Tự học tiếng anh online cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả

Tự học tiếng anh online cho người mới bắt đầu? Làm thế nào mới hiệu quả/ Ngày nay, việc sử dụng tiếng anh ngày càng phổ biến, đòi hỏi chúng ta cần trau dồi tiếng anh để giao tiếp một cách có hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều thời gian để đến các điểm trung tâm luyện tiếng Anh để học tập. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách tự học tiếng anh online dễ dàng và hiệu quả nhất.

Các bước tự học tiếng anh tại nhà cho người mới bắt đầu

Dù là các kỹ năng nghe, nói, đọc viết hay từ vựng, ngữ pháp, người mới bắt đầu đều cần nắm vững những kiến thức và kỹ năng cần thiết này để tạo một nền tảng vững chắc cho quá trình học tiếng Anh trong tương lai bằng các bước sau:

Học phát âm chuẩn

Chỉ khi bản thân phát âm chuẩn thì bạn mới có tiền đề để cải thiện các kỹ năng khác.

Hình ảnh tự học tiếng anh online cho người mới bắt đầu số 1
Học phát âm chuẩn
Một số lỗi phát âm phổ biến mà người Việt thường hay mắc khi nói riêng Anh chính là bỏ quên âm cuối, không nối âm, quen thêm “s” vào cuối từ khi không cần thiết,… Phát âm không chỉ là nền tảng của kỹ năng nói, mà còn giúp bạn nghe và đọc một cách chính xác hơn. Đó chính là lý do vì sao việc đầu tiên của  tự học tiếng anh online cho người mới bắt đầu lại là phát âm.

Luyện nghe

Luyện nghe thường xuyên cũng góp phần giúp bạn cải thiện việc nói tiếng Anh một cách tốt nhất, kể cả khi bạn chỉ nghe thụ động (nghe không cần hiểu). Đây chính là cách não bộ của bạn tiếp nhận từ đó làm quen với âm điệu, giọng nói của người bản xứ.
Bạn có thể nghe tiếng Anh bất cứ nơi nào, ở đâu: khi ngồi xe buýt, lúc tắm, lúc làm việc nhà,…. Hiện tại với sự phát triển của máy móc thiết bị, ngày nay có rất nhiều tài liệu luyện nghe vô cùng phong phú và thú vị cho bạn lựa chọn và dễ dàng tìm kiếm cho việc học tiếng anh cho người mới bắt đầu miễn phí. Ngoài ra nghe tin tức, xem phim ảnh, nghe nhạc cũng là một cách giúp bạn cải thiện khả năng nghe của mình.

Học từ vựng và ngữ pháp căn bản

Không chỉ riêng tiếng Anh, từ vựng chính là căn nguyên của mọi ngôn ngữ. Nếu vốn từ của bạn phong phú, bạn sẽ cảm thấy tự tin cả khi nghe, nói, đọc, viết.
Theo thống kê, hiện tại trong từ điển Oxford có khoảng hơn 171.000 từ. Tuy nhiên bạn chỉ cần thông thạo khoảng 1000 từ thường gặp là bạn đã có thể giao tiếp một cách cơ bản rồi.

Hình ảnh tự học tiếng anh online cho người mới bắt đầu số 2
Học ngữ pháp và từ vựng
Có rất nhiều cách để học từ vựng tiếng anh online hiệu quả,  tự học tiếng anh online cho người mới bắt đầu có thể tham khảo: học qua flashcard hay học từ vựng theo chủ đề…
Về ngữ pháp, Tiếng Anh có rất nhiều điểm khác biệt so với tiếng Việt. Cách học ngữ pháp được nhiều học viên dùng nhất chính là học bằng bản đồ tư duy một cách có hệ thống rõ ràng và logic.
Đặc biệt, sau khi học lý thuyết, phải áp dụng và thực hành ngay để không bị quên  nhé.

Top trang web và phần mền tự học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Nếu cảm thấy chỉ học trên sách vở là quá nhàm chán và khô khan thì các bạn có thể tham khảo một số website và phần mềm dưới đây để giúp việc học trở nên thú vị và đỡ nhàm chán hơn.

Các website giúp tự học tiếng anh

TED TALK 
Là trang web có thể giúp tự học tiếng anh online cho người mới bắt đầu với vô số các bài diễn thuyết của những người nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng mang tính truyền cảm hứng, được ghi ghi lại tại các sự kiện của TED. Tùy vào nội dung của bài diễn thuyết mà một video có độ dài từ khoảng 5- 18 phút. Với những bài nói được trình bày vô cùng rõ ràng, đi đúng trọng tâm chủ đề, các diễn giả phát âm chuẩn, rõ chữ giúp bạn dễ dàng tiếp thu trong việc học từ vựng và luyện nghe tiếng anh online miễn phí một cách tốt nhất
BBC Learning English 

Hình ảnh tự học tiếng anh online cho người mới bắt đầu số 3
BBC Learning English
Đây cũng là trang web giúp học tiếng anh cho người mới bắt đầu miễn phí với chất lượng cao. Với nhiều bài học liên quan đến ngữ pháp, từ vựng được phân chia theo từng cấp độ rõ ràng. Điểm cộng của trang web này chính là cấu trúc bài học được phân chia rõ ràng, logic và dễ theo sát.

Các phần mềm học tiếng anh

Duolingo
Được xem là ứng dụng học tiếng anh phổ biến nhất cho việc tự học tiếng anh tại nhà cho người mới bắt đầu, bạn có thể tải về trên điện thoại hoặc PC để học tập. Với các bài học được thiết kế như trò chơi giúp khơi gợi hứng thú học tập. Dù là người mới bắt đầu hay những người có trình độ cao hơn thì Duolingo vẫn sẽ giúp bạn học tập hiệu quả.
Elsa Speak

Hình ảnh tự học tiếng anh online cho người mới bắt đầu số 4
Elsa Speak
Là ứng dụng giúp  tự học tiếng anh online cho người mới bắt đầu vô cùng hiệu quả giúp hỗ trợ việc học phát âm tiếng anh chuẩn vô cùng tốt. Được xây dựng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo qua nhận diện giọng nói Elsa Speak sẽ giúp bạn cải thiện ngữ âm khi nói tiếng anh của mình sao cho giống người bản xứ nhất, giúp bạn tự tin vào khả năng nói của mình hơn. 

Luyện tiếng anh online tại trung tâm tiếng anh Aten

Biết được những suy nghĩ và lo lắng về việc tự học tiếng anh cho người mới bắt đầu
 nên  Aten English với sứ mệnh “Đào tạo ra các thế hệ trẻ ưu việt hội nhập quốc tế tốt nhất” cam kết rằng “Bạn trao niềm tin – Aten trao kiến thức”.

Hình ảnh tự học tiếng anh online cho người mới bắt đầu số 5
Aten English
Với các chương trình đào tạo chất lượng cũng như đội ngũ giáo viên giỏi giang, tâm huyết sẽ giúp bạn nâng tầm kiến thức với những khóa học đa dạng khác nhau để các bạn thoải mái lựa chọn.

Khóa học giao tiếp trọn đời

Đây là khóa học được nhiều học viên tin chọn. Không chỉ giúp bạn bảo đảm kiến thức cả đời mà ngay khi kết thúc khóa học, nếu bạn có quên thì Aten sẽ giúp bạn tìm lại những kiến thức đã mất ấy. Không chỉ vậy với khóa này bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi độc quyền như:

 • 3 kèm 1. 
 • Giao tiếp thành thạo chỉ sau 80 giờ học.
 • Lộ trình học được vạch ra để phù hợp với kiến thức của bạn.
 • Có thẻ bảo hành giao tiếp trọn đời. 

Khóa học online học chắc chắn giỏi

Nếu bạn còn băn khoăn về việc  tự học tiếng anh online cho người mới bắt đầu ở đâu tốt thì hãy tham khảo ngay khóa học này của Aten. Với những ưu đãi chỉ có tại Aten khiến bạn phải bất ngờ. Đây được xem là khóa học đầu tiên tại Việt Nam khi bạn vừa có thể học online mà vừa có thể học offline. Giúp bạn luyện tiếng anh online một cách hiệu quả nhất

 • Học 1 kèm 1 với lộ trình được dành riêng cho bạn.
 • Được tham gia khóa học trọn đời mà không mất thêm bất kỳ chi phí nào.
 • Được cam kết đầu ra bằng hợp đầu chỉ sau 60h học.  
 • Có thể học online hay offline tùy vào sở thích của bạn.  

Khóa học phát âm chuẩn

Với phương châm “phát âm chuẩn tay – Ngữ điệu ngất ngây”. Sau khi kết thúc khóa học này bạn sẽ nhận lại cho mình những kết quả như: 

 • Phát âm cực chuẩn 44 âm trong bảng chữ cái quốc tế IPA.
 • Phát âm vô cùng tự nhiên, có ngữ điệu và nhấn nhá.
 • Các kỹ năng được thành thạo một cách tốt nhất 
 • Nghe đúng, hiểu nhanh, phản xạ tốt trong từng trường hợp, ngữ cảnh.

Có thể cam kết giúp đỡ và hỗ trợ tự học tiếng anh tại nhà cho người mới bắt đầu vô cùng hiệu quả.

Khóa học cam kết đầu ra

Đây là khóa học với 3 lộ trình học được thiết kế để phù hợp với kiến thức của bạn.

 • Lộ trình 1 là giai đoạn học cách phát âm sao cho pro nhất.
 • Lộ trình 2 là lộ trình giao tiếp cơ bản com1.
 • Lộ trình 3 giao tiếp nâng cao com2. 

 Tự học tiếng anh online cho người mới bắt đầu  ở Aten không chỉ cam kết về độ uy tín của trung tâm mà còn xứng đáng là nơi bạn có thể trao trọn sự tin tưởng vào các Khóa học tiếng anh Online vô cùng chất lượng. Nếu bạn quan tâm về  học tiếng anh cho người mới bắt đầu miễn phí tại Aten thì còn chần chờ gì mà không đăng ký để nhận được những ưu đãi từ các khóa học này. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài