Những thiếu sót căn bản của người Việt khi học tiếng anh giao tiếp

Bỏ qua âm cuối khi phát âm từ

Những lỗi căn bản khiến kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn không thể qua nổi vạch xuất phát Lỗi sai phổ biến nhất của người Việt khi giao tiếp tiếng Anh chính là cách phát âm bỏ qua âm cuối. Do cấu trúc chữ và cách phát âm của tiếng Việt và tiếng Anh có sự khác biệt rất lớn, nên hầu hết người mới tập giao tiếp tiếng Anh thường bỏ sót các âm cuối như /t/,/d/,/s/,/z/…Sai sót này tưởng như nhỏ nhặt nhưng thực chất khi giao tiếp với người nước ngoài, bạn sẽ khiến họ bối rối không hiểu chính xác bạn đang muốn nói gì; thậm chí có thể dẫn tới sai lệch về mặt ngữ nghĩa của từ.
=>> Xem thêm: Xu hướng học tiếng Anh xóa mệt giảm lười cho người Việt
nhung-thieu-sot-khi-hoc-tieng-anh-giao-tiep

Thiếu trọng âm, ngữ điệu trong câu nói

Một lỗi thường gặp khác khiến kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của đa số người mới học hay bị đánh giá thấp, đó là trọng âm/ngữ điệu. Có thể vì quá căng thẳng, sợ sai sót mà bạn sẽ nói một cách đều đều từ đầu đến cuối, thông tin quan trọng cần truyền đạt tới người nghe không được nhấn mạnh, khiến người nghe không thể nắm bắt được đâu là ý chính mà bạn muốn đề cập. Cách nói “ru ngủ” như vậy còn khiến đối phương chán nản, không tập trung, nhất là trong trường hợp bạn có một buổi thuyết trình/hội thảo..

Giải pháp: Khoá học phát âm giao tiếp chuẩn của Aten

Là một trong những đơn vị chuyên đào tạo tiếng Anh giao tiếp hằng đầu tại Việt Nam, Aten có khoá học Phát âm chuẩn dành riêng cho đối tượng đang loay hoay với khả năng phát âm tiếng Anh tệ bao lâu nay. Chỉ trong vòng 1,5 tháng ngắn ngủi, khoá học Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn khắc phục các điểm yếu sau:

  • Phát âm đặc sệt giọng Việt: Ngữ điệu kém thu hút vì phát âm theo kiểu Việt Nam hóa
  • Nhấn nhá câu chưa đúng, đặt trọng âm trong từ và câu sai vị trí
  • Gặp từ mới không biết phát âm ra sao, nghe từ vựng mới nhưng không viết ra được

hoc-tieng-anh-giao-tiep-nhung-thieu-sot
 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài