Top 8 ứng dụng rèn kỹ năng giao tiếp tiếng Anh miễn phí hàng đầu năm 2024

Làm thế nào để có thể diễn đạt tiếng Anh như một người bản xứ mà không mất quá nhiều thời gian? Sử dụng các ứng dụng luyện nói tiếng Anh trên điện thoại là một giải pháp tuyệt vời cho bạn. Vậy ứng dụng nào phù hợp với bạn và học thế nào cho hiệu quả? Hãy đọc bài viết này từ Aten ngay bây giờ!

Vì sao nên học qua ứng dụng luyện nói tiếng Anh trên điện thoại

Các ứng dụng luyện nói tiếng Anh là một nguồn học hiệu quả với mọi trình độ, đặc biệt là với những bạn không có nhiều thời gian rảnh cố định. Bạn có thể tự do học mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào bạn muốn.

Những ứng dụng tuyệt vời giúp bạn rèn kỹ năng nói tiếng Anh một cách hoàn toàn miễn phí

Vậy, trong danh sách các phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí, có những ứng dụng nào được đánh giá cao nhất hiện nay? Hãy khám phá thông tin chi tiết với Aten nhé:

Elsa

Elsa là một ứng dụng học tiếng Anh rất phổ biến hiện nay. Ứng dụng này rất hữu ích cho những người đang tập trung vào việc cải thiện cách phát âm, với khả năng nhận diện và phân tích độ chính xác của bạn so với người bản xứ.

Elsa xây dựng chương trình học theo các chủ đề với độ khó tăng dần. Điều này giúp bạn có thể học và nâng cao trình độ cũng như mở rộng vốn từ vựng của mình. Phần mềm này cung cấp các bài học, và giọng đọc trước, nhiệm vụ của bạn chỉ là lặp lại nghe những gì bạn đã nghe sao cho giống với bản ngữ nhất. Số điểm bạn đạt được sẽ tương ứng với mức độ chuẩn phát âm của bạn. Do đó, việc luyện tập đều đặn trong một khoảng thời gian sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói đáng kể.

Elsa hiện là một ứng dụng đòi hỏi chi phí, tuy nhiên bạn vẫn có thể trải nghiệm miễn phí những phần học tại đây.

Duolingo

Duolingo là một ứng dụng học ngôn ngữ rất phổ biến trong cộng đồng học viên. Không chỉ học tiếng Anh, bạn cũng có thể chọn học nhiều ngôn ngữ khác tại đây: tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Hàn,…

Duolingo đã xây dựng bài giảng theo các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Ngay từ khi bắt đầu sử dụng, bạn sẽ thực hiện một bài kiểm tra ngắn để bắt đầu học ở một cấp độ phù hợp nhất. Chương trình học cũng được tổ chức theo các chủ đề, với nhiều bài tập cho cả 4 kỹ năng: Dịch câu, viết lại câu, lựa chọn câu nghe, và nói lại câu cho trước,…

Vì vậy, bạn có thể nâng cao tất cả 4 kỹ năng tại đây. Bạn có thể sử dụng những phần học miễn phí, nhưng sẽ có nhiều tính năng hơn khi sử dụng tài khoản có trả phí.

Bitu

Bitu là ứng dụng rèn kỹ năng nói tiếng Anh với sự chia sẻ đông đảo từ người dùng gần đây. Ứng dụng hoạt động dưới hình thức các ‘phòng’ nói tiếng Anh với các chủ đề và trình độ đã được thiết lập trong các khung giờ nhất định.

Mỗi phòng sẽ có một người quản lý người nước ngoài để điều hòa cuộc trò chuyện. Nếu bạn có ít thời gian, Bitu sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn.

Hello talk

Hello Talk giống như một cộng đồng nhỏ thu nhỏ của những người học ngôn ngữ. Bạn có thể đăng bài, kết bạn, ghi âm giọng nói để chia sẻ và nhận sự giúp đỡ từ người bản xứ.

Bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi điện và nhắn tin ngay tại đây, vô cùng tiện lợi và tự do. Nếu bạn muốn học, kết bạn và thực hành trên một ứng dụng, thì Hello Talk chính là lựa chọn tuyệt vời.

BBC

Hầu hết mọi người học tiếng Anh đều đã biết, hoặc nghe thấy BBC. Đây là kênh học tiếng Anh vô cùng phổ biến với các nguồn thông tin đáng tin cậy và chất lượng. Bạn có thể phát triển cả 4 kỹ năng ở đây, đặc biệt là 2 kỹ năng nghe và nói.

Với bộ tư liệu đa dạng và những giọng đọc đa dạng, bạn sẽ có cơ hội nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng.

Speak English

Ứng dụng này mang đến 2 sự lựa chọn: Bài Tập Cho Người Mới Bắt Đầu (dành cho người mới học) và Bài Tập Cao Cấp (dành cho người trình độ cao). Mỗi bài tập gồm 7 phần, mỗi phần chứa các chủ đề khác nhau. Từ vựng và đoạn hội thoại được cung cấp để rèn kỹ năng nói xoay quanh chủ đề đã chọn.
Người học có thể lựa chọn đoạn hội thoại để rèn luyện kỹ năng nói của mình. Đoạn âm thanh mẫu có ngữ điệu tự nhiên, phát âm rõ ràng và mạch lạc. Nhiệm vụ của bạn là cố gắng bắt chước càng giống càng tốt.

Ứng dụng tích hợp tính năng ghi âm, giúp người học có thể nghe lại giọng của mình.
Trong phần cài đặt (Settings), bạn có thể chọn tự động ghi âm, âm lượng của âm thanh và đoạn ghi âm.

Sounds : Pronunciation

Ứng dụng này giúp bạn thuần thục phiên âm IPA của từ vựng. Bạn chỉ cần chạm vào các ký tự âm IPA để nghe cách phát âm. Khi giữ và nhấn, ứng dụng sẽ hiển thị các từ mẫu chứa âm đó. Ứng dụng cung cấp 3 loại bài tập để người học lựa chọn.

Loại thứ nhất là Read: hiển thị phiên âm IPA của từ vựng, và bạn cần điền từ tương ứng.

Loại thứ hai là Write: bài tập ngược với Read. Ứng dụng sẽ đưa ra từ tiếng Anh và yêu cầu bạn nhập phiên âm IPA tương ứng.

Loại thứ ba là Listen: hỗ trợ luyện nghe phát âm từ vựng. Bạn sẽ nghe và điền phiên âm IPA vào ô trả lời mà không có chữ mẫu.

Accent Training

Chú ý khi sử dụng ứng dụng luyện nói tiếng Anh

Làm thế nào để tận dụng hiệu quả từ việc sử dụng ứng dụng luyện nói tiếng Anh?

Trước hết, mặc dù học bằng ứng dụng có thể giúp bạn quản lý thời gian học linh hoạt, nhưng hãy cố gắng lên lịch một khoảng thời gian cố định mỗi ngày để học hiệu quả nhất. Thứ hai, cố gắng kết hợp nghe, nói, đọc, viết xen kẽ, vì nghe và đọc là hai nguồn thông tin quan trọng để nâng cao khả năng nói và viết của bạn.

Ngoài ra, hãy lựa chọn và sử dụng đồng thời nhiều ứng dụng để thực hành đều đặn, bởi vì: “thực hành làm cho thành thạo”. Việc nói và viết thường xuyên là chìa khóa để cải thiện tiếng Anh của bạn.

Dưới đây là danh sách 5 phần mềm  luyện nói tiếng Anh xuất sắc nhất năm 2021. Hi vọng với thông tin này, bạn sẽ có kế hoạch học tập hiệu quả, nâng cao khả năng tiếng Anh và đạt được thành tích xuất sắc trong công việc. Chúc bạn đạt được những thành công lớn!

CHỈ CÒN 5 CƠ HỘI ƯU ĐÃI CUỐI CÙNG DÀNH CHO

CHƯƠNG TRÌNH BUSINESS ENGLISH – TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài