Học tiếng Anh cho người bận rộn qua phim sitcom Mỹ

Việc học một ngôn ngữ mới có thể đầy thách thức, đặc biệt đối với những người có cuộc sống bận rộn. Tuy nhiên, học tiếng Anh cho người bận rộn không nhất thiết phải luôn dựa vào việc đọc sách hoặc tham gia lớp học. Một cách thú vị và hiệu quả để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn là thông qua việc xem phim sitcom Mỹ. Dưới đây, Aten English cung cấp một danh sách bao gồm các phim sitcom Mỹ giúp bạn học tiếng Anh cho người bận rộn.

Lợi ích khi học tiếng Anh cho người bận rộn qua phim sitcom Mỹ

Học tiếng Anh với phim truyền hình hiện đại của Mỹ ngày càng trở nên phổ biến vì nhiều lý do thuyết phục. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc sử dụng phim truyền hình dài tập làm công cụ học ngôn ngữ:
  • Phim truyền hình Mỹ cung cấp góc nhìn về cách nói tiếng Anh trong các tình huống thực tế. Bạn sẽ nghe được ngôn ngữ thông tục, tiếng lóng và các cách diễn đạt hàng ngày có thể không có trong các bài học ngôn ngữ truyền thống.
  • Phim truyền hình Mỹ bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, cho phép bạn mở rộng vốn từ vựng của mình trong nhiều ngữ cảnh khác nhau khi học tiếng Anh cho người bận rộn. Bạn sẽ gặp các từ và cụm từ liên quan đến tội phạm, lãng mạn, hài kịch, khoa học viễn tưởng, v.v.
  • Nghe là một phần quan trọng của việc học ngôn ngữ. Phim truyền hình dài tập giúp cải thiện kỹ năng nghe của bạn khi bạn theo dõi đoạn hội thoại và hiểu các giọng và ngữ điệu khác nhau.
Hinh-anh-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-ban-ron-qua-phim-sitcom-my-1
Lợi ích khi học tiếng Anh cho người bận rộn qua phim sitcom Mỹ
  • Phim truyền hình cung cấp bối cảnh cho việc sử dụng ngôn ngữ. Bạn sẽ thấy các từ và cụm từ phù hợp với các tình huống khác nhau như thế nào, giúp bạn hiểu và ghi nhớ chúng dễ dàng hơn.
  • Bạn có thể xem phim truyền hình dài tập theo tốc độ của riêng mình, cho dù bạn đang ở nhà, trên phương tiện giao thông công cộng hay trong giờ giải lao. Tính linh hoạt này làm cho nó phù hợp cho những người bận rộn.
  • Nghe người bản xứ giúp bạn luyện phát âm và ngữ điệu, giúp giọng nói nghe tự nhiên hơn.
Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người học nâng cao, phim truyền hình Mỹ hiện đại đều mang đến vô số cơ hội học ngôn ngữ. Vì vậy, hãy chọn một bộ truyện mà bạn quan tâm, lấy một ít bỏng ngô và bắt đầu học tiếng Anh trong khi tận hưởng những chương trình giải trí tuyệt vời!

“Dear White People”

Xem ở đâu: Netflix, Amazon Prime
Tóm tắt: Bộ phim lấy bối cảnh tại một trường đại học danh tiếng của Mỹ, nơi nhân vật chính Samantha White tổ chức một chương trình radio có tên “Dear White People”. Sau “bữa tiệc mặt đen” phân biệt chủng tộc trong khuôn viên trường, xung đột giữa các sinh viên thuộc các chủng tộc khác nhau đẩy cả trường đại học vào tình thế căng thẳng và nguy hiểm.
Chương trình này rất tuyệt vời cho những người đang học tiếng Anh để học tại một trường đại học ở Mỹ. Có rất nhiều từ vựng chuyên ngành được sử dụng trong bộ truyện, thường được chọn lọc từ các sự kiện thời sự.
Những từ như đặc quyền (lợi ích xã hội không công bằng), áp bức (đối xử tàn nhẫn hoặc bất công) và nhiều từ khác đều hiện diện trong hầu hết các câu. Điểm nhấn trong chương trình rất đa dạng nhưng chủ yếu tập trung vào cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Nó nhiều lần thể hiện chính xác cuộc sống sinh viên ở Mỹ, đặc biệt là phần chính trị của nó.

“Atypical”

Nơi để xem: Netflix
Tóm tắt: Sam Gardner là một người mắc chứng tự kỷ (một tình trạng tâm lý thường liên quan đến việc không thể hiểu được quan điểm của người khác). Khi anh ấy thông báo rằng mình có ý định bắt đầu hẹn hò, mọi người xung quanh đều cố gắng giúp đỡ. Những gì tiếp theo đôi khi hài hước và đôi khi đáng lo ngại.
Sam thường không hiểu các quy tắc xã hội khi trò chuyện với người khác. Vì vậy, các nhân vật khác thường phải trực tiếp bảo anh ta phải làm gì. Điều này mang lại cho người học tiếng Anh cơ hội vàng để tìm hiểu những điều thường không được nói ra trong giao tiếp hàng ngày ở Hoa Kỳ.
Hinh-anh-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-ban-ron-qua-phim-sitcom-my-2
“Atypical”

“Mr. Robot”

Xem ở đâu: Amazon Prime
Tóm tắt: Đây là câu chuyện về một hacker tên Elliot Anderson tham gia vào một nhóm nhằm mục đích đánh sập công ty lớn nhất và giàu nhất thế giới. Bộ truyện khám phá các khía cạnh xã hội, tâm lý và chính trị của thế giới hiện tại của chúng ta. Loạt bài này dành cho những người yêu thích công nghệ và muốn sử dụng nó để mang lại sự thay đổi.
Bộ sitcom này dành cho những người học ở trình độ nâng cao vì có rất nhiều ngôn ngữ kỹ thuật và thuật ngữ tâm lý học. Nó được xây dựng dựa trên văn hóa hoạt động của hacker, điều này có thể khiến một số người học quan tâm. Có rất nhiều đoạn độc thoại của nhân vật chính, điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi câu chuyện và học các từ và cụm từ mới hơn.

“Animals”

Xem ở đâu: Amazon Prime, HBO
Tóm tắt: Mỗi tập phim có một câu chuyện khác nhau và tập trung vào các loài động vật khác nhau. Bộ truyện mang đến sự hài hước về con người và lối sống của người Mỹ thông qua động vật. Phần thú vị nhất xảy ra ở hậu cảnh khi các loài động vật quan sát con người và nhận xét về hành vi hư hỏng hoặc ngu ngốc của họ.
Hinh-anh-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-ban-ron-qua-phim-sitcom-my-3
“Animals”
Chương trình này rất giản dị và có các tập tương đối ngắn, phù hợp với tiêu chí học tiếng Anh cho người bận rộn. Đây là một trong những bộ truyện hay nhất nếu bạn muốn vừa học tiếng Anh thông thường vừa giải trí ở Mỹ.
Bạn còn chần chừ gì mà không tham gia ngay khóa học Tiếng Anh online với chúng tôi!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên