“BẮT MẠCH” những trở ngại khi học Anh văn giao tiếp

Học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài hiện không còn là một phương pháp quá xa lạ với những người học Anh văn. Tuy nhiên, nắm được những lợi ích của phương pháp này là một chuyện, có thể khắc phục được những khó khăn trong quá trình học lại là một vấn đề người học cần tìm lời giải đáp.

Những “đặc quyền” người học được hưởng chỉ khi học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài

Thứ nhất là sự cải thiện một cách nhanh chóng về khả năng phát âm tiếng Anh. Học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài tức là đã bao gồm một khóa học phát âm chuẩn tiếng Anh của người bản xứ, hơn nữa có thể học cả ngữ điệu và biểu cảm khi giao tiếp.
tro-ngai-hoc-anh-van
Thứ hai, sự tự tin khi giao tiếp sẽ được nâng cao khi học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài. Họ thường khá vui tính, dễ gần và không gay gắt khi bạn mắc lỗi sai, luôn động viên và khuyến khích bạn trao đổi cùng họ kể cả với tốc độ chậm.
Cuối cùng, không thể kể đến những kiến thức về văn hóa, xã hội ở các nước nói tiếng Anh mà người học sẽ được truyền đạt trong quá trình học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài.
=>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả

“Vượt chướng ngại vật “ khi mới học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài

1.Sự tự ti

Đứng trước những người nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, người học sẽ dễ bị áp lực sinh ra tự ti, không dám giao tiếp, không dám học hỏi. Đây là một thiệt thòi rất lớn, bởi vì giữa một lớp học đông đúc với những cá nhân năng động, nếu bạn thu mình lại tức là bạn đã tự tước đi của mình đặc quyền được hỗ trợ, được sửa cách phát âm, được luyện nói, luyện nghe…
tro-ngai-khi-hoc-anh-van-giao-tiep
Để khắc phục tình trạng này không có cách nào khác ngoại trừ chính bản thân bạn phải tự mình cố gắng mở lòng, mạnh dạn giao tiếp, mạnh dạn bày tỏ ý kiến của bản thân trong quá trình học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài. Có thể sẽ có những sai sót lúc ban đầu nhưng bạn sẽ được góp ý một cách vui vẻ, thoải mái để sửa chữa lỗi sai đó và không bao giờ mắc phải lần sau.

2. Rào cản ngôn ngữ

Đây là một trở ngại lớn vì kể cả trong môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, cũng không thể tránh khỏi những khi mọi người không hiểu ý nhau. Điều này sẽ gây ra sự bối rối và khó khăn trong việc diễn đạt ý kiến của mình tới đối phương.
=>> Xem thêm: Sự nghiệp như mở ở tuổi 35 nhờ 80h học tiếng Anh
tro-ngai-hoc-anh-van-giao-tiep
Hãy cố gắng dùng tiếng Anh 100% khi học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài. Với những ý khó diễn đạt, có thể chia nhỏ và giải thích bằng những từ ngữ đơn giản, liên tưởng đến các hình ảnh có liên quan hoặc sử dụng “body language”. Đừng ngại hỏi lại khi bạn không hiểu người nước ngoài nói gì hoặc họ nói quá nhanh.
Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong quá trình học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài. Để nâng cao hiệu quả nhất khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình, bạn hãy bắt đầu ngay từ bây giờ cùng Aten nhé!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên