"Bắt mạch" những trở ngại khi học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài

Học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài hiện không còn là một phương pháp quá xa lạ với những người học Anh văn. Tuy nhiên, nắm được những lợi ích của phương pháp này là một chuyện, có thể khắc phục được những khó khăn trong quá trình học lại là một vấn đề người học cần tìm lời giải đáp.

Những “đặc quyền” người học được hưởng chỉ khi học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài

Thứ nhất là sự cải thiện một cách nhanh chóng về khả năng phát âm tiếng Anh. Học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài tức là đã bao gồm một khóa học phát âm chuẩn tiếng Anh của người bản xứ, hơn nữa có thể học cả ngữ điệu và biểu cảm khi giao tiếp.
hoc-tieng-anh-voi-nguoi-nươc-ngoai
Thứ hai, sự tự tin khi giao tiếp sẽ được nâng cao khi học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài. Họ thường khá vui tính, dễ gần và không gay gắt khi bạn mắc lỗi sai, luôn động viên và khuyến khích bạn trao đổi cùng họ kể cả với tốc độ chậm.
Cuối cùng, không thể kể đến những kiến thức về văn hóa, xã hội ở các nước nói tiếng Anh mà người học sẽ được truyền đạt trong quá trình học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài.

“Vượt chướng ngại vật “ khi mới học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài

1. Sự tự ti

Đứng trước những người nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, người học sẽ dễ bị áp lực sinh ra tự ti, không dám giao tiếp, không dám học hỏi. Đây là một thiệt thòi rất lớn, bởi vì giữa một lớp học đông đúc với những cá nhân năng động, nếu bạn thu mình lại tức là bạn đã tự tước đi của mình đặc quyền được hỗ trợ, được sửa cách phát âm, được luyện nói, luyện nghe…
Các bước bắt chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Anh
Để khắc phục tình trạng này không có cách nào khác ngoại trừ chính bản thân bạn phải tự mình cố gắng mở lòng, mạnh dạn giao tiếp, mạnh dạn bày tỏ ý kiến của bản thân trong quá trình học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài. Có thể sẽ có những sai sót lúc ban đầu nhưng bạn sẽ được góp ý một cách vui vẻ, thoải mái để sửa chữa lỗi sai đó và không bao giờ mắc phải lần sau.

2. Rào cản ngôn ngữ

Đây là một trở ngại lớn vì kể cả trong môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, cũng không thể tránh khỏi những khi mọi người không hiểu ý nhau. Điều này sẽ gây ra sự bối rối và khó khăn trong việc diễn đạt ý kiến của mình tới đối phương.
Giao tiếp tiếng anh với người bản xứ - EIV Education
Hãy cố gắng dùng tiếng Anh 100% khi học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài. Với những ý khó diễn đạt, có thể chia nhỏ và giải thích bằng những từ ngữ đơn giản, liên tưởng đến các hình ảnh có liên quan hoặc sử dụng “body language”. Đừng ngại hỏi lại khi bạn không hiểu người nước ngoài nói gì hoặc họ nói quá nhanh.
Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong quá trình học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài. Để nâng cao hiệu quả nhất khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình, bạn hãy bắt đầu ngay từ bây giờ cùng Aten nhé!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài