4 bộ sách bài tập tiếng anh cho người đi làm 

Tìm kiếm sách bài tập tiếng Anh cho người đi làm là vấn đề khiến người học tiếng Anh đau đầu. Bởi giáo trình và lộ trình học đóng vai trò rất quan trọng, quyết định việc tự học tiếng Anh của bạn có hiệu quả hay không. Đối với người đi làm tự học tiếng Anh, có 3 bộ sách mà Aten English nghĩ bạn nên thử.

Oxford Business English – Bộ sách bài tập tiếng Anh cho người đi làm

Như tên gọi, Oxford Business English là bộ sách bài tập tiếng Anh cho người đi làm với chủ đề liên quan đến công việc, nghề nghiệp. Đây là lựa chọn hàng đầu của người đi làm khi tự học tiếng Anh. Bởi nội dung sách bám sát các chủ đề mà người đi làm quan tâm, từ đó có tính ứng dụng cao.
Oxford Business English được đánh giá là giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm chất lượng cao. Với bộ sách, người học không chỉ làm quen với từ vựng và cách phát âm mà còn biết được các cách đặt câu, sử dụng các câu thông dụng trong từng lĩnh vực, trường hợp nhất định.

bai-tap-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-1
Oxford Business English là bộ sách tiếng Anh hàng đầu cho người đi làm.
Bên cạnh đó, Oxford Business English không có quá nhiều lý thuyết. Người học sẽ thực hành với rất nhiều bài tập khác nhau. Lý thuyết và ngữ pháp thường được lồng ghép trong các bài tập. Do đó bộ sách phù hợp với đối tượng người đi làm cần cải thiện tiếng Anh cấp tốc.
Bộ sách gồm 12 quyển, nội dung mỗi quyển liên quan đến một ngành nghề, kỹ năng khác nhau. Ví dụ như kinh doanh, thu mua, quản lý nhân sự, xuất nhập khẩu, kỹ năng thuyết trình, đàm phán,…

Keynote – Tài liệu tiếng Anh cho người đi làm

Keynote là bộ sách tiếng Anh hướng đến đối tượng người học là người đi làm. 6 quyển của bộ sách phù hợp với từng bậc trình độ khác nhau. Bên cạnh đó, sách được biên tập bởi những chuyên gia có tên tuổi trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ.
Đây là cuốn giáo trình phù hợp cho người đi làm học tiếng Anh với mục đích sử dụng tiếng Anh một cách chuyên nghiệp trong công việc. Các bài học trong Keynote khá cô đọng, nội dung chặt chẽ, không lan man. Bài tập, lý thuyết và các mục chú ý trong sách được trình bày logic, khoa học. Các bài học ngắn, định dạng dễ hiểu và bài tập hữu ích cũng giúp người học tiết kiệm tối đa thời gian.

bai-tap-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-2
Series sách Keynote – tài liệu học tiếng Anh hiệu quả cho người đang đi làm.
Bên cạnh giúp người học cải thiện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, bộ sách đem đến cho bạn nhiều kiến thức thú vị về môi trường công sở, văn phòng, việc làm. Sách có nhiều bài tập rèn luyện kỹ năng nghe nói, giao tiếp. Tuy nhiên bạn cần học với giảng viên nếu muốn thành thạo giao tiếp, nâng cao phản xạ.
Ngoài ra, cuốn sách không phù hợp với người mất gốc tiếng Anh. Bạn cũng cần có kiến thức nền tảng ở mức sơ cấp để hiểu được nội dung và các bài tập trong sách. Vì vậy nếu muốn học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc, nên tham khảo các khóa học tiếng Anh online cho người đi làm.

English Pronunciation in Use – Giáo trình dạy phát âm

Phát âm luôn là phần quan trọng trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp. Đồng thời đây cũng là phần khó cải thiện nhất đối với người tự học tiếng Anh. English Pronunciation in Use có thể là lựa chọn phù hợp cho những ai đang cần cải thiện khả năng phát âm của mình.
Sách có thiết kế đẹp mắt, bố cục rõ ràng, hợp lý. Việc chia và trình bày song song lý thuyết và bài tập tương ứng ở 2 bên trái – phải của trang giấy cũng giúp người học thuận tiện làm bài hơn. Ngoài ra, dù là sách dạy phát âm, English Pronunciation in Use cũng cung cấp kha khá từ vựng tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.
Ở các phần hướng dẫn cách phát âm, sách mô tả bằng tiếng Anh với ngôn ngữ dễ hiểu, không chứa quá nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Hình ảnh minh họa khoang miệng được kèm theo giúp bạn mô phỏng phát âm đúng cách.
Dù có nội dung thiên về chỉnh sửa cách phát âm, English Pronunciation in Use cũng là bộ sách bài tập tiếng Anh cho người đi làm hữu ích. Bởi các bài tập trong sách giúp bạn rèn luyện kỹ năng phát âm lẫn kỹ năng nghe, mở rộng vốn từ, củng cố ngữ pháp.

Communicate B1 – Sách bài tập tiếng Anh cho người đi làm trình độ trung cấp

Nếu bạn đang đạt trình độ trung cấp (B1) nhưng cảm thấy bản thân còn yếu kỹ năng nghe – nói, hãy thử học với bộ sách Communicate B1. Sách cung cấp hơn 7 dạng bài tập luyện nghe – nói, đem lại cho bạn trải nghiệm phong phú khi rèn luyện 2 kỹ năng này.

bai-tap-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-3
Tài liệu học giao tiếp tiếng Anh cho người trình độ B1.
Ngoài ra, nội dung sách không chỉ xoay quanh việc cải thiện khả năng nghe – nói tiếng Anh mà còn giúp bạn hiểu về văn hóa giao tiếp, ứng xử của người bản xứ. Vì vậy đây là một trong những tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm được khuyên dùng cho những ai đang muốn du học, định cư nước ngoài.
Người đi làm mất gốc tiếng Anh có thể sẽ khó học hiệu quả với Communicate B1. Nếu bạn không có kiến thức nền tảng vững chắc, có thể thử 5 cách học Anh văn miễn phí online.
Trên đây là 4 bộ sách bài tập tiếng Anh cho người đi làm với các cấp độ, nội dung khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa tìm được lộ trình và giáo trình học phù hợp, hãy liên hệ để được Aten tư vấn chi tiết hơn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài