Có nên học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm không

Đối với những người đã đi làm, ai cũng biết rằng việc học tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích cho nghề nghiệp. Tuy nhiên, việc thực hiện một chương trình học nghiêm túc, lâu dài để đạt được trình độ như mong muốn là điều mà không phải ai cũng đủ kiên nhẫn. Vậy có nên học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm không? Cùng Aten English tìm ra tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc nhé.

Người lao động gặp khó khăn gì khi học tiếng Anh? 

Người đi làm có nên học tiếng anh giao tiếp không? Đây là suy nghĩ của rất nhiều người lao động hiện nay. Dưới đây là một số khó khăn bạn nên biết để đưa ra mục tiêu của mình nhé.

Kỹ năng viết và nghe kém: Đây là hai kỹ năng chủ động thường khó thực hành nhất đối với người lao động. Để viết tốt cho email hoặc viết báo cáo công việc, bạn cần có vốn từ vựng chuyên môn, diễn giải tốt và cấu trúc câu chuyên nghiệp và trang trọng. 

Về khả năng nói, người lao động thường có nhiều ý tưởng, nhưng họ không biết cách sắp xếp chúng và không có vốn từ vựng để diễn đạt chúng. Tệ hơn nữa, kỹ năng ngữ pháp kém và phát âm sai cũng là hai lỗi mà nhân viên thường mắc phải. Nó tạo ra sự bối rối, đặc biệt là khi bạn phải thuyết trình, đàm phán, phản biện … 

co-nen-hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam-khong-so-1
Người lao động gặp khó khăn gì khi học tiếng Anh?

Không có thời gian: Sau giờ làm việc, nhân viên vẫn phải chăm sóc gia đình hoặc tập trung vào một trong những dự án / công việc của họ. Lịch trình bận rộn của họ đã ảnh hưởng tiêu cực đến việc học của họ. Vì vậy, các khóa học ngoại ngữ thường không phù hợp với những người đi làm bận rộn du lịch học cố định và thiếu linh hoạt. 

Sợ nói: Khi đăng ký học lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà, tâm lý sợ nói sai và bị đánh giá là hiện tượng phổ biến ở người lớn. Hơn nữa, khi phải học với những sinh viên trẻ nhưng giỏi, họ lại càng ngại nói. 

Vấn đề tuổi tác: Một số người lớn tin rằng những thay đổi của não có thể cản trở việc học tiếng Anh và tiếp thu thông tin mới . Vì vậy họ luôn nghĩ có nên học tiếng anh giao tiếp không. Nhưng khi đi làm, chúng ta không ngừng trau dồi kỹ năng để tăng hiệu quả công việc. Học tiếng Anh về cơ bản là giống nhau. Vì vậy, đừng để khối tinh thần này hạn chế sự tiến bộ của bạn.

Tại sao người lớn đi làm cần học tiếng Anh? 

Trong thời đại hội nhập, nhiều ngành nghề đòi hỏi khả năng tiếng Anh tốt để đạt được những thành tựu to lớn hơn trong sự nghiệp, vậy người lớn phải làm gì khi học tiếng Anh:  Xin việc vào các công ty lớn, công ty quốc tế. 

Có khả năng giao tiếp, làm việc và mở rộng quan hệ với các đối tác nước ngoài. 

Thực hiện sự kiện. Viết email để trao đổi thông tin, giới thiệu sản phẩm. Viết báo cáo công việc. 

Truy cập thông tin từ các báo và tài liệu quốc tế nổi tiếng. Do đó tăng hiệu quả công việc 

Học tập, nghiên cứu và làm việc tại nước ngoài theo chính sách của công ty.

co-nen-hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam-khong-so-2
Tại sao người lớn đi làm cần học tiếng Anh?

Đặc biệt đối với các nhà đầu tư đa ngành, các nhà tư vấn chiến lược, những người lao động tạm thời, việc biết tiếng Anh rộng rãi bao gồm nhiều chủ đề càng quan trọng hơn.

Người đi làm có nên học tiếng Anh giao tiếp? 

Với nhiều lợi ích như thế chắc chắn bạn nên học tiếng Anh giao tiếp rồi. Đừng ngần ngại mà đặt mục tiêu, định hướng lộ trình học tập: Lên lịch học tiếng Anh mỗi ngày sau một mục tiêu nhất định. 

Tìm tài liệu tự học phù hợp, sử dụng sách giáo khoa từ các nhà xuất bản được công nhận như Business Goals Professional English, Marketeider, Oxford Business English, hoặc chọn các bộ sách của Mỹ được xây dựng trong bối cảnh kinh doanh để hiểu rõ hơn về văn hóa làm việc quốc tế. 

Tìm môi trường để luyện tập học tiếng Anh giao tiếp miễn phí thường xuyên, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh hoặc tham gia các khóa học với lịch học linh hoạt.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Aten có gì? 

Khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Aten bao gồm sách phương pháp luận tiêu chuẩn quốc tế áp dụng phương pháp giảng dạy của andragogy (phương pháp giáo dục dành cho người lớn). Đó là phương pháp lấy người học làm trung tâm, giảng viên không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy mà tạo cơ hội cho sinh viên chủ động tìm kiếm và tiếp thu thông tin mới. 

co-nen-hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam-khong-so-3
Khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Aten có gì?

Giáo viên đạt 8.0 IELTS: họ có cả kiến ​​thức học thuật và kỹ năng tiếng Anh thương mại. Các giảng viên luôn khuyến khích sinh viên phát triển ý tưởng của riêng mình và tư duy chủ động dựa trên kinh nghiệm cá nhân, kết nối các tình huống mô phỏng hoặc trình bày một nghiên cứu tình huống thực tế. Đây là cách học viên giải quyết các tình huống đối thoại trong cuộc sống kinh doanh hiệu quả nhất 

Tạo không khí thoải mái trong lớp học: Giáo viên giao tiếp, đóng vai trò như một người bạn, khuyến khích học viên nỗ lực. Lớp học hình thành 100%, sĩ số ít giúp giáo viên theo dõi, đánh giá trình độ của học viên chính xác nhất. Sinh viên cũng được khuyến khích tham gia vào việc chuẩn bị kế hoạch khóa học theo nhu cầu của họ.

Trên đây chúng tôi đã giải thích cho bạn câu hỏi có nên học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm không. Nếu bạn quan tâm đến khóa học tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm Aten thì có thể đăng ký ngay nhé!

Xem thêm: 8 cách học tiếng anh giao tiếp cấp tốc 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài