Trình tự học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trong thời buổi hội nhập như hiện nay việc biết thêm một ngôn ngữ mới là điều kiện giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Chính vì thế mà xu hướng học tiếng Anh đang ngày một tăng cao, đặc biệt ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Ngay sau đây hãy cùng Aten English khám phá trình tự học tiếng Anh hiệu quả dành cho người mới bắt đầu giúp bạn sử dụng thành thạo ngôn ngữ này.

Lợi ích khi học tiếng Anh

Để phát triển trình độ của bản thân cũng như tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, ngôn ngữ là yếu tố quan trọng không thể thiết. Vì vậy mà trình tự học tiếng Anh hiệu quả dành cho người mới bắt đầu là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người hiện nay. Từ lâu tiếng Anh đã không đơn thuần là một ngôn ngữ giao tiếp thông thường mà còn sở hữu hàng loạt lợi ích tuyệt vời như: 

  • Kích thích tư duy, rèn luyện trí não phát triển, đặc biệt hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ nhỏ. 
  • Giúp tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài, có cơ hội làm quen với những người bạn mới trên khắp thế giới. 
  • Tăng cường sự hiểu biết, giúp người học khám phá nét đẹp của các nền văn hóa khác nhau. 
  • Có cơ hội giành học bổng nước ngoài hoặc tạo điều kiện thăng tiến trong sự nghiệp. 
  • Rèn luyện cho bản thân sự đam mê cũng như tinh thần kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao. 
hinh-anh-trinh-tu-hoc-tieng-anh-so-1
Lợi ích khi học tiếng Anh

Trình tự học tiếng Anh hiệu quả

Có thể thấy việc học tiếng Anh đã tạo điều kiện cho chúng ta phát triển toàn diện đồng thời đạt nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. Để sử dụng thành thạo ngôn ngữ này, bên cạnh đam mê người học cũng cần phải xây dựng cho bản thân một lộ trình phù hợp và hiệu quả nhất. Dưới đây là trình từ học tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo: 

Học phát âm cơ bản với bảng phiên âm IPA

Bảng phiên âm tiếng Anh IPA có tên đầy đủ là International Phonetic Alphabet là một bảng ký hiệu ngữ âm quốc tế dành cho tiếng Anh. Tại đây có phiên âm cùng cách phát âm chính xác của tất cả 20 nguyên âm (vowel sounds) và 24 phụ âm (consonant sounds). 

Trong Khóa học tiếng anh Online phát âm chính xác những âm cơ bản này là nền tảng để bạn nói và phát âm tiếng Anh một cách chính xác nhất. Chính vì vậy bảng phiên âm IPA là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua nếu muốn sử dụng ngôn ngữ này. Khi bắt đầu làm quen bạn hãy học thật kỹ cách đọc của từng âm cơ bản. Sau đó dần dần nối lại để tạo thành những từ hoàn chỉnh. 

Trong quá trình này hãy chú ý kết hợp cùng từ điển để vừa học phát âm vừa tiếp thu thêm từ mới. Ngoài ra khi đã thành thạo hơn, bạn cần chú ý luyện tập đến ngữ điệu, trọng âm và cách nhấn nhá trong khi nói. Điều này sẽ tạo một sự tự tin khi giao tiếp cũng như giúp phần trình bày của bạn hấp dẫn hơn. 

hinh-anh-trinh-tu-hoc-tieng-anh-so-2
Học phát âm theo bảng phiên âm IPA

Nắm chắc các kiến thức ngữ pháp 

Giống với tiếng Việt, nếu muốn sử dụng thành thạo tiếng Anh thì không thể nào bỏ quan việc học ngữ pháp. Với yếu tố này, bạn cần xây dựng cho mình một lộ trình học cụ thể. Hãy bắt đầu từ những kiến thức cơ bản như cách dùng, dấu hiệu nhận biết, vị trí của từ loại trong câu sau đó dần làm quen với những phần nâng cao hơn ví dụ đảo ngữ, câu bị động,…

Khi học phần nào cần ôn tập kỹ lý thuyết kết hợp làm bài tập để củng cố kiến thức kỹ càng hơn. Lưu ý tuyệt đối không chuyển sang chủ đề ngữ pháp mới khi chưa nắm chức phần cũ. Điều này sẽ khiến bạn nhanh quên hơn và khó sử dụng thành thạo trong giao tiếp cũng như các bài thi. 

Trau dồi vốn từ vựng 

Sở hữu một vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn tự tin và chủ động hơn khi giao tiếp. Vậy nên song song với việc học phát âm hay ngữ pháp chúng ta cũng cần mở rộng vốn từ của bản thân từng ngày. 

hinh-anh-trinh-tu-hoc-tieng-anh-so-3
Chú ý trau dồi vốn từ thường xuyên

Để việc học hiệu quả cũng như ghi nhớ lâu hơn bạn có thể tiến hành học từ theo từng chủ đề cụ thể. Lưu ý không chỉ học nghĩa của từng mà cần nắm rõ cách sử dụng, vị trí trong câu cũng như ngữ cảnh của từng từ. Đồng thời hãy kết nối các nhóm từ đồng nghĩa hay trái nghĩa lại với nhau để ghi nhớ dễ dàng hơn. Khi đã học xong, đừng ngại ngần mà không áp dụng ngay vào các đoạn hội thoại cơ bản hay trong bài thi nhé. 

Luyện tập với từng kỹ năng 

Để nhanh chóng nâng cao trình độ của mình, bạn cần kết hợp học cả 4 kỹ năng là Listening, Speaking. Reading và Writing. Điều này đảm bảo chúng ta phát triển toàn diện và có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo nhất. 

Hãy chia thời gian biểu cụ thể trong ngày cho việc rèn luyện từng kỹ năng. Đặc biệt hãy chú ý thực hành thường xuyên để củng cố kiến thức đã học được. Thời điểm này bạn có thể tìm kiếm các trung tâm hoặc tham khảo một số tài liệu tiếng Anh. tuy nhiên cần lưu ý sáng suốt để tìm kiếm được địa chỉ phù hợp nhất với bản thân. 

hinh-anh-trinh-tu-hoc-tieng-anh-so-4
Cần chú ý luyện tập kết hợp 4 kỹ năng cơ bản

Bài viết trên đã chia sẻ trình tự học tiếng Anh hiệu quả dành cho người mới bắt đầu giúp bạn sử dụng thành thạo ngôn ngữ này trong giao tiếp cũng như các bài kiểm tra. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn có thể xây dựng một lộ trình học phù hợp nhất với bản thân để sớm tiến bộ. 

Xem thêm: Cấu trúc Have you ever, Did you ever, Do you ever tại đây.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài