10 Sách học phát âm tiếng anh hiệu quả cho người học giao tiếp

Lựa chọn sách học phát âm tiếng anh nào để sử dụng là một quyết định khó khăn. Và nếu bạn muốn cải thiện độ trôi chảy khi giao tiếp tiếng anh của mình, điều đó càng khó khăn hơn, vì hầu hết các sách giáo khoa tiếng Anh không tập trung đủ vào việc nói. Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, Aten English đã tổng hợp 10 loại sách phát âm tiếng anh hoàn hảo giúp bạn giao tiếp tiếng anh tốt hơn. Có sách phát âm tiếng anh PDF, bạn có thể download tài liệu học phát âm tiếng anh ngay tại đây. Bạn cùng tham khảo nhé.

1. Practice Makes Perfect: English Conversation

Được xuất bản bởi McGraw-Hill, Practice Makes Perfect được viết dành cho bạn đang cố gắng cải thiện kỹ năng hội thoại tiếng Anh. Mỗi chương bắt đầu bằng một đoạn hội thoại thực tế, sau đó là các mẹo hội thoại, cách diễn đạt thường dùng trong tiếng Anh Mỹ và các bài tập thực hành.

hinh-anh-sach-hoc-phat-am-tieng-anh-so-1.jpg
Practice Makes Perfect: English Conversation

Một ưu điểm của cuốn sách này là nó đi kèm với các đoạn hội thoại, sách phát âm tiếng anh PDF được ghi lại có thể truy cập trực tuyến và trong ứng dụng di động. Bạn có thể download tài liệu học phát âm tiếng anh xuống dễ dàng, thuận tiện.

2. Nice Talking With You

Nice Talking With You là một bộ Cambridge được thiết kế để giúp người mới bắt đầu học nói tiếng anh giao tiếp. Sách học phát âm tiếng anh này chia ra các mẹo, tips cần thiết trong hội thoại tiếng anh. Tiếp theo là bài tập luyện nghe và luyện nói.

Cấp độ 1 được thiết kế cho người mới bắt đầu (những người đã học tiếng Anh trước đó nhưng không nói được) và Cấp độ 2 dành cho trình độ sơ cấp và sơ cấp.

3. Let’s Talk

hinh-anh-sach-hoc-phat-am-tieng-anh-so-2.jpg
Let’s Talk

Cũng được xuất bản bởi Cambridge, Let’s Talk là một “khóa học tiếng anh giao tiếp” giúp sinh viên thông thạo tiếng Anh Mỹ thông qua nhiều hoạt động giao tiếp. Cuốn sách phát âm tiếng anh hoàn hảo này bao gồm cả ngữ pháp, từ vựng, nghe và các khía cạnh khác của ngôn ngữ. Có ba cấp độ: sơ cấp cao , trung cấp và trung cấp cao phù hợp cho từng trình độ.

4. Collins Easy Learning English

Collins Easy Learning English là một bộ sách  học phát âm tiếng anh online được sản xuất bởi công ty đứng sau Collins English Dictionary. Bộ sách bao gồm hai cuốn sách về hội thoại: Sách Hội thoại Tiếng Anh 1 cho người mới bắt đầu và Sách Hội thoại Tiếng Anh 2 cho sinh viên trung cấp.

Mỗi cuốn sách có 14 đơn vị trình bày cách sử dụng tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày khác nhau. Ngoài ra còn có một số tiếng Anh thương mại cho người mới bắt đầu. Bạn có thể download tài liệu học phát âm tiếng anh này tại một số trang web có sẵn.

5. Discussions AZ

hinh-anh-sach-hoc-phat-am-tieng-anh-so-3.jpg
Discussions AZ

Discussions AZ là một loạt sách phát âm tiếng anh PDF của Cambridge chứa đầy các mẫu hội thoại hấp dẫn. Sách trung cấp và nâng cao đều có 26 bài, mỗi bài tập trung vào một chủ đề khác nhau. Vì thế, bạn có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với trình độ của mình. Một cuốn sách phát âm tiếng anh hoàn hảo dành cho bạn muốn cải thiện khả năng phát âm, giao tiếp của mình.

6. Compelling Conversations

Compelling Conversations: Questions and Quotations on Timeless Topics là một cuốn sách học phát âm tiếng anh được thiết kế để dành cho những đối tượng cần học tiếng anh nâng cao, cải thiện trình độ phát âm của mình.

Mỗi chương trong số 45 chương đều cung cấp các câu hỏi và câu trích dẫn kích thích tư duy cùng với danh sách các từ vựng có liên quan. Bạn có thể download tài liệu học phát âm tiếng anh này trên các trang web có sẵn hoặc buộc phải mua bản quyến sách phát âm tiếng anh pdf này nếu không được phép tải miễn phí.

7. 1000 Conversation Questions

hinh-anh-sach-hoc-phat-am-tieng-anh-so-4.jpg
1000 Conversation Questions

Được xuất bản vào năm 2016, 1000 Conversation Questions là cuốn sách phát âm tiếng anh hoàn hảo đúng như tên – có 1000 câu hỏi. Những câu hỏi này được chia thành 100 chủ đề xuất hiện trong cuộc trò chuyện, chẳng hạn như tuổi già, sự sạch sẽ, giá trị gia đình, v.v.

Nếu bạn thích cuốn sách này, bạn có thể tìm hiểu thêm một cuốn khác của cùng một tác giả khác: 500 Grammar-Based Conversation Questions. Được xuất bản vào năm 2014, cuốn sách này giới thiệu các mẫu ngữ pháp thường được dạy nhất, kèm theo các câu hỏi để banj luyện tập chúng trong cuộc hội thoại.

8. 101 Conversations in English

Nếu bạn muốn nghiên cứu các cuộc trò chuyện trong đời thực để cải thiện khả năng giao tiếp của mình thì cuốn sách học phát âm tiếng anh 101 Conversations in English là bộ sách dành cho bạn.

Cả 101 cuộc hội thoại bằng tiếng Anh đơn giản và 101 cuộc hội thoại bằng tiếng Anh trung cấp đều kể một câu chuyện thông qua 101 đoạn hội thoại ngắn lấy bối cảnh ở Luân Đôn. Rất tiếc, không thể download tài liệu học phát âm tiếng anh này bản ghi âm, nhưng vẫn có các phiên bản sách nói, sách phát âm tiếng anh PDF khác bạn có thể tải về tham khảo.

9. Speak English Like An American

Speak English Like An American dạy hơn 300 thành ngữ tiếng Anh Mỹ thông dụng và sử dụng các câu chuyện để cho người học biết khi nào và cách sử dụng chúng. Bạn có thể đọc thử một chương miễn phí trong khóa học tiếng anh giao tiếp trực tuyến.

hinh-anh-sach-hoc-phat-am-tieng-anh-so-5-1.jpg
Speak English Like An American

Nếu thấy cuốn sách này hữu ích, bạn có thể xem phần tiếp theo, More Speak English Like An American hoặc các sách khác của cùng tác giả: Speak English Around Town và Speak Business English Like An American.

Mỗi cuốn sách học phát âm tiếng anh này đi kèm với một ứng dụng mà bạn có thể tải xuống để nghe các bản ghi âm.

10. Shortcut to English Collocations

Nếu bạn thích học thành ngữ, thì bạn cũng có thể thích cuốn sách này: Shortcut to English Collocations. Được xuất bản vào năm 2017, cuốn sách phát âm tiếng anh hoàn hảo này giới thiệu 2000 cụm từ phổ biến nhất.

Các cụm từ thường được sử dụng với nhau. Ví dụ:

  • “take a shower” (thay vì “do a shower”)
  • “make friends” (thay vì “get friends”)
  • “come to an end” (thay vì “reach an end”)

Biết các cụm từ giúp bạn trôi chảy hơn, vì chúng cho phép bạn nói theo từng đoạn thay vì từng từ riêng lẻ. Vì vậy, hãy xem ngay cuốn sách Shortcut to English Collocations nếu bạn muốn tăng cường khả năng nói tiếng anh lưu loát của mình nhé.

Lời kết

Trên đây là một số cuốn sách học phát âm tiếng anh dành cho bạn. Hy vọng các cuốn sách mà Aten English vừa chưa sẻ hữu ích với bạn. Để tăng thêm trình độ khả năng phát âm của mình, hãy tham gia Khóa học phát âm chuẩn ngay nhé. Liên hệ Aten để biết thêm chi tiết về khóa học nha.

Đăng ký nhận tư vấn

Giảm ngay 4 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên