Mách bạn cách mở đầu trong Speaking IELTS cực thu hút

Cách mở đầu trong Speaking IELTS là một trong những mối quan tâm của không ít thí sinh khi luyện thi IELTS Speaking. Bởi, chúng ta thường quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”, khi thi Speaking IELTS. Do đó, nếu bạn có một màn giới thiệu (introduction) trôi chảy và tự tin. Thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy có thêm động lực để hoàn thành bài thi nói của mình thật sự gây ấn tượng đối với giám khảo. 

Tuy nhiên, bạn không nên học thuộc lòng những mẫu câu có sẵn vì nó sẽ không đem lại hiệu quả cao. Do đó, bạn có thể ghi nhớ để có thể diễn đạt một cách tự nhiên nhất. Để giúp bạn có một màn chào hỏi cực thu hút, sau đây là những cách mở đầu speaking Part 1, 2, và 3 như thế nào là hấp dẫn nhé!

mach-ban-cach-mo-dau-trong-speaking-ielts-cuc-thu-hut-so-1
Mách bạn cách mở đầu trong Speaking IELTS cực thu hút

1. Những lợi ích đến từ việc lead-in trong IELTS Speaking 

Dưới đây là những lợi ích đến từ việc lead-in trong IELTS Speaking hay và thu hút. Khiến nhiều thí sinh quan tâm khi thi IELTS Speaking. Cụ thể: 

a. Tạo ấn tượng tốt với ban giám khảo chấm thi 

Sẽ rất nhạt nhòa và không tạo được không thoải mái trong phần thi nói. Nếu bạn chỉ bắt đầu phần chào hỏi của mình bằng những câu nói đơn giản và phổ thông. Như: Hi/Hello, I’m going to talk about ….”. 

Cách nói này hoàn toàn không sai. Tuy nhìn, nó quá rập khuôn và không thể hiện được 2 tiêu chí Fluency and Coherence (Độ trôi chảy) và vocabulary và grammar range (độ đa dạng từ vựng và ngữ pháp) của bạn.

Do đó, bạn nên có cách mở đầu trong Speaking IELTS mới. Bằng việc sử dụng những câu dài hơn cũng như những cấu trúc ngữ pháp đa dạng hơn. Nếu đảm bạn được tiêu chí này, Aten English tin chắc bạn sẽ tăng điểm trong bài nói của mình.

b. Làm giảm về áp lực 

So với 3 phần thi còn lại, thì phần thi nói được đánh giá là phần thi có độ áp lực cao. Chẳng những áp lực về thời gian mà còn áp lực ngay cả tâm lí khi phải đối diện trực tiếp với ban giám khảo chấm thi. 

Cho nên, có thể chỉ với một màn dẫn dắt bài bản, bạn đã có thể rút ngắn 2 phút trình bày của mình xuống bớt 20-30s. Giúp bạn vượt qua bạn nói một cách thoải mái, nhanh chóng và haonf hảo nhất.

c. Có thể dùng được cho hầu hết các topic

Với cách dẫn dắt được chuẩn bị bài bản và ấn tượng. Bạn hoàn toàn có thể dùng nó trong bất kỳ phần thi nói nào? Ngay cả chủ đề nào bạn cũng có thể áp dụng được. Giúp tiết kiệm được thời gian luyện thi IELTS Speaking. Cũng như mang lại hiệu quả cao như mong đợi. 

mach-ban-cach-mo-dau-trong-speaking-ielts-cuc-thu-hut-so-2
Một số câu mở đầu bài thi Speaking gây ấn tượng

2. Cách mở đầu Speaking Part 2

So với cách mở đầu Speaking Part 3 hay 1 thì Part 2 được đánh giá là phần thi nói khó và mang tính tổng hợp nhất. Do đó, nếu nắm được kỹ thuật và cách lead-in part 2 tốt. Thì chắc chắn bạn cũng sẽ dễ dàng vượt qua và có một màn chào hỏi ấn tượng ơt part 1 và 3. Cho nên, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay cách để có một màn chào hỏi thật sự ấn tượng trong part 2 này nhé!

a. Phần mở đầu 

Để có thể vượt qua tốt phần được đánh giá là khá cam go. Thí sinh chỉ cần chú ý đến 2 vấn đề chính là kiến thức và kế hoạch luyện thi hiệu quả. Để có thể chuẩn bị bài thi nói của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Điều tối kỵ trong phần thi này đó là bạn không nên cố gắng ghi nhớ các câu trả lời học thuộc. Tuy nhiên với các cách mở đầu Speaking Part 2. Bạn được phép ghi nhớ để có thể vào đề một cách tự nhiên nhất. Đồng thời, đây cũng là cách giúp bạn dễ dàng ghi điểm với các giám khảo chấm thi nhất. 

Để giúp bạn cụ thể hóa cách chuẩn bị như thế nào là hiệu quả. Dưới đây là một số ý tưởng cho các cụm từ và các gợi ý cho câu mở đầu mà bạn có thể tham khảo.

b. Một số cụm từ thường dùng trong bài nói Part 2 

Để bắt đầu cho phần thi IELTS Speaking Part 2, các bạn có thể tham khảo các cụm sau:

  • I’m going to tell you about…
  • Let me tell you about…
  • The one I’d like to tell you about is…
  • My favourite was…
  • I’d like to talk about…
  • Personally, I would have to say…
  • The one who/that stands out is…

Nếu bạn không có khả năng vận dụng từ ngữ tốt, sau đây sẽ là một vài ví dụ về cách áp dụng các cụm trên. Trong phần thi nói của bạn sao cho phù hợp và ăn điểm nhất nhé!

1) Describe something you do to stay healthy

→I usually apply strict eating principles to myself. However, what I want to tell you is …

2) Describe a TV programme you have watched recently

→Currently, there are many good programs for Gen Z. However, one of the shows that I especially love is, …

3) Describe a day out that you enjoyed

→What I want to share with you about my interesting life is, …

4) Describe a special friend

→ Let me tell you about my friend Kia.

5) Discuss the meaning of happiness for you

→ In my personal opinion, happiness is, … 

6) Describe the best teacher you have ever had

→ I’ve been lucky enough to have had several really good teachers but the one who stands out is…

7) Describe a photograph you particularly like

→ I love taking pictures to make memories and one of my favorite photos is,…

mach-ban-cach-mo-dau-trong-speaking-ielts-cuc-thu-hut-so-3
Cách mở đầu trong Speaking IELTS Part 2

c. Mẹo nhỏ quan trong dành cho bạn:

Đối với những câu trả lời có dạng I have. Để ban giám khảo thấy cách phát âm của bạn tốt và sẽ được điểm cao phần phát âm hơn. Thì câu trả lời thông minh dành cho bạn đó là I’have. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin cũng như một vài lời khuyên nhỏ dành cho bạn. Nếu sắp tới bạn có ý định thi IELTS để hỗ trợ cho công việc và học tập của mình. Thì đừng nên bỏ lỡ những cách mở đầu trong Speaking IELTS hiệu quả nhất bên trên nhé!

Tham khảo: Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 Describe a person hay nhất

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài