Có nên học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm không?

Ngày nay, tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế hóa. Có thể là trong một cuộc trao đổi, du lịch hay thậm chí là sự nghiệp của bạn, bạn sẽ cần sử dụng nó. Nếu bạn còn đang băn khoăn có nên học tiếng anh giao tiếp hay không, hãy tham khảo 7 lý do dưới đây cùng Aten English nhé. Hãy cùng Aten điểm qua các lý do nên học tiếng anh giao tiếp và cùng xây dụng lộ trình học tiếng anh giao tiếp tại nhà miễn phí ngay nhé.

1.Tiếng Anh là Lingua Franca của Kinh doanh

Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ hữu ích nhất. Nó là ngôn ngữ quốc tế. Ngoài ra, trong các công ty, tiếng Anh ngày càng được chọn làm ngôn ngữ chung.

Ngày càng có nhiều công ty trên toàn thế giới sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức của họ. Một số công ty thuê nhân viên đều ghi yêu cầu có thể giao tiếp bằng tiếng anh.

hinh-anh-co-nen-hoc-tieng-anh-giao-tiep-so-1.png
Tiếng Anh là Lingua Franca của Kinh doanh

Khi thế giới nói chung và kinh doanh nói riêng ngày càng trở nên toàn cầu hóa, việc biết ngoại ngữ có thể mang lại nhiều cơ hội mới, giúp bạn tăng sức cạnh tranh hơn và thăng tiến trong sự nghiệp.

Bất cứ nơi nào bạn đi, tiếng Anh sẽ hữu ích. Vì thế, nếu bạn muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp, xây dựng lộ trình học tiếng anh giao tiếp bây giờ là vô cùng cần thiết.

2. Xây dựng các mối quan hệ có giá trị

Có nên học tiếng anh giao tiếp? Theo Tạp chí Kinh doanh Harvard: Global Business Speaks English: “Tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến nhanh nhất trong lịch sử loài người, tiếng Anh được khoảng 1,75 tỷ người trên toàn thế giới sử dụng ở mức độ hữu ích.”

Tiếng Anh là ngôn ngữ được kết nối nhiều nhất trên thế giới. Vì thế, nếu bạn biết tiếng Anh, bạn sẽ gặp gỡ mọi người và tạo kết nối với mọi người trên khắp thế giới. Với lộ trình học tiếng anh giao tiếp tại nhà, bạn có thể bắt đầu bắng việc tham gia các Khóa học tiếng anh giao tiếp miễn phí trên các nền tảng xã hội. Giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng anh hơn.

3. Giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn

Có nên học tiếng anh giao tiếp? Các kỹ năng tiếng Anh không chỉ hữu ích cho việc kết nối kinh doanh mà còn giúp bạn thực hiện tốt hơn các công việc hàng ngày của mình.

hinh-anh-co-nen-hoc-tieng-anh-giao-tiep-so-2.png
Tiếng anh giao tiếp giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn

Trên thực tế, đáng ngạc nhiên là các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới nói rằng kỹ năng đọc bằng tiếng Anh là có giá trị nhất.

Trong công việc, có thể bạn sẽ bắt gặp các tình huống như:

 • Làm cách nào để viết một email cho đồng nghiệp hoặc đối tác kinh doanh ở nước ngoài?
 • Nói gì khi nói chuyện điện thoại với một khách hàng nước ngoài quan trọng?
 • Tôi rất muốn hiểu cuốn sách này về Tư duy Thiết kế, nhưng cuốn sách được viết bằng tiếng anh, tôi thực sự không hiểu.
 • Làm cách nào để tôi có thể thuyết trình bằng tiếng anh tại sự kiện của ngành?
 • Tôi không thực sự hiểu những gì đồng nghiệp của tôi đã nói trong cuộc họp dự án.

Kỹ năng tiếng Anh thương mại giúp bạn thực hiện bất kỳ công việc nào liên quan đến đọc, viết, nói hoặc nghe. Đầu tiên, hãy xây dựng cho mình một lộ trình học tiếng anh giao tiếp tại nhà từ những điều cơ bản nhất như từ vựng, phát âm, nghe, đọc, nói, viết. Như vậy bạn sẽ cải thiện trình độ của mình.

4. Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận kiến ​​thức

Có nên học tiếng anh giao tiếp? Tiếng Anh là ngôn ngữ số 1 trong kinh doanh, nghiên cứu và công nghệ. Học các kỹ năng mới là một phần quan trọng trong quá trình phát triển cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

Ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, giúp bạn tiếp cận với kiến ​​thức và giáo dục.

Bạn có thể đọc sách bằng tiếng Anh để học điều gì đó mới hoặc tìm thông tin miễn phí trên Internet.

 • Tiếng Anh là ngôn ngữ xuất bản số 1 với 22% số sách được xuất bản bằng tiếng Anh trên toàn thế giới.
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên Internet.
 • Khoảng 57% nội dung Internet là tiếng Anh .
 • Ước tính có khoảng 565 triệu người sử dụng tiếng Anh trên internet.

Bất cứ điều gì bạn muốn học, ngôn ngữ – đặc biệt là tiếng Anh – là chìa khóa để bạn mở khóa kiến ​​thức.

5. Tiếng Anh thương mại giúp giao tiếp đa văn hóa

Có nên học tiếng anh giao tiếp? Kỹ năng tiếng Anh tốt hơn giúp làm việc nhóm hiệu quả hơn. Kỹ năng viết và nói tiếng Anh cải thiện giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng từ các quốc gia khác.

hinh-anh-co-nen-hoc-tieng-anh-giao-tiep-so-3.jpg
Tiếng Anh thương mại giúp giao tiếp đa văn hóa

Ngoài kỹ năng ngôn ngữ, chúng ta cũng cần phát triển tư duy toàn cầu. Giữa các quốc gia và khu vực, có sự khác biệt lớn về văn hóa. Từ thị hiếu khác nhau đến luật lao động và phong tục tập quán.

Học tiếng Anh thương mại giúp bạn giao dịch hiệu quả với khách hàng, đối tác kinh doanh, mạng lưới và đồng nghiệp có nền tảng văn hóa khác nhau.

6. Mang lại cho bạn những cơ hội và sự đổi mới

Có nên học tiếng anh giao tiếp? Ngôn ngữ mang lại cơ hội. Bạn có thể sẽ học được điều gì đó mới, gặp gỡ những người mới, đi du lịch, hoặc đơn giản là đi đến những nơi mới mẻ nếu bạn xây dựng ngay lộ trình học tiếng anh giao tiếp online ngay bây giờ. Bạn có thể tìm kiếm nhiều thông tin thông qua tiếng anh để giải quyết những thắc mắc hay tìm kiếm những ý tưởng mới.

7. Thăng tiến sự nghiệp

hinh-anh-co-nen-hoc-tieng-anh-giao-tiep-so-4.jpg
Học tiếng anh giao tiếp giúp thăng tiến sự nghiệp

Kỹ năng tiếng Anh cũng có thể dẫn đến lợi ích tài chính. Bạn có biết rằng nếu bạn nói ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba, trung bình bạn có thể kiếm được nhiều hơn từ 5-20% so với những người chỉ nói một ngôn ngữ?

Bạn có thể đảm nhận các nhiệm vụ và trách nhiệm mới:

 • Nói chuyện với nhiều khách hàng hơn
 • Thăm các đối tác kinh doanh ở nước ngoài
 • Tham gia một lớp học để lấy chứng chỉ
 • Mở rộng kinh doanh

Nếu bạn sở hữu hoặc quản lý một doanh nghiệp, kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ giúp công ty của bạn hoạt động tốt hơn ở nhiều quốc gia hơn. Do đó, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn và thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Lời kết

Có nên học tiếng anh giao tiếp? Câu trả lời chắc chắn là có. Hầu hết các công ty quốc tế hiện nay đều sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chung. Kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội và kết nối hơn.

Vì thế, có rất nhiều lý do chính đáng tại sao bạn nên xây dựng lộ trình học tiếng anh giao tiếp tại nhà miễn phí ngay bây giờ. Tại sao không thử ngay bây giờ. Liên hệ ngay với Aten English để được tư vấn về khóa học nâng cao trình độ tiếng anh của mình ngay hôm nay nhé.

Đăng ký nhận tư vấn

Giảm ngay 4 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên