5 Cách học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn

Các cách học tiếng Anh cho người đi làm thường chú trọng vào việc tận dụng thời gian. Bởi người đi làm thường rất bận rộn và đôi khi phải giải quyết công việc vào cả thời gian nghỉ. Vậy đâu là phương pháp học tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt hiệu quả? Cùng Aten English khám phá nhé!

Top 5 Cách học tiếng Anh cho người đi làm

Học với các ứng dụng dạy tiếng Anh

Sử dụng các ứng dụng dạy tiếng Anh miễn phí và tính phí là cách học tiếng Anh cho người đi làm rất đáng thử. Với các ứng dụng này, bạn có thể học từ mới, luyện phát âm và dùng để tra cứu như từ điển.

cach-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-4

Ứng dụng học tiếng Anh nổi tiếng Duolingo.

Những ứng dụng này thường có phiên bản miễn phí lẫn tính phí. Điều đặt biệt là chúng được thiết kế để hiển thị thông báo nhắc nhở người dùng. Ngoài ra, bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản bằng cách nhanh gọn, không tốn quá nhiều thời gian.

Học trên website miễn phí

Cách rèn luyện tiếng Anh khá hiệu quả mà nhiều người đang áp dụng là học trên những website miễn phí. Hiện nay có khá nhiều website chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm học tiếng Anh. Một số website cung cấp nội dung miễn phí. Bạn có thể theo dõi các bài đăng và tải tài liệu về máy tự học. Ngoài ra, người học có thể tham khảo 5 cách học Anh văn online miễn phí.
Nhược điểm của cách học này là người học khó xác định tài liệu có phù hợp với trình độ của mình hay không. Những kiến thức trên website miễn phí được sưu tầm từ nhiều nguồn. Từ đó khó tránh khỏi việc những kiến thức này kém chuẩn xác, vàng thau lẫn lộn.

Cách học tiếng Anh cho người đi làm siêu bận rộn: Nghe podcast

Nghe podcast là một trong cách áp dụng phương pháp nghe thụ động hiệu quả. Đối với những ai có thể làm việc khi đang nghe nhạc, nên thử nghe podcast bằng tiếng Anh.

cach-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-1

Nghe podcast – cách vừa học tiếng Anh vừa thư giãn.

Cách học này đem lại nhiều lợi ích cho những ai đang tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Bởi bạn sẽ nghe và tiếp thu tiếng Anh một cách thụ động. Những cách phát âm, ngữ điệu,… của người bản xứ sẽ được não bộ ghi nhận và tích lũy. Sau thời gian dài kiên trì, bạn sẽ cải thiện được khả năng nghe nói tiếng Anh đấy!

Giữ thói quen học tiếng Anh mỗi ngày

Cách học ngoại ngữ cho người đi làm bận rộn là giữ thói quen học mỗi ngày. Dù bạn bận rộn đến đâu cũng hãy dành ra một khoảng thời gian ngắn để học tiếng Anh. Vì đối với người tự học, chỉ cần dừng học một vài ngày, họ sẽ chán nản và tiếp tục trì hoãn.
Học mỗi ngày không nhất thiết là bạn phải luôn ngồi bàn học. Với người đi làm bận rộn, học mỗi ngày là giữ cho mình luôn tiếp xúc với tiếng Anh, thông qua việc nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh, ghi chú bằng tiếng Anh, hay đơn giản là đổi ngôn ngữ điện thoại thành tiếng Anh,…

Áp dụng phương pháp “cái bóng”

Phương pháp “cái bóng” được cho là cách tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả. Bởi khi học với phương pháp này, bạn sẽ được cải thiện khả năng phát âm và ngữ điệu khi nói tiếng Anh.

cach-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-2

Áp dụng phương pháp “cái bóng” khi học tiếng Anh.

Cách áp dụng “cái bóng” khá đơn giản. Vào thời gian rảnh, khi nghỉ ngơi, hãy bật một video hoặc một đoạn audio bằng tiếng Anh. Nên chọn những video (hoặc audio) có chú thích bằng tiếng Anh, sau đó nghe và lặp lại nhiều lần. Quá trình bắt chước này được ví như hình với bóng vậy.

Vì sao người đi làm không thể tự học tiếng Anh?

Việc học tiếng Anh cho người đi làm không đơn giản như nhiều người nghĩ. Trong hầu hết các trường hợp, người học ban đầu rất hào hứng. Tuy nhiên sau thời gian dài tự học không tiến bộ, họ cảm thấy áp lực, chán nản và bắt đầu từ bỏ.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nếu bạn đã áp dụng cách học tiếng Anh cho người đi làm mà vẫn không cải thiện trình độ, nguyên nhân có thể là:

  • Bạn chưa thật sự áp dụng đúng phương pháp, dẫn đến khó cải thiện hoặc cải thiện chậm.
  • Một số phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm cần tốn thời gian dài từ để thấy được kết quả. Những cách tự học này không phù hợp với ai muốn giỏi tiếng Anh ngay lập tức, hoặc không đủ kiên trì.
  • Việc học 1 mình và sao nhãng dẫn đến tình trạng học không hết mình, học cho xong.
  • Nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh nhanh chóng, bạn là người mất gốc tiếng Anh,… có thể bạn không phù hợp với việc tự học.

Rõ ràng việc tự học không phù hợp với tất cả mọi người. Bạn đã áp dụng nhiều cách tự học nhưng không thành công? Đã đến lúc nhờ đến các khóa học tiếng Anh cho người đi làm và những giảng viên chuyên nghiệp.
Mong rằng những cách học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu cảm thấy muốn học tiếng Anh hiệu quả, tiết kiệm thời gian và được đảm bảo kết quả đầu ra, hãy chọn đặt niềm tin vào các trung tâm Anh ngữ uy tín.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài