5 cách học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà hiệu quả

Trong thời đại mà trình độ tiếng Anh là tài sản quý giá, việc bắt đầu học ngôn ngữ này có thể vừa thú vị vừa đầy thử thách, đặc biệt đối với những người không nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Bài đăng này, Aten English sẽ hướng dẫn bạn khám phá những cách học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà hiệu quả và thú vị để thành thạo tiếng Anh. Hãy cùng nhau khám phá nhé!

1. Tại sao bạn nên học tiếng Anh tại nhà?

Một cách để bắt đầu việc học thú vị là thực hiện nó ngay trong sự thoải mái tại nhà riêng của bạn. Ngôi nhà của bạn là một nơi yên bình, nơi bạn có thể học theo cách bạn muốn.
Hơn nữa, có bốn lý do khác khiến cách học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà thú vị hơn nhiều:

Sự thoải mái

Không có nơi nào khác trên thế giới mà bạn có thể thư giãn hoàn toàn. Bạn không cần phải lo lắng về cách ăn mặc, đến lớp muộn hay trả lời câu hỏi sai. Nếu bạn cảm thấy thoải mái thì việc học tập sẽ thành công.

Sự tiện lợi

Không cần phải rời khỏi nhà và đi đến một nơi khác. Bạn có thể học bất cứ lúc nào bạn muốn. Thay vì không làm gì ở nhà, bạn có thể sử dụng thời gian rảnh của mình để làm việc hiệu quả. Bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ học tập của mình với tất cả thời gian rảnh rỗi đó.

Hinh-anh-cach-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc-tai-nha-hieu-qua-1
Tại sao bạn nên học tiếng Anh tại nhà?

Không có áp lực

Bạn học tập mà không chịu bất kỳ áp lực nào từ gia đình. Bạn có thể theo kịp tốc độ học tập của riêng mình mà không phải lo lắng liệu mình có theo kịp các bạn cùng lớp hay không. Nếu không có áp lực, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi học.

Chất lượng tốt

Mặc dù tham gia một khóa học tiếng Anh hoặc chuyển đến một quốc gia nói tiếng Anh là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh, nhưng đừng đánh giá thấp lượng tiếng Anh bạn có thể học ở nhà. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người khẳng định họ đã tự học tiếng Anh hoàn toàn tại nhà.

Tham khảo: Cách nhớ phát âm ed trong tiếng Anh cần phải biết.

2. 5 cách học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà hiệu quả

Vậy bạn sẽ bắt đầu hành trình tự học của mình như thế nào? Đầu tiên, bạn nên chọn một phương pháp mà bạn cảm thấy thoải mái và hứng thú.

Nghe nhạc và tìm hiểu tất cả lời bài hát

Để học tiếng Anh từ bản nhạc yêu thích, bạn phải bám sát các bài hát tiếng Anh và học từ chúng.

  • Luyện tập với những bài hát bạn yêu thích hoặc với những bài hát nổi tiếng. Bạn cũng có thể nghe thấy chúng bằng cách sử dụng các đài phát thanh tiếng Anh trực tuyến. Về thể loại nhạc, bạn nên tránh nhạc rock và rap vì lời bài hát thường quá nhanh hoặc khó nghe.
  • Truy cập YouTube và tìm kiếm video nhạc hoặc tệp âm thanh mà bạn thích. Nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi bạn thuộc bài hát đó. Sau đó, tìm kiếm phiên bản có lời của bài hát. Hãy thử hát!

Xem video tiếng Anh về sở thích của bạn

Bằng cách xem video tiếng Anh trên YouTube, bạn có thể rèn luyện khả năng nghe hiểu tiếng Anh và cải thiện khả năng đàm thoại tiếng Anh của mình.

Bạn có thể xem:

  • Review: bạn có thể xem video đánh giá công nghệ về một mẫu máy cụ thể như pple’s iPhone 11 Review của Apple bởi The Verge.
  • Nếu thích phim, bạn có thể xem các cuộc phỏng vấn của các nam nữ diễn viên yêu thích của mình, chẳng hạn như cuộc phỏng vấn của Robert Downey Jr. cho “The Avengers: Age of Ultron”.
Hinh-anh-cach-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc-tai-nha-hieu-qua-2
5 cách học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà hiệu quả

Xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh

Xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh cũng giúp bạn cải thiện khả năng nói và hiểu của mình.
Nếu bạn xem những chương trình gần đây hơn, bạn có thể nghe thấy những người nói tiếng Anh nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh hiện đại. Điều này sẽ giúp bạn học các thuật ngữ tiếng lóng và các thành ngữ, cụm từ cũng như mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn.
Trong trường hợp bạn không hiểu những gì đang được nói, bạn có thể sử dụng phụ đề. Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với những gì đang được nói, hãy xóa phụ đề và xem lại.

Tìm hiểu cách tận dụng tối đa phương tiện truyền thông bằng tiếng Anh

Các bài hát, video, chương trình TV, phim và đài phát thanh tiếng Anh có thể giúp bạn nói giống người bản xứ hơn. Nhưng đôi khi, chúng thật khó hiểu trong cách học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà. Các diễn viên có thể nói nhanh, đôi khi ngắt lời nhau, sử dụng những cách diễn đạt mà bạn có thể không biết và không buồn giải thích ý nghĩa của chúng.

Nếu muốn tránh bị lạc, bạn có thể mang theo từ điển và sổ ghi chép bên mình. Hãy ghi lại những từ bạn biết và không biết, đồng thời tra cứu những từ vựng không quen thuộc. Bạn thậm chí có thể ghi lại các cụm từ chính và thử sử dụng chúng trong cuộc trò chuyện ngay khi có thể.

Nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Việc luyện tập và học tiếng Anh không nên dừng lại ở nhà hoặc với những người bạn biết. Càng nhiều càng tốt, hãy cố gắng nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Bằng cách này, bạn có thể thực hành và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình theo thời gian.

Để được hướng dẫn một cách chi tiết, hãy tham gia khóa học tiếng Anh online cùng chúng tôi nhé!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên