Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm và những sai lầm cần tránh

Tham khảo kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm là điều quan trọng trước khi bạn bắt đầu học. Bởi hầu hết những kinh nghiệm này được nhiều người đúc kết qua thời gian dài học và mài dũa tiếng Anh. Nếu bạn muốn tự học ngoại ngữ và không biết bắt đầu từ đâu, đọc bài viết sau nhé!

3 Sai lầm lớn nhất từ kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm

Nếu chưa từng tự học tiếng Anh, rất có thể bạn sẽ phạm một số sai lầm phổ biến. Để học hiệu quả hơn, cần tránh 3 điều sau:

Học nhồi từ vựng

Học từ vựng là việc quan trọng, đặc biệt là đối với những ai đang muốn học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Tuy nhiên, nhồi nhét từ vựng thường không đem lại hiệu quả. Vì não bạn sẽ phải tiếp nhận dồn dập quá nhiều từ mới xa lạ.
Nhiều người từ cũ chưa nhớ, chưa thạo cách dùng đã vội vã học thêm từ mới. Như vậy kết quả chung là bạn sẽ không nhớ và không dùng được nhiều từ vựng. Ngược lại còn dễ áp lực vì đặt ra mục tiêu quá cao.

kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-1
Học từ vựng là cần thiết, nhưng đừng nhồi nhét quá nhiều.
Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm là hãy giới hạn số từ mới mà bạn học mỗi ngày. Thay vì đề ra mục tiêu thạo 1000 từ mới trong 1 tháng, hãy chỉ học 3 – 5 từ mới mỗi ngày. Ngoài ra, nên ôn tập vào cuối mỗi tuần để đảm bảo nhớ lâu hơn.

Không chủ động sử dụng tiếng Anh

Tự học thường dẫn đến sai lầm là học thụ động. Bởi khi tự học, bạn không có người hướng dẫn, người đồng hành. Nhiều người cũng quan niệm chỉ dùng tiếng Anh vào giờ học. Đây là sai lầm mà người mất gốc tiếng Anh thường mắc.
Mọi ngôn ngữ dùng đều để giao tiếp, tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Vì vậy nếu không dùng chúng một cách thường xuyên, bạn không thể cải thiện tiếng Anh của mình được. Dù tự học hay tham gia các khóa học tiếng Anh online cho người đi làm, đừng quên luyện tập nói tiếng Anh một cách thường xuyên nhé!

Không áp dụng phương pháp học phù hợp

Chọn phương pháp học phù hợp sẽ ảnh hưởng tích cực đến kết quả học. Ngược lại nếu theo đuổi cách học không hợp với bản thân, bạn sẽ khó tiến bộ. Hiện nay có rất nhiều người đăng tải bài viết chia sẻ cách học tiếng Anh thành công. Nhưng không phải cách nào cũng hợp với tất cả mọi người.

kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-2
Học sai phương pháp dẫn đến tiến bộ chậm, mông lung, chán nản.
Người học nên thử nhiều phương pháp phù hợp với thời gian, thói quen và khả năng tập trung của bản thân. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo phương pháp học tiếng Anh 2S của Aten English.

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm

Vừa đi làm vừa học tiếng Anh là thử thách với nhiều người. Tuy nhiên những kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm dưới đây có thể sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn.

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm mất gốc: Học thật kỹ

Người mất gốc tiếng khi học tiếng Anh sẽ gặp rất nhiều trở ngại lớn. Đặc biệt là những ai tự học tiếng Anh tại nhà. Kinh nghiệm học ngoại ngữ cho người mất gốc là hãy học thật kỹ.
Bạn không cần phải nhồi nhét quá nhiều kiến thức hay tiến bộ quá nhanh. Hãy kiên nhẫn và học thật chậm để thật sự hiểu. Ngoài ra nếu có bất cứ thắc mắc và điều khó hiểu, nên giải quyết hết trước khi tiếp nạp kiến thức mới.
Điều này giúp bạn tránh hỏng kiến thức khi học sang những cấp độ cao hơn. Đồng thời đừng quên luyện tập giao tiếp tiếng Anh thường xuyên để củng cố kiến thức lý thuyết.

Học ngữ pháp song song với thực hành

Nhiều người ngại nói tiếng Anh vì không giỏi ngữ pháp. Tuy nhiên cả ngữ pháp và thực hành giao tiếp đều quan trọng như nhau. Vững kiến thức ngữ pháp giúp bạn tự tin khi nói và nói đúng hơn. Trong khi luyện nói thường xuyên giúp cải thiện phản xạ và phát âm.

kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-3
Hãy tự thực hành nói tiếng Anh, hoặc tham gia các câu lạc bộ, khóa học tiếng Anh giao tiếp.
Hãy học ngữ pháp song song với thực hành. Đừng đợi thành thạo ngữ pháp mới luyện tập giao tiếp. Như vậy các kỹ năng ngoại ngữ của bạn sẽ được cải thiện một cách đồng đều hơn.

Tham gia các khóa học tiếng Anh để có môi trường học tốt nhất

Việc tự học có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Nếu nhận thấy bản thân không thể tập trung, tận dụng thời gian hay không biết cách học sao cho hiệu quả, hãy tìm đến các khóa học tiếng Anh chuyên nghiệp. Đặc biệt, bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 cho người đi làm để đạt hiệu quả cao nhất..
Tại Aten English, đối tượng học viên chính là người đi làm. Vì vậy trung tâm có bề dạy kinh nghiệm trong việc tạo ra môi trường học tiếng Anh tích cực và năng động. Với các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, học viên sẽ được tiếp xúc với phương pháp dạy tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả, thay đổi tư duy của bạn.
Mong rằng những kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm trên đây sẽ đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Theo dõi Aten English để khám phá thêm nhiều kinh nghiệm học tiếng Anh thú vị nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài