Tiếng anh giao tiếp theo chủ đề: Cách học hiệu quả nhất

Trên thế giới hiện nay, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến ở hầu hết các quốc gia. Chắc chắn rằng, việc biết tiếng Anh không những giúp bạn có thêm nhiều cơ hội trong công việc, mà tiếng Anh còn giúp cho bạn tránh khỏi những rắc rối không cần thiết khi đi du lịch nước ngoài. Đối với những bạn đang phân vân không biết nên học tiếng Anh theo phương pháp nào, thì bạn nên lựa chọn phương pháp học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề. Vậy phương pháp này nên học như thế nào? Sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Vì sao nên học tiếng Anh theo chủ đề?

Học tiếng Anh theo chủ đề là một phương pháp đơn giản, được đánh giá là một phương pháp giúp người học dễ dàng ghi nhớ và tiếp thu bài học một cách hiệu quả nhất. 

hinh-anh-hoc-tieng-anh-theo-chu-de-so-1.png
Học tiếng Anh theo chủ đề là một phương pháp đơn giản
Khi chúng ta có động lực học tập, chúng ta sẽ gặt hái được thành quả, giúp chúng ta có nguồn cảm hứng hơn trong quá trình học.

Lợi ích khi học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề 

Việc não bộ được kích thích, sẽ giúp cho người học tiếng Anh có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn, từ đó giúp tạo động lực học tiếng Anh cho bản thân.
Không những vậy, với phương pháp học tập này, người học có thể hiểu bài một cách tốt nhất mà không cần phải học vẹt, vừa mất thời gian lại không đạt được hiệu quả cao.

Một số khó khăn học giao tiếp tiếng anh thông dụng

Cách phát âm sai

Phát âm tiếng Anh là một kỹ năng vô cùng quan trọng đối với những ai muốn học tiếng Anh. Phát âm chuẩn sẽ giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp, giúp truyền đạt ý của mình đến người nghe một cách chính xác nhất. 

hinh-anh-hoc-tieng-anh-theo-chu-de-so-2.jpg
Phát âm tiếng Anh là một kỹ năng vô cùng quan trọng
Vì vậy, đối với những người đang học tiếng Anh, nhất là việc học tiếng Anh tại nhà chính là không biết mình phát âm đúng hay sai. Trong quá trình học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề nó sẽ trở thành một vấn đề nghiêm trọng, vì khi hình thành thói quen thì rất khó để chúng ta sửa đổi.
Vậy nên, để tự học tiếng anh online hiệu quả, hãy chú trọng đến cách phát âm chuẩn.

Vốn từ vựng hạn hẹp

Đối với những người học tiếng Anh, việc có vốn từ vựng hạn hẹp sẽ làm bạn hạn chế đi khả năng giao tiếp cũng như học tiếng Anh của mình. Để giúp cho việc giao tiếp trở nên tốt hơn, giờ đây việc bạn cần làm đó chính là trao dồi thêm vốn từ vựng của bản thân mình.
Việc thuộc và hiểu ý nghĩa của các từ là một điều vô cùng quan trọng trong quá trình học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề đấy nhé!

Tâm lý “ngại” nói tiếng Anh

Trong quá trình học tiếng Anh, đòi hỏi người học cần phải thường xuyên luyện tập các kỹ năng của mình sao cho tốt nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều người trong quá trình học tiếng Anh lại tự ti và “ngại” nói tiếng Anh.

hinh-anh-hoc-tieng-anh-theo-chu-de-so-3.png
Tâm lý ngại nói tiếng anh
Chính điều này đã làm cho khả năng nói của bạn giảm đi đáng kể, dù cho kỹ năng viết và nghe có tốt đến đâu. Nếu chỉ vì tự ti, xấu hổ mà không dám rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh của mình, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội đấy.

Phương pháp giúp cho việc học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề hiệu quả

Rèn luyện kỹ năng trong môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh

Bạn muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Vậy thì bạn hãy tìm kiếm các môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh để rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh của mình.
Việc luyện tập tiếng Anh thường xuyên, sẽ giúp cho khả năng tiếng Anh phản xạ tiếng Anh của mình trở nên tốt hơn. 
Để cho việc học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề của mình đạt hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ, cộng đồng nói tiếng Anh để rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp của bản thân.

Luyện tập khả năng và lối suy nghĩ bằng tiếng Anh

Đối với những người bị mất gốc tiếng Anh, hoặc tiếng Anh ở mức độ thấp thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với vấn đề suy nghĩ bằng tiếng Việt, rồi dịch sang tiếng Anh đâu nhỉ.

hinh-anh-hoc-tieng-anh-theo-chu-de-so-4.jpg
Hình ảnh học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề số 4
Với cách học tập này, sẽ khiến cho bạn dễ dàng rơi vào tình trạng bị “bí từ” và làm mất đi sự tự nhiên trong quá trình học nghe tiếng anh giao tiếp. Từ đó sẽ làm giảm đi khả năng phản xạ trong tiếng Anh. 
Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thử luyện tập lối suy nghĩ bằng tiếng Anh để nâng cao trình độ của bản thân mình bạn nhé!

Học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề – Aten English

Aten được mọi người biết đến là một trong các trung tâm dạy học tiếng Anh online, hỗ trợ đào tạo tiếng Anh hàng đầu Việt Nam. Trang web của Aten luôn được người học đánh giá và tin tưởng lựa chọn với mức độ uy tín cao

hinh-anh-hoc-tieng-anh-theo-chu-de-so-5-scaled.jpg
Aten English
Khi bạn đăng ký các khóa học tiếng Anh online tại Aten English, quá trình giao tiếp tiếng anh thông dụng sẽ được rèn luyện một cách tốt nhất. Tại đây, bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình các khóa học tiếng Anh online phù hợp với bạn.
Aten English mang trên mình sứ mệnh “một lần đầu tư – cho những giá trị vĩnh cửu” gửi đến các học viên của mình, Aten đã tạo dựng nên thương hiệu của mình thông qua việc chia sẻ các kiến thức, cùng kinh nghiệm đến học viên của mình.

Khóa học giao tiếp trọn đời

Đây được biết đến là khóa học “đặc sản” giúp Aten English làm nên thương hiệu “chuyên gia đào tạo hàng đầu Việt Nam” trong ngành đào tạo Anh ngữ. Khi học tiếng anh giao tiếp, bạn sẽ nhận được các quyền lợi tuyệt vời như:

 • Là trung tâm duy nhất tại Việt Nam phát triển mô hình học tập dưới hình thức 3 thầy – 1 trò
 • Giao tiếp thành thạo chỉ sau 80h học
 • Lộ trình học tập được áp dụng đối với từng học viên 
 • Bạn sẽ nhận được thẻ bảo hành khóa học giao tiếp trọn đời

Khóa học online chắc chắn giỏi

Nếu bạn còn băn khoăn về việc học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề có hiệu quả hay không thì đây chắc chắn sẽ là một khóa học khiến bạn phải suy nghĩ lại đấy:

 • Áp dụng phương pháp dạy theo hình thức 1 thầy – 1 trò
 • Được tham gia học tập miễn phí khóa học giao tiếp trọn đời
 • Nếu như bạn còn đang phân vân việc học tiếng giao tiếp tiếng anh thông dụng ở đâu tốt? Thì với lộ trình học tập tại Aten sẽ giúp cho bạn thấy được việc tập trung tối đa trong việc giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp của bản thân mình
 • Aten cam kết chất lượng đầu ra sau 60h học
 • Học viên có thể lựa chọn học tập theo hình thức học online/offline phù hợp với bản thân

Khóa học phát âm chuẩn

Sau khi kết thúc khóa học tiếng anh giao tiếp này bạn sẽ nhận lại cho mình những kết quả như:

 • Phát âm đạt chuẩn 44 âm trong bảng phiên âm quốc tế IPA 
 • Phát âm tự nhiên như người bản xứ
 • Nghe đúng, hiểu nhanh, phản xạ tốt trong từng trường hợp trong quá trình nghe tiếng anh theo chủ đề. 

Trên đây là một số các cách học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng những phương pháp học tập này sẽ giúp cho quá trình học tiếng Anh có bạn đạt kết quả tốt nhất. Nếu như bạn đang có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn đăng ký các khóa học tại Aten English, bạn hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài