Học phát âm tiếng Anh cho người mới qua phim truyền hình Mỹ

Việc phát âm tiếng Anh đúng cách là một phần quan trọng trong quá trình học ngôn ngữ này. Một cách thú vị để học phát âm tiếng Anh cho người mới học, là bằng cách việc xem phim truyền hình Mỹ. Dưới đây, Aten English sẽ đề cập đến các bộ phim truyền hình Mỹ hiện đại giúp bạn cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh nhé!

“Saturday Night Live”

Xem ở đâu: NBC, Hulu
Tóm tắt: “Saturday Night Live” (SNL) là một chương trình hài kịch phác họa trực tiếp hàng tuần (có nhiều tiết mục hài ngắn khác nhau) kéo dài khoảng 60 phút không có quảng cáo. Thường thì một diễn viên hoặc ca sĩ nổi tiếng dẫn chương trình, đồng thời xuất hiện trong các bản phác thảo.
Hinh-anh-hoc-phat-am-tieng-anh-cho-nguoi-moi-qua-phim-truyen-hinh-my-1
“Saturday Night Live”
Bởi vì các đoạn phác họa quá đỉnh và có nhiều tình tiết hài hước, bạn sẽ có thể hiểu hầu hết những gì đang diễn ra chỉ bằng cách xem. SNL chế giễu các quảng cáo, video ca nhạc, chương trình truyền hình, phim ảnh, chính trị, v.v. Bạn có thể không thích tất cả tác phẩm của họ, nhưng sẽ có nhiều tiểu phẩm, hành động khiến bạn bật cười.
Rất nhiều bài phát biểu và bản phác thảo của người dẫn chương trình có sẵn trên YouTube, vì vậy bạn có thể chọn theo chủ đề hoặc diễn viên yêu thích của mình. SNL có thể không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất cho ngữ pháp, nhưng nó vô giá trong việc cải thiện việc học phát âm tiếng Anh cho người mới.

“Modern Family”

Xem ở đâu: Hulu, Amazon Prime
Tóm tắt: Bộ phim sitcom cực kỳ nổi tiếng kể về ba gia đình có liên quan đại diện cho cuộc sống gia đình mới, độc đáo của người Mỹ thế kỷ 21.
Nó khám phá hôn nhân đồng tính, hôn nhân giữa các chủng tộc, nhận con nuôi, sự ganh đua giữa anh chị em và sự lãng mạn giữa những người thuộc các thế hệ khác nhau. Chương trình nêu bật giá trị của việc chấp nhận sự khác biệt.
Dàn diễn viên bao gồm nhiều người có hoàn cảnh và lứa tuổi khác nhau. Mỗi nhân vật đại diện cho một cách nói riêng. Ví dụ, Cam và Mitchell nói theo cách đặc trưng của cộng đồng người đồng tính ở khu vực thành phố. Gloria nói tiếng Anh với giọng Colombia. Haley, một thiếu niên, sử dụng rất nhiều tiếng lóng trên mạng (từ vựng thân mật được sử dụng trên internet).

“Rick and Morty”

Xem ở đâu: Netflix, Hulu
Tóm tắt: Rick Sanchez trở về gia đình con gái mình sau 20 năm và bắt đầu đưa cháu trai của mình, Morty, cùng tham gia những cuộc phiêu lưu nguy hiểm ngoài vũ trụ. Bộ truyện chứa đầy những chủ đề hài hước dành cho người lớn và khoa học viễn tưởng điên rồ.
Chương trình thực sự tuyệt vời để hiểu được sự hài hước của người Mỹ ngày nay. Các thuật ngữ khoa học khác nhau mà bạn sẽ gặp trong chương trình hầu hết là bịa đặt. Nhưng chúng có thể khiến mọi thứ trở nên khó hiểu, vì vậy chương trình này phù hợp nhất với những người học tiếng Anh ở trình độ trung cấp.
Hinh-anh-hoc-phat-am-tieng-anh-cho-nguoi-moi-qua-phim-truyen-hinh-my-2
“Rick and Morty” 

Cộng đồng mạng phát cuồng vì chương trình này và có hàng nghìn meme “Rick and Morty” trôi nổi trên mạng.

“Ugly Betty”

Xem ở đâu: Hulu, Amazon Prime, Apple TV
Tóm tắt: Betty Suarez là một cô gái Latino tốt bụng và ngọt ngào đến từ Queens, New York, nhưng cô ấy thiếu các kỹ năng xã hội cơ bản, sự tự tin và gu thời trang. Cô ấy từ một cô gái không nổi tiếng điển hình trở thành trợ lý cá nhân tại tạp chí Mode, có trụ sở tại khu vực thú vị nhất của NYC: Manhattan.
Tạp chí được điều hành bởi Bradford Meade rất giàu có, người lúc đầu không chào đón Betty. Theo thời gian, cả hai bắt đầu tin tưởng lẫn nhau và thậm chí trở thành bạn bè, Betty quyết tâm làm mọi thứ để thực hiện ước mơ của mình.
“Ugly Betty” rất dễ theo dõi, đặc biệt vì phần lớn nội dung tập trung vào gia đình của Betty—ngôn ngữ đầu tiên của họ không phải là tiếng Anh. Đây cũng là một cách tuyệt vời để học từ vựng cụ thể liên quan đến thời trang, tạp chí và xuất bản.

“Friends”

Xem ở đâu: Netflix, Amazon Prime
Tóm tắt: “Friends” lấy bối cảnh ở Manhattan, New York và theo chân sáu người bạn trẻ: Ross, Rachel, Monica, Phoebe, Chandler và Joey. Cuộc sống của họ được kết nối bởi những mối quan hệ huyết thống, bạn cùng phòng, hàng xóm và bạn học cũ thời trung học và tất cả họ đều sống trong cùng một khu chung cư. Nó cho thấy cuộc sống hàng ngày của họ, những thăng trầm và những nỗ lực hàng ngày của họ.
Mặc dù bộ phim sitcom này không còn được sản xuất nữa nhưng nó vẫn phổ biến đến mức bạn luôn có thể tìm thấy các bản chiếu lại trên TV bất kể bạn sống ở đâu trên thế giới.
Hinh-anh-hoc-phat-am-tieng-anh-cho-nguoi-moi-qua-phim-truyen-hinh-my-3
“Friends”
Đây là một chương trình hài hước và những câu chuyện cười rất rõ ràng, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải hiểu tiếng Anh một cách hoàn hảo để hiểu được những gì đang được nói. Các nhân vật của chương trình đều rất khác nhau và bạn có thể học một số tiếng Anh xuất sắc để giúp bạn giao tiếp với bạn bè.
Ngôn ngữ mang tính đàm thoại và bạn cũng sẽ học cách hiểu sự hài hước cơ bản thông qua cuộc đối thoại. Tốc độ đối thoại cũng có vẻ chậm và rõ ràng hơn nhiều so với hầu hết các bộ phim sitcom khác, phù hợp với tiêu chí học phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu.
Bạn còn chần chừ gì mà không tham gia ngay khóa học phát âm Tiếng Anh chuẩn với chúng tôi!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài