trải nghiệm, mỗi khi có thời gian tôi sẽ khám phá thêm một địa điểm mới. Tôi đã từng đến nhiều nơi ở Việt Nam và các quốc gia khác nhưng địa điểm mà tôi ấn tượng nhất là Đà Lạt. Tôi đã đến đó vào mùa xuân năm ngoái trong một chuyến đi cùng gia đình trong vòng 3 ngày. 

Đà Lạt thành phố du lịch lớn nhất Việt Nam hiện nay, có nhiều cảnh đẹp như vườn hoa, thác Cam Ly, Hồ Xuân Hương,…Đặc biệt không khí Đà Lạt vô cùng dễ chịu và trong lành. Địa điểm này nằm trên độ cao 1500m nên có nhiều loại rau quả xứ lạnh như súp lơ, bắp cải,… nổi bật là dâu tây cùng rất nhiều loại hoa: hoa hồng, hoa cúc, hoa lan,…

Khi tham quan Đà Lạt, tôi không những được ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng tại đây mà còn được thưởng thức nhiều đặc sản thơm ngon, hấp dẫn. Có rất nhiều đặc sản tại Đà Lạt khiến các du khách không thể quên: bánh tráng, mì Quảng, bánh mì,…Đối với tôi, Đà Lạt là một thành xinh đẹp, nên thơ và rất đáng trải nghiệm. Hãy đến với Đà Lạt  và cùng tạo những kỉ niệm đẹp cùng thành phố này nhé.)

hinh-anh-bai-mau-ielts-speaking-part-2-so-3
Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 về một địa điểm yêu thích

Trên đây là tổng hợp một số bài mẫu IELTS Speaking Part 2. Với những bài mẫu này chắc chắn bạn đã có thêm phương pháp giúp hoàn thiện bài thi Speaking hiệu quả hơn.

Xem thêm: Cách mở đầu trong Speaking IELTS tại đây

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài