Kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả

Vấn đề tuổi tác và công việc luôn là rào cản khiến nhiều người đi làm cảm thấy khó khăn mỗi khi học tiếng Anh. Vậy làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả, mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Một số lỗi cơ bản khi học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

  • Sử dụng từ vựng khó: Một trong những lỗi cơ bản khi giao tiếp tiếng anh là sử dụng những từ vựng khó, để tránh va vấp khi giao tiếp bạn chỉ nên sử dụng những từ vựng đã được luyện tập thành thạo trước đó. Ngoài ra bạn cũng nên tạo cho mình một môi trường giao tiếp tiếng anh để luyện tập từ vựng một cách thường xuyên nhất.
  • Sử dụng sai cấu trúc ngữ pháp: Trong tiếng Anh giao tiếp, bạn không cần sử dụng cấu trúc ngữ pháp quá phức tạp và đúng như văn viết, những gì bạn cần làm là diễn đạt cho người nghe hiểu, để khắc phục điều này bạn có thể thường xuyên xem các chương trình ti vi, các bộ phim để bắt chước theo họ.
  • Phát âm chưa chuẩn: Có một lỗi cơ bản mà nhiều người học tiếng Anh gặp phải là phát âm sai khiến người nghe không hiểu mình đang nói gì. Hãy luyện âm chuẩn bằng cách học các giáo trình phát âm, nghe, xem các bộ phim… và lặp lại thật chuẩn xác những gì bạn đã nghe được.loi-co-ban-khi-hoc-tieng-anh-giao-tiep

2. Phương pháp nào giúp người đi làm học tiếng Anh hiệu quả?

Hiện nay có rất người đi làm muốn tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm, thăng tiến trong công việc nhưng thường gặp trở ngại khi giao tiếp bằng tiếng Anh, chính điều đó khiến họ luôn bị dậm chân tại chỗ và không thể phát triển và thăng tiến hơn trong công việc.

Theo lời khuyên từ chuyên gia Hội đồng Anh, không có một độ tuổi nhất định để bạn cần phải học tiếng Anh, nhưng càng tiếp xúc với ngôn ngữ này sớm và nghiêm túc, bạn càng có nhiều cơ hội để thành công. Một số phương pháp học dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp nhận thứ ngôn ngữ thứ 2 này một cách nhanh chóng nhất

=>> Xem ngay: Khóa học giao tiếp trọn đời
Kênh phim ảnh

Sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi, bạn chỉ muốn về nhà lướt web và xem phim, thay vì xem những trò chơi vô bổ thì bạn hãy thử làm quen với những bộ phim tiếng anh có phụ đề nhé. Những bộ phim tiếng anh có nội dung hay sẽ là nguồn cảm hứng khiến bạn yêu lại từ đầu tiếng anh. Qua một số câu từ trong phim sẽ giúp bạn ghi nhớ và dễ tiếp thu hơn.

kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-qua-phim
Kênh website

Hiện nay, có rất nhiều website hỗ trợ việc học tiếng Anh giao tiếp miễn phí mà bạn có thể tham khảo, nếu bạn không có điều kiện đi học trung tâm thì hãy thử ghé qua một số website này xem nhé, chắc chắn sẽ rất hữu ích đấy!

      – VOA Learning English http://learningenglish.voanews.com/

      – BBC Learning English: http://www.bbc.co.uk/learningenglish/english/

      – Duolingo:  https://www.duolingo.com/

      – Memrise https://www.memrise.com/

      – Vocab Sushi http://www.vocabsushi.com/

Kênh truyền hình

Hãy hình thành cho mình thói quen” nghe mọi lúc mọi nơi” nghe bấp chấp không hiểu gì cũng nghe, như vậy bạn sẽ dần làm quen được với thứ ngôn ngữ tưởng chừng như khá khó khăn này. Một số kênh truyền hình bạn có thể tham khảo như:

      – Kênh tịn tức CNN (giọng Anh Mỹ), BBC (giọng Anh – Anh), CNBC

      – Kênh âm nhạc: MTV

      – Kênh phim ảnh: HBO, Star Movie

3. Lộ trình học tiếng anh cho người đi làm mất gốc

Nếu bạn đã từng mất rất nhiều thời gian tự học những phương pháp trên mà vẫn chưa thể giao tiếp thành thạo được tiếng anh thì hãy tham khảo khóa học 3 Kèm 1 của Aten English tại đây.

Lộ trình chuyên biệt độc đáo

       – Chuẩn hóa ngữ âm, ngữ điệu: Đây là tiền đề để bạn có thể giao tiếp được tiếng anh hiệu quả

       – Học từ vựng và cấu trúc để giao tiếp cơ bản: Cung cấp toàn bộ 1500 từ vựng để giao tiếp cơ bản hàng ngày

       – Nâng cao kĩ năng giao tiếp trong công việc với từ vựng theo chuyên ngành, kĩ năng soạn thảo văn bản, thuyết trình, viết email đáp ứng nhu cầu công việc.

Mô hình học 3 kèm 1 duy nhất tại Việt Nam

     – Giảng viên 1: Trực tiếp đứng lớp truyền đạt kinh nghiệm

     –  Giảng viên 2: Theo sát quá trình thực hành kiến thức của bạn, đảm bảo học đâu giao tiếp tốt đến đó.

     – Trợ giảng: Chăm chút việc làm bài tập, thời gian tự học tại nhà của Học viên.

 
kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất trên thế giới

      – Phản xạ 2S của người do Thái: Với phương pháp luyện trí nhớ siêu từ vựng, nếu chăm chỉ mỗi ngày dành ra 1-2 tiếng để học, áp dụng phương pháp này của người Do Thái, nhất định sau 3 tháng, bạn sẽ có thể giao tiếp được tiếng Anh với phản xạ vô cùng linh hoạt.

      – Học kiến thức qua hình ảnh, âm thanh vận động.

Qua những chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm của Aten, bạn đã có thêm kiến thức cho mình để trau dồi tiếng Anh chưa? “Có công mài sắt có ngày nên kim” nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa tìm được hướng đi cho mình thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0866. 602.637 nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế lộ trình phù hợp để có thể tự tin giao tiếp tiếng anh chỉ sau 80h!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài