Bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn (cải thiện 4 kỹ năng)

Bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn sẽ giúp bạn cải thiện 4 kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian. 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết đều quan trọng và bổ trợ cho nhau, giúp trình độ tiếng Anh của bạn cải thiện một cách toàn diện. Cùng xem bí quyết luyện Nghe – Nói – Đọc – Viết là gì nhé!

Bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm kém kỹ năng Nghe

Nghe là kỹ năng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng giao tiếp tiếng Anh. Đây cũng là kỹ năng rất khó cải thiện nếu người học không kiên trì. Đối với người đi làm bận rộn, cần có phương pháp luyện nghe hiệu quả để tận dụng tối đa thời gian.
Có rất nhiều phương pháp luyện nghe phù hợp với từng đối tượng người học khác nhau. Bạn nên thử các phương pháp và chọn ra cách học hợp với thói quen và cách sắp xếp thời gian của mình.

Nghe rõ từ vựng luyện phát âm

Cách học này không quá tốn thời gian nhưng lại hiệu quả đối khi kết hợp với việc học từ vựng, chỉnh sửa phát âm. Việc nghe rõ từ vựng không chỉ giúp bạn nhớ cách phát âm, phát âm chính xác hơn mà còn dễ nhận diện từ vựng khi nghe.

bi-quyet-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-1
Nhiều người thường bỏ qua việc luyện phát âm khi tự học tiếng Anh
Mỗi ngày, hãy chọn ra cho mình một số lượng từ vựng nhất định để học. Người học nên chọn những từ ngữ thuộc những chủ đề quen thuộc hoặc thuộc chuyên môn của mình. Bên cạnh nghe cách phát âm, hãy chọn một số câu có từ vựng đó và nghe đi nghe lại và chép lại câu.

Nghe hiểu

Bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn là khi luyện nghe, bạn không cần phải nghe nhiều đoạn audio khác nhau mà hãy nghe đi nghe lại 1 đoạn audio ngắn và tìm cách hiểu những ý chính. Tiếp đến, có thể ghi lại những ý chính dưới dạng gạch đầu dòng và tự diễn đạt lại nội dung đoạn audio.

Bí quyết cải thiện khả năng nói tiếng Anh

Đối với người đi làm, cải thiện kỹ năng nói và khả năng phát âm rất khó. Nếu tự học tiếng Anh, hầu như bạn không có người chỉ dẫn. Vì vậy hãy học cách tự tìm ra một số điểm hạn chế của bản thân và lên kế hoạch cải thiện.
Bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm là hãy dùng một số ứng dụng hoặc website cho bạn biết cách phát âm đúng để bắt chước và tự cải thiện khả năng phát âm. Bên cạnh đó, có thể kết hợp cải thiện khả năng nói bằng cách bổ sung những phần kiến thức liên quan như từ vựng, mẫu câu,…
Nghe và lặp lại các đoạn audio về hội thoại cũng là cách hay để người tự học biết cách ứng đối trong tình huống nhất định. Hãy chọn những chủ đề gần gũi với bản thân và công việc của mình để luyện tập.

bi-quyet-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-2
Thu âm bài nói của mình và nghe để phát hiện lỗi sai cũng là cách học hiệu quả
Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh cho người đi làm cũng là tạo cơ hội cho bạn giao tiếp với nhiều người hơn. Tuy nhiên nếu muốn cải thiện kỹ năng nói một cách hiệu quả mà vẫn tiết kiệm tối đa thời gian, bạn nên tham gia các khóa học tiếng Anh online cho người đi làm.

Bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm kém kỹ năng viết

Kỹ năng viết tiếng Anh rất quan trọng với những ai làm việc bằng tiếng Anh, thường tiếp xúc với các tài liệu, giấy tờ bằng tiếng Anh. Để vững kỹ năng này, bạn cần bổ sung một số kiến thức về từ vựng, ngữ pháp và học format của một số tài liệu.
Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm hoặc đặt ra lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả. Theo đó, bạn sẽ dành thời gian để viết hằng ngày, viết nhiều loại văn khác nhau. Viết nhật ký bằng tiếng Anh cũng là cách hay để giữ thói quen viết mỗi ngày.

Cách cải thiện khả năng đọc hiểu tiếng Anh

Đọc hiểu là kỹ năng mà không nhiều người quan tâm, tuy nhiên nó lại rất quan trọng. Cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng đọc là thường xuyên đọc tài liệu, sách báo tiếng Anh, kết hợp với việc làm các bài tập đọc hiểu.

bi-quyet-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-3
Kỹ năng đọc hiểu có thể cải thiện bằng cách làm bài tập
Không như nói, kỹ năng nghe có thể được trau dồi mà không cần nhiều sự trợ giúp. Bạn có thể nghiên cứu các sách bài tập đọc hiểu có lời giải để luyện tập thêm. Trước hết, hãy chọn những sách phù hợp với trình độ của bản thân.
Bên cạnh đó, khi khả năng đọc hiểu của bạn không tốt, không nên chọn những bài đọc quá dài. Trong quá trình đọc hiểu, hãy áp dụng cách đọc và tóm gọn ý chính mỗi đoạn. Bạn có thể ghi chú lại các ý chính từng đoạn và dùng đó để trả lời các câu hỏi.
4 kỹ năng tiếng Anh đều liên quan và bổ trợ cho nhau. Vì vậy đừng nên bỏ qua bất cứ kỹ năng nào mà bạn nghĩ mình không cần đến. Mong rằng bài viết về bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm đã đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Theo dõi Aten English để tham khảo thêm các mẹo học tiếng Anh bổ ích nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài