10 mẫu câu tiếng anh giao tiếp hội thoại theo chủ đề

Tiếng anh giao tiếp hội thoại dường như đang trở thành một phần tất yếu trong đời sống hội nhập như hiện nay. Bởi đây cũng chính là cơ hội để tìm kiếm những cơ hội học tập và công việc tốt nhất. Vì thế, hãy cùng Aten English tìm hiểu 10 mẫu câu tiếng anh giao tiếp hội thoại theo chủ đề thông dụng nhất hiện nay.

Cách để học tiếng anh giao tiếp hội thoại

Trau dồi mở rộng vốn từ vựng 

Từ vựng trong tiếng anh được xem là nền tảng quan trọng nhất (chiếm 80%) trong công cuộc chinh phục lĩnh vực này. Vì vậy, trước khi muốn có khả năng tiếng anh giao tiếp hội thoại tốt, bạn cần trau dồi cho mình một vốn tiếng anh “kha khá” để phục vụ cho việc nghe, hiểu, và có thể giao tiếp. Sau đó tiếp tục trau dồi để mở rộng vốn từ vựng.

Lưu ý rằng việc học từ vựng không thể trong ngày một ngày hai mà phải duy trì liên tục hàng ngày để mở rộng vốn từ. Và vốn từ càng rộng thì việc giao tiếp càng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn 

Nắm chắc ngữ pháp căn bản 

10-mau-cau-tieng-anh-giao-tiep-hoi-thoai-theo-chu-de-so-1
Cách để học tiếng anh giao tiếp hội thoại

Trong giao tiếp, đôi khi những yêu cầu và nguyên tắc về ngữ pháp có thể không quá nghiêm ngặt hay luôn phải yêu cầu chính xác 100% . Tuy nhiên việc nắm chắc những ngữ pháp căn bản sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về những quy tắc chung trong tiếng anh. Và đồng thời quá trình giao tiếp cũng được dễ dàng hơn 

Luyện kỹ năng nghe

Sau việc mở rộng vốn từ vựng và nắm chắc ngữ pháp, luyện nghe cũng là một kĩ năng vô cùng quan trọng trong việc học tiếng anh giao tiếp. Bởi chỉ khi có kỹ năng nghe tốt, nghe và hiểu được hết những điều đối phương nói bạn mới có thể giao tiếp tốt. Bởi thế, kỹ năng nghe là vô cùng thiết yếu đối với người học tiếng anh giao tiếp.

Đối với kỹ năng này, đòi hỏi bạn phải luyện tập qua một thời gian dài và thực sự kiên trì. Ngoài ra, một số những tips để giúp bạn có thể luyện nghe tốt hơn là chép chính tả, nghe những đoạn hội thoại tiếng anh đơn giản nếu như đang bắt đầu quá trình luyện nghe để có thể làm quen dễ dàng hơn.

Luyện kỹ năng nói bằng cách thực hành giao tiếp với bạn bè ( mọi người xung quanh) 

Trong khi luyện nghe, bạn có thể kết hợp với luyện nói để tăng hệ thống tư duy phản xạ. Mỗi khi nghe, hãy thường xuyên tự đặt ra câu hỏi cũng như câu trả lời để thực sự làm quen với ngôn ngữ này.

Và bước cuối cùng để luyện tập tiếng anh giao tiếp hội thoại đó là bạn phải thực hành giao tiếp . Bạn có thể giao tiếp với bạn bè xung quanh hoặc với người bản xứ, đó có thể là  cuộc hội thoại giữa 2 người bằng tiếng anh hoặc cuộc hội thoại tiếng anh 3 người.

10-mau-cau-tieng-anh-giao-tiep-hoi-thoai-theo-chu-de-so-2
Luyện kỹ năng nói bằng cách thực hành giao tiếp với bạn bè ( mọi người xung quanh)

Miễn rằng đó là việc trao đổi bằng tiếng anh và giúp cho việc luyện tập của bạn trở nên tốt hơn. Bởi dù có trang bị bao nhiêu kỹ năng thì khi bắt đầu luyện tập vẫn sẽ có những khó khăn và bỡ ngỡ nhất định. Do đó, phải luôn thực hành và thực hành thật nhiều để phát hiện những lỗ hổng và sai sót trong quá trình giao tiếp để cải thiện kĩ năng.

Duy trì học tập và mang tiếng anh vào cuộc sống sinh hoạt của bạn.

Hãy đừng để việc học tiếng anh bị trở nên nhàm chán, bạn hoàn toàn có thể học tiếng anh giao tiếp bằng cách giải trí như xem phim. xem các video hội thoại để việc học trở nên thú vị và cách giao tiếp sẽ trở nên tự nhiên hơn 

Xem thêm: Sử dụng tiếng anh giao tiếp bán hàng mỹ phẩm 

Mẫu câu tiếng anh giao tiếp hội thoại theo chủ đề 

Hỏi đường:

 • excuse me, could you tell me how to get to …? 
 • excuse me, do you know where the … is? 
 •  Excuse me,  can you show me how to get to……, please?

Mẫu câu kết thúc cuộc trò chuyện

 • Anyway, I should get going
 • I enjoyed our conversation 

Mẫu câu về công việc:

 • What do you do?
 • What exactly does an event coordinator do? 
 • What do you do for a living? 
 • What is your job? 
 • What sort of work do you do?
10-mau-cau-tieng-anh-giao-tiep-hoi-thoai-theo-chu-de-so-3
Mẫu câu tiếng anh giao tiếp hội thoại theo chủ đề

Mẫu câu về sở thích:

 • What are you into? 
 • What do you often do in your spare time/ free time?
 • If you had extra time, what would you do with it

Mẫu câu về lời khuyên:

 • Can you give me some advice?
 • I need some advice on how best to approach my boss for…… 
 • Why don’t you ……
 • How about …..
 • if i was you , i would …….

Mẫu câu về du lịch 

 • I’m planning on taking a trip to…
 • Do you want to come with me?

Và Aten English  đã vừa chia sẻ cho bạn những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp hội thoại phổ biến nhất trong bài viết vừa rồi. Hi vọng các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích cho trong công cuộc chinh phục tiếng Anh giao tiếp của mình. Nếu muốn cải thiện tiếng anh nhanh chóng hơn, bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp bằng cách liên hệ ngay cho Aten nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài