Tổng hợp ielts writing task 2 band 7 sample hay

Ielts writing task 2 band 7 sample có lẽ là vấn đề được nhiều học viên quan tâm. Đặc biệt là khi bạn muốn chinh phục band 7 trong phần thi Ielts Writing. Hiểu được mối quan tâm này, Aten English sẽ giúp bạn tổng hợp các bài mẫu ielts writing task 2 hay. Bạn có thể tham khảo để chinh phục được thang điểm cao nhất nhé!

tong-hop-ielts-writing-task-2-band-7-sample-hay-so-1
Tổng hợp ielts writing task 2 band 7 sample hay

Bật mí 7 bước để đạt thang điểm 7.0 trong IELTS Writing Task 2

Đối với nhiều bạn, việc đạt được thang điểm IELTS 7.0 cho phần thi viết có thể là thách thức lớn. Đôi khi, tất cả những gì bạn cần chỉ là một cố vấn tin cậy để hướng dẫn bạn phương pháp làm bài thi. Sau đây là 7 bước quan trọng giúp bạn đạt được thang điểm 7.0 trong bài thi Viết. Do đó, trước khi tham khảo các ielts writing task 2 band 7 sample. Thí sinh cần nắm được 7 bước làm bài hiệu quả sau đây:

Bước 1: Trả lời tất cả các phần của câu hỏi

Bài thi viết phần 2 của IELTS yêu cầu bạn viết một bài luận để phản hồi về một câu tuyên bố, hoặc một tiền đề. Bạn phải đọc kỹ câu hỏi để tất cả các phần đều được trả lời. Cụ thể, bạn phải giải quyết 3 vấn đề sau đây: 

 • Trình bày một quan điểm 
 • Trình bày một quan điểm khác 
 • Trình bày quan điểm của bạn

Bước 2: Trình bày quan điểm rõ ràng

Mặc dù bạn phân tích các quan điểm khác nhau trong bài luận của mình. Bạn phải trình bày quan điểm bạn ủng hộ một cách rõ ràng. Điều này đơn giản có nghĩa là bạn phải cho giám khảo biết suy nghĩ của bạn về câu hỏi. Quan điểm bạn ủng hộ phải rõ ràng nhằm đưa ra một bài luận hoàn chỉnh. Đừng đổi ý trong kết luận. 

 • Both views put forward valid points, however, I strongly believe… 
 • However, many people feel that… 
 • I believe that wild creatures should not be kept in zoos… 

Bước 3: Cấu trúc bài luận của bạn

Viết bài luận không phải lúc nào cũng là một nhiệm vụ khó khăn. Trình bày ý tưởng của bạn một cách có cấu trúc, sử dụng các đoạn văn để trình bày và phát triển từng ý tưởng. Hãy sử dụng các điểm sau đây để giúp bạn cấu trúc bài luận của mình. 

 • Chỉ cho người đọc phần bắt đầu bằng một đoạn giới thiệu.  
 • Trình bày ý tưởng quan trọng và sau đó, cụ thể hơn nữa.  
 • Kết thúc bài luận với ý kiến của bạn về câu hỏi.  
 • Phát triển một ý tưởng rõ ràng cho mỗi đoạn văn.  
 • Làm cho giám khảo dễ dàng theo dõi bằng cách để cách dòng giữa mỗi đoạn văn. 

Bước 4: Sử dụng các từ liên kết

Các từ liên kết hoặc từ chuyển tiếp kết nối các từ và cụm từ giúp câu trả lời của bạn gắn kết chặt chẽ với nhau. Đó là chất kết dính các câu và ý tưởng của bạn lại với nhau. 

Tham khảo: Tổng hợp linking word for ielts thông dụng nhất

Bước 5: Sử dụng từ vựng đa dạng

Viết là một phương tiện truyền đạt suy nghĩ và ý tưởng của bạn tới người đọc. Do đó, sử dụng từ vựng dễ hiểu. Ngoài ra, chỉ sử dụng những từ ngữ bạn dễ viết đúng chính tả. Sử dụng các từ hay đi cùng nhau – kết hợp từ, và cả thành ngữ/cụm động từ trong bài luận của bạn. Điều này cho giám khảo thấy rằng bạn có thể sử dụng từ vựng đa dạng. Và cuối cùng, kiểm tra lỗi chính tả và lỗi đánh máy sau khi bạn hoàn thành bài thi viết. 

Bước 6: Sử dụng các cấu trúc ngữ pháp chính xác và đa dạng

Nếu mục tiêu của bạn là thang điểm 7, bạn cần làm chủ cả những câu đơn và câu phức. Và hãy nhớ rằng bạn cũng phải đảm bảo các câu thường xuyên chính xác. 

Bước 7: Kiểm tra kỹ bài viết luận của bạn

Ngay cả sau khi bạn trình bày một bài luận hoàn hảo, bạn có thể mắc lỗi chính tả và ngữ pháp do bất cẩn. Do đó, hãy kiểm tra lại bài viết tránh những lỗi này nếu kiểm tra kỹ bài luận của mình.

tong-hop-ielts-writing-task-2-band-7-sample-hay-so-2
Các bước làm bài writing task 2 điểm cao

Tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 2 band 7+

Đề bài:

Studies show that criminals get low level of education. Some people believe that the best way to reduce the crime is educating people in prison so they can get a job after leaving prison. To what extent do you agree or disagree. 

Bài mẫu:

It is true lawbreakers are normally those who receive poor education. While agree that educating prison inmates is a pretty effective way to mitigate crime rates, I am convinced that this is uncertainty the best method because there should be some better solutions.

On the one hand, I accept that benefits of teaching prisoners are undeniable. Firstly, as might be expected, a vast majority of criminals are unemployed; therefore it is easy for them to be lured into social evils. If they are given opportunities to receive some vocational training before they are released from jails, they are likely to land a legal job and will not turn back to crime. Furthermore, curriculums used for teaching those offenders often contain moral lessons so that they not only can improve their knowledge but also can change their perspectives and behaviours for the better.

 However, I would argue that there are more effective measures that can be applied to minimise crime rate. One measure would be that governments should enforce stringent laws in which anyone who commit an unlawful activity must receive punishments corresponding to the level of severity. The fear of being sentenced before the court would hinder individuals from engaging into wrongdoings. Another remedy is that children need to receive education about laws and crime prevention at school. In fact, most people break the law because they do not thoroughly understand it. By providing students with comprehensive knowledge about this field, they would grow to be law-abiding citizens later in life.

In conclusion, it seems to me although training prison inmates somewhat can make them good inhabitants again, I hold a viewpoint that the aforementioned solutions can prevent them from involving criminal activities before being sent to jail.

Nowadays, divorce is becoming more and more common as a social phenomenon. However, while some parents are no longer happy together, they still decide to maintain their marriage because they think their children might be happier than if they divorce

tong-hop-ielts-writing-task-2-band-7-sample-hay-so-3
Bài mẫu ielts writing task 2 band 7 hay

Kết luận

Chúng tôi luôn cung cấp nội dung ielts writing task 2 band 7 sample chuẩn và hay. Do đó, bạn hoàn toàn có thể áp dụng trực tiếp vào bài thi viết của mình. Với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy và đạt điểm IELTS cận tuyệt đối. Chúng tôi cam kết kỹ năng viết của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng chỉ sau một khóa luyện thi IELTS Writing. Chúc bạn thành công!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài