Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề với 3 bước cực đơn giản!

Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề được coi là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp đơn giản mà hiệu quả bậc nhất, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu. Vậy làm thế nào để phát huy hết những tác dụng mà phương pháp này đem lại và đạt được những tiến bộ trông thấy? Bài viết dưới đây của Aten sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng.

“Xử gọn” từ vựng khi học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

Từ vựng là “vũ khí” lợi hại giúp bạn có thể nói tiếng Anh một cách trôi chảy và thoải mái. Để học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề một cách hiệu quả nhất, bạn cần chia các từ cần học ra thành nhiều chủ đề và điều quan trọng nhất – không học vẹt mà hãy học trên cơ sở tìm hiểu bản chất của chúng, tức là bạn phải hiểu được chủ đề lớn của nhóm từ vựng và phải liên kết được các từ với nhau.
 
tam-quan-trong-tu-vung-trong-tieng-anh
Thông qua việc phân loại các từ thành từng nhóm, bạn sẽ dễ dàng giao tiếp về một chủ đề nào đó đã từng học. Một vài từ khóa ban đầu của cuộc trò chuyện có thể giúp bạn suy ra nhiều từ vựng khác liên quan và thế là bạn đã có thể tự tin “xổ” toàn bộ vốn hiểu biết của mình ra rồi!
=>> Xem thêm: Những thiếu sót căn bản của người Việt khi học tiếng Anh giao tiếp

Các cấu trúc câu cũng là vấn đề cần để tâm khi học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

Có thể bạn chưa biết, học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề sẽ phát huy hiệu quả cao nhất nếu bạn học cả các cấu trúc câu thường dùng cho mỗi chủ đề giao tiếp. Lúc này, thứ mà bạn cần để tâm không chỉ là từ vựng mà còn là cả cấu trúc ngữ pháp đi kèm.
tieng-anh-giao-tiep-theo-chu-de
Mỗi mục đích giao tiếp sẽ sử dụng những cấu trúc câu khác nhau: câu mời, câu nhờ vả, câu ngỏ lời giúp đỡ, câu xin phép…Chi tiết hơn nữa, đối với tiếng Anh chuyên ngành lại có những cấu trúc ngữ pháp đặc thù, ví dụ như tiếng Anh học thuật luyện thi sẽ có điểm khác với tiếng Anh giao tiếp thông thường; tiếng Anh giao tiếp văn phòng khác với tiếng Anh giao tiếp du lịch

Cuối cùng, hãy áp dụng thật nhiều vào giao tiếp hàng ngày

 
PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP NHANH NHẤT - Học tiếng anh nhanh
 
Chìa khóa thành công của mọi thứ luôn là sự luyện tập chăm chỉ. Chỉ ngày ngày học lý thuyết thôi là chưa hề đủ, bạn còn cần biết cách vận dụng chúng sao cho thật thành thạo và tự nhiên nhất. Hãy coi việc giao tiếp bằng tiếng Anh như ăn cơm uống nước hàng ngày, tức là đều đặn và không thể thiếu. Đừng ngại bắt chuyện với bạn bè, luyện tập với thầy cô, tiếp xúc với người nước ngoài…Đó là cách nhanh nhất để bạn có thể đạt được thành quả trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp của mình.
Tham khảo khoá học Giao tiếp Trọn đời của Aten tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài