Top cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả vượt trội

Làm sao để tìm ra cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả là điều người học tiếng Anh luôn quan tâm. Mỗi người phù hợp với phương pháp học tập riêng. Song nếu bạn vẫn chưa tìm được cho mình cách học tốt, hiệu quả rõ rệt, hãy tham khảo gợi ý từ Aten English nhé!

Các cách học tiếng Anh cho người đi làm miễn phí

Không phải ai cũng có thời gian và tiền bạc để đầu tư vào những khóa học Anh ngữ. Bởi học phí của nhiều trung tâm khá đắt đỏ, trong khi người học thường phải tham gia mới cảm nhận được phương pháp dạy – học có phù hợp với mình hay không.
Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc tự học thì khó thành công. Không cần tốn bất kỳ chi phí nào, bạn vẫn có thể tự học tiếng Anh với các phương pháp sau.

Cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả: Thực hành liên tục

Nếu bạn không có thời gian và tiền bạc đầu tư cho các khóa học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm, hãy tận dụng thời gian và thực hành nhiều hơn. Việc thực hành liên tục giúp người học tự tạo thói quen nói tiếng Anh, không ngại khi phải giao tiếp tiếng Anh.

cach-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-hieu-qua-2
Thực hành là cách cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp nhanh chóng.
Ngoài ra thực hành là cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả. Bởi khi thực hành bạn biết được mình thường mắc những lỗi nào, từ đó dễ dàng cải thiện hơn.
Khi thực hành nói, hãy tạm gác lại đắn đo suy nghĩ về khía cạnh ngữ pháp và cởi mở hơn. Đối với kỹ năng viết, bạn cũng có thể thực hành với những bài viết ngắn, viết và rà soát lỗi chính tả, ngữ pháp liên tục. Đừng quên giữ lại các bài thực hành viết và đối chiếu để xem bản thân tiến bộ như thế nào nhé!

Tìm tòi và đọc nhiều sách tiếng Anh hơn

Có rất nhiều tài liệu dạy học tiếng Anh, sách bài tập tiếng Anh cho người đi làm phù hợp với việc tự học. Bạn có thể tham khảo và chọn cho mình những giáo trình hợp vời trình độ của mình.
Mẹo để tìm giáo trình hợp với bản thân là hãy làm một số bài kiểm tra để xác định trình độ. Sau đó bạn có thể tham khảo review của các sách khác nhau để chọn sách có mục tiêu hợp với mình nhất. Nên nhớ hãy đi từ dễ đến khó, tăng cấp độ của giáo trình một cách từ từ để tránh tự tạo áp lực.
Bên cạnh nội dung chính, mỗi quyển sách được biên soạn bởi tác giả khác nhau sẽ có phương pháp dạy, trình bày nội dung khác nhau. Tốt hơn hết hãy đọc qua mục lục và một vài trang sách để biết sách được phân chia nội dung như thế nào, có những kiến thức, dạng bài tập nào.

cach-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-hieu-qua-6
Đừng quên chọn giáo trình phù hợp với trình độ của mình.
Ngoài ra bạn cũng nên để ý đến trình độ của giáo trình. Không nên chọn giáo trình có trình độ vượt quá khả năng của bản thân. Ví dụ bạn ở trình độ B1, không nên chọn giáo trình tiếng Anh trình độ C1.

Tập trung học từ vựng hữu ích, chủ đề gần gũi

Học từ vựng là việc quan trọng, song đừng quá ép bản thân phải học thật nhiều từ vựng. Thay vì đặt ra một con số và tự nhủ phải học hết số từ vựng đó, hãy chọn từ vựng theo những chủ đề quen thuộc, học chậm rãi và ôn tập liên tục.
Khi học những từ vựng chủ đề gần gũi, bạn có cơ hội tiếp xúc và sử dụng chúng nhiều hơn. Điều này giúp bạn nhớ lâu hơn, đồng thời từ vựng học được cũng được sử dụng thay vì học cho nhớ rồi “xếp xó”.

Áp dụng phương pháp luyện nghe phù hợp

Luyện nghe là một phần quan trọng của việc học tiếng Anh giao tiếp. Cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả là hãy áp dụng kỹ thuật nghe phù hợp. Bạn có thể luyện tập xen kẽ 2 phương pháp nghe là nghe thụ động và chủ động. Khi nghe thụ động, hãy giữ tâm trạng thoải mái và kiên trì luyện nghe thường xuyên.
Khi nghe chủ động, đừng quên thực hiện lần lượt các bước: Nghe – nói – lặp lại. Người học cũng có thể kết hợp với lặp lại với viết ra giấy để nhớ lâu hơn, rèn luyện chính tả. Mỗi bài nghe mà bạn chọn để luyện tập thường không nên quá dài, chỉ nên ngắn trong khoảng 3 phút. Việc nghe và thu thập thông tin trong thời gian ngắn sẽ hiệu quả vì bạn tập trung tốt hơn là khi phải nghe một đoạn audio dài lê thê.

Học tiếng Anh qua các website miễn phí

Số lượng website học tiếng Anh miễn phí trên Internet hiện nay nhiều vô số kể. Mỗi trang web có giao diện, nội dung khác nhau. Chúng là nguồn tài nguyên dồi dào mà bạn có thể tận dụng để tự học tiếng Anh. Ưu điểm của việc học tiếng Anh trên website là bạn có thể tải giáo trình, nội dung bài học, có thể rèn luyện kỹ năng nghe từ audio trên trang web.

cach-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-hieu-qua-5
Học qua các website đem lại hiệu quả tốt mà vẫn giúp bạn tiết kiệm thời gian.
Ngoài ra, các website thường có mục bình luận, diễn đàn trao đổi,…. Người học cũng có thể tham gia để học hỏi, kết nối với người học tiếng Anh như mình.
Học trên website cũng phù hợp với những ai đang muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Dù không tương tác trực tiếp với người dạy, bạn vẫn có thể theo dõi các video về các tình huống giao tiếp, hội thoại, những video chia sẻ mẹo nói tiếng Anh lưu loát. Bên cạnh đó người học còn cải thiện được phát âm thông qua các học hướng dẫn phát âm kèm video, audio sinh động.
Nhược điểm của việc học tiếng Anh trên website là bạn không biết được những bài học có được thiết kế bởi giảng viên có chuyên môn hay không. Ngoài ra mỗi video có phong cách giảng dạy riêng. Việc theo dõi hết các video cũng giống như khi bạn học cùng một môn học với nhiều người dạy khác nhau. Điều này có thể khiến người học mất phương hướng và không tìm được phương pháp học hợp với bản thân.

Cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả bằng ứng dụng hỗ trợ

Hiện nay có hàng trăm ứng dụng học tiếng Anh cho người bận rộn mà bạn có thể tìm thấy trên CH Play hay App Store. Tuy nhiên không phải ai cũng kiên trì và học hiệu quả với các ứng dụng đó. Bí quyết để học tiếng Anh một cách thoải mái với sự trợ giúp của ứng dụng hỗ trợ là đặt mục tiêu vừa phải, học với thời gian và tần suất phù hợp với lịch trình, công việc của bản thân.
Điều này giúp bạn có tinh thần thoải mái để vừa học vừa làm việc. Ngoài ra, nó cũng giúp hạn chế tình trạng người học tải ứng dụng, học được một vài ngày rồi lại tắt vì cảm thấy bị làm phiền.
Một cách khác mà bạn có thể thử là kết hợp nhiều loại ứng dụng với nhau. Ví dụ khi học từ vựng bạn có thể dùng Elsa, Duolingo. Trong trường hợp cần viết các văn, báo cáo bằng tiếng Anh, hãy tải và dùng Grammarly.

Sử dụng ứng dụng đọc sách thành tiếng

Nếu thật sự là một người bận rộn và hầu như không có thời gian đọc sách, làm bài tập tiếng Anh, hãy thử tải các ứng dụng đọc sách thành tiếng. Bạn có thể chọn cho mình một tựa sách với nội dung ưa thích, sau đó để ứng dụng đọc thành tiếng và cố gắng nghe hiểu. Ngoài ra, nghe podcast hoặc xem video youtube tiếng Anh cũng là cách cải thiện kỹ năng nghe và tạo sự hứng khởi khi học tiếng Anh.

Cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả, tiến bộ nhanh

Có rất nhiều người tiến bộ thật sự nhờ áp dụng các cách học tiếng Anh cho người đi làm được gợi ý ở trên. Tuy nhiên cũng có nhiều người không có khả năng tự học, không thể tập trung hoặc đơn giản là cần động lực học tập lớn hơn.
Trong trường hợp này, bỏ ra một khoản chi nhất định sẽ là lựa chọn đem lại lợi ích nhiều hơn. Bạn có thể thuê gia sinh để học kèm tại nhà, hoặc đăng ký vào các khóa học tiếng Anh online cho người đi làm.

Học với gia sư giúp tiến bộ rõ rệt

Rõ ràng, thuê gia sư 1 kèm 1 là một trong cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất hiện nay. Đối với người đi làm, việc học với gia sư không tốn quá nhiều thời gian như bạn nghĩ.
Với sự phát triển của Internet như hiện nay, bạn còn có thể thuê gia sư tiếng Anh online, học qua các ứng dụng như Google Meet. Ngoài ra, việc thuê gia sư dạy tại nhà còn giúp người học tiết kiệm thời gian di chuyển đến chỗ học.

cach-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-hieu-qua-4
Học với gia sư sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.
Học với gia sư đồng nghĩa với việc bạn có toàn thời gian buổi học để giải quyết các kiến thức mà mình chưa hiểu. Nhịp độ của việc dạy và học cũng tùy theo khả năng tiếp nhận của người học, từ đó giúp bạn tận dụng tối đa thời gian và tiếp thu tốt hơn.

Cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả, bài bản: Đến trung tâm Anh ngữ

Nhiều người bày tỏ rằng họ vô cùng mông lung trước quyết định học tiếng Anh, cho đến khi nhận được sự tư vấn từ trung tâm Anh ngữ. Đến với các trung tâm, bạn sẽ được vạch ra lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm bài bản và phù hợp với bản thân nhất.
Khác với việc tìm kiếm các cách học được mọi người gợi ý trên mạng, trong các khóa học tiếng Anh cho người đi làm, người học tự khám phá và nâng cao trình độ bản thân với sự trợ giúp của giảng viên. Bạn được giảng viên dẫn dắt và áp dụng cách học tiếng Anh phù hợp với chính mình.

cach-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-hieu-qua-1
Học tại trung tâm giúp bạn có môi trường thực hành và được giảng viên hướng dẫn tận tâm.
Người học cũng tiết kiệm được nhiều thời gian tự tìm tòi, tài liệu, tự làm bài tập và sửa chữa bài tập. Việc có chuyên gia đào tạo dẫn dắt sẽ giúp bạn tăng tốc, tiến bộ cấp tốc và tự tin hơn. Ngoài ra, giáo trình, nội dung và kiến thức giảng dạy tại trung tâm rất khoa học và đáng tin cậy, giúp bạn lấy lại gốc tiếng Anh và hạn chế hỏng kiến thức.
Mong rằng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm ra được cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả, phù hợp với bản thân nhất. Hãy kiên nhẫn kết hợp phương pháp tự học và quản lý thời gian để cải thiện tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài