Bí quyết học tiếng Anh qua phim – Hướng dẫn toàn diện từ A đến Z cho người mới khám phá

Học tiếng Anh qua phim là một trong những cách học thú vị giúp quá trình nâng cao tiếng Anh trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn nhiều. Hãy cùng Aten khám phá cách học tiếng Anh qua phim cho người mới bắt đầu sao cho không chỉ hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí và giải trí nhé.

I. Tại sao chúng ta nên học tiếng Anh qua phim?

Trải nghiệm xem phim không chỉ vui vẻ hơn so với học với sách giáo khoa mà còn giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả. Đây chính là lý do tại sao việc thưởng thức một bộ phim, thậm chí là phim hài, sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình:

1. Tiếng Anh thực tế

Sách giáo khoa là tài nguyên hữu ích cho việc học từ vựng và ngữ pháp, nhưng việc nghe tiếng Anh bản ngữ trong các bộ phim Anh và Mỹ sẽ mang lại trải nghiệm thực tế. Khi bạn lắng nghe diễn viên bản ngữ, bạn sẽ tiếp xúc với ngôn ngữ một cách tự nhiên, giúp bạn nắm bắt tiếng Anh hiện đại và cách sử dụng từ vựng cũng như phong cách ngôn ngữ một cách linh hoạt hơn.

2. Cải thiện phát âm

Đôi khi việc biết cách phát âm từ tiếng Anh có thể gặp khó khăn. Nghe diễn viên bản ngữ trong phim sẽ giúp bạn nâng cao khả năng phát âm một cách chính xác. Các đoạn hội thoại trong phim cũng mang đến những ví dụ minh họa về cách âm thanh trong từ thay đổi khi được diễn đạt.

3. Trải nghiệm ngữ cảnh trực tiếp

Khi học một từ, đôi khi khó nhớ nghĩa hoặc cách sử dụng. Trong phim, từ ngữ trở thành một phần của câu chuyện, giúp bạn học và nhớ chúng một cách hiệu quả hơn thông qua ngữ cảnh trực tiếp.

4. Hiểu biết về ngữ điệu

Trên khắp nước Anh và Mỹ, có nhiều giọng địa phương khác nhau. Khi xem phim, bạn sẽ nghe thấy đa dạng ngữ điệu và giọng vùng miền, giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng. Sách giáo khoa ít khi cung cấp thông tin về tông giọng và ngữ điệu vùng miền.

5. Khám phá đặc trưng văn hóa

Khi xem phim tiếng Anh, bạn có thể hiểu rõ văn hóa đằng sau ngôn ngữ. Ngôn ngữ và văn hóa luôn chặt chẽ kết nối với nhau. Hãy học cả hai cùng một lúc bằng cách xem các bộ phim song ngữ!

II. 5 cách học tiếng Anh qua phim song ngữ một cách hiệu quả

1. Chọn những bộ phim hấp dẫn!

3. Đặt mục tiêu hiểu 70% trở lên – chiến lược học tiếng Anh qua phim tối ưu với hiệu suất cao

Khi học tiếng Anh qua phim, hãy hiểu ý chung chứ không cần phải từng từ riêng lẻ. Đừng lo nếu bạn bỏ qua một số từ hoặc cụm từ, hoặc không hiểu trọng âm của nhân vật trong phim. Có thể bạn sẽ tạm dừng hoặc tua lại đoạn phim để ghi lại những từ vựng mới. Tuy nhiên, hạn chế làm điều này quá thường xuyên.

4. Lặp đi lặp lại những đoạn bạn ưa thích!

Nếu bạn nghe thấy một đoạn mà bạn thực sự thích, hãy viết lại và lặp đi lặp lại nó! Nếu bạn nói lớn, bạn có khả năng nhớ nó tốt hơn. Đôi khi, bạn sẽ nghe thấy những cụm từ thú vị và được sử dụng thường xuyên trong tiếng Anh hàng ngày tại Anh hoặc Mỹ. Sách giáo trình thường không giảng dạy những cách diễn đạt thân mật này, nhưng phim có thể giúp bạn!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài