10 sách học phát âm tiếng anh hiệu quả cho người học giao tiếp

Giai đoạn đầu tiên của việc học tiếng Anh luôn là khó khăn nhất, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu tiếp xúc với một ngoại ngữ mới. Để hiểu được khó khăn này, Aten English đã tổng hợp 10 sách học phát âm tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu.

Phát Âm Tiếng Anh Hoàn Hảo – Paul S Gruber 

Cuốn sách này được viết dựa trên kinh nghiệm khi đọc sách học phát âm tiếng anh của chính tác giả với hàng triệu người trên thế giới. Sách còn hướng dẫn chi tiết cách phát âm từng cặp nguyên âm, âm vị trong mọi tình huống. Phương pháp dạy phát âm của cuốn sách sử dụng khái niệm âm cao và âm thấp trong âm nhạc gây hứng thú  cho học sinh. 

Basic English Grammar – giáo trình tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu 

Basic English Grammar là giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu được  nhiều người lựa chọn và nhận được phản hồi tích cực sau khi sử dụng. 

10-sach-hoc-phat-amtieng-anh-hieu-qua-cho-nguoi-hoc-giao-tiep-so-1
Basic English Grammar – giáo trình tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

Cuốn sách cung cấp thông tin tổng quan về ngữ pháp và các  bài tập tương ứng mà bạn có thể thực hành ngay sau khi học lý thuyết. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ thông tin nhanh chóng  và sử dụng thành thạo trong quá trình luyện tập. 

Tìm hiểu những câu chuyện vui bằng tiếng Anh nhanh hơn 

Nội dung của mỗi phần đều dí dỏm và mang tính giải trí cao, với những kịch bản thú vị, hình ảnh minh họa và những bức tranh biếm họa bất ngờ đan xen xuyên suốt câu chuyện. Ngoài ra, còn có phần giải thích từ vựng giúp người đọc nâng cao vốn từ vựng một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp  sách của Tuulinen luôn nổi bật so với các ấn phẩm cùng loại. 

Quyển 3000 Từ Tiếng Anh Thường Dùng Nhất 

Quyển sách này tổng hợp 3000 từ thường dùng nhất trong cuộc sống hàng ngày. Bạn cần thành thạo ít nhất 3000 từ thông dụng này để bắt đầu giao tiếp tiếng Anh. Cuốn sách này được biên soạn một cách khoa học và thân thiện nhất với người dùng, thấu hiểu được sự bối rối và nhàm chán của những người mới bắt đầu. 

Khả năng Nghe và Nói thực sự của Cambridge English 

Cambridge English Proficiency: Real Listening and Speaking là cuốn sách được chia thành 4 cấp độ: Cơ bản, Nâng cao và Nâng cao. Cuốn sách này dành cho người lớn và thanh niên muốn tự tin nói tiếng Anh  ở bất cứ đâu, dù đi làm, du lịch, du học hay với bạn bè trên khắp thế giới. Bộ sách xây dựng sự tự tin thông qua các hành động dựa trên các tình huống giao tiếp hàng ngày về các chủ đề “Work and Study”  và “Social and Travel”. lịch). 

10-sach-hoc-phat-amtieng-anh-hieu-qua-cho-nguoi-hoc-giao-tiep-so-2
Hội thoại hàng ngày tiếng Anh

 Everyday Conversations in English do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ biên soạn, bao gồm các câu chào hỏi, đi mua sắm ở siêu thị, đi du lịch … Bạn có thể xem ghi chú bên dưới mỗi đoạn hội thoại. giúp  xác định các từ và cụm từ nhất định, trong đó ngữ cảnh và sắc thái để sử dụng chúng. 

Cuốn sách bao gồm các cuộc trò chuyện về cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như chào hỏi, hỏi thời gian, trả lời điện thoại, đi siêu thị, đi du lịch, v.v. Giúp  học sinh hiểu và  áp dụng từ vựng, ngữ pháp. Được sử dụng để tạo các cuộc trò chuyện khác. 

Xem thêm: Cách phát âm tiếng anh giao tiếp

Học Đánh vần Tiếng Anh 

Cuốn sách này trình bày một phương pháp giúp bạn luyện phát âm đúng và tạo nền tảng cho việc tiếp thu các kỹ năng nghe và nói  dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, sách còn hệ thống hóa các nguyên tắc của “Sơ đồ tư duy Tổng hợp các quy tắc đánh vần tiếng Anh” để  bạn có thể luyện tập và ghi nhớ các quy tắc và nắm vững chính tả tiếng Anh một cách dễ dàng. 

Lười, siêng mà vẫn giỏi tiếng Anh 

Sách giới thiệu phương pháp “Luyện nghe tiếng Anh thụ động” hay còn có tên gọi khác là “tắm lưỡi” – đây là cách bạn bật  tiếng Anh lên và  làm những việc khác một cách bình thường. 

Cuốn sách này bao gồm 150 bài luyện nghe, tất cả các bài tập đều là kịch bản thực (học tiếng Anh thực tế), rất tiện lợi và dễ sử dụng. Ngoài ra,  từ vựng được tiếp cận thông qua các hướng dẫn ngắn gọn, vui nhộn và được sử dụng hàng ngày, giúp học viên có thể nhanh chóng nắm bắt  nội dung. 

Tự Học Tiếng Anh Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu – The Windy 

Đây là cuốn sách học phát âm tiếng Anh trong thời gian ngắn. Sách sử dụng phương pháp học hoàn toàn khác với phương pháp học truyền thống với các từ vựng và mô hình câu cơ bản – những mô hình hội thoại hàng ngày từ đơn giản đến phức tạp.

Nội dung của cuốn sách này gồm ba phần: 

10-sach-hoc-phat-amtieng-anh-hieu-qua-cho-nguoi-hoc-giao-tiep-so-3
Tự Học Tiếng Anh Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu – The Windy

Thứ nhất, nó chứa những từ vựng thường dùng nhất. 

Thứ hai, giới thiệu các mẫu câu cho người mới bắt đầu trong các tình huống khác nhau;

Thứ ba, các câu mẫu và hội thoại dựa trên các chủ đề chung. Sách còn có phần phiên âm tiếng Việt rõ ràng và chính xác giúp bạn phát âm nhanh và dễ dàng hơn. 

Easy English Conversation – Giao tiếp tiếng Anh dễ dàng 

Nội dung bao gồm hệ thống các bài luyện nghe hiệu quả phù hợp với từng đối tượng, cụ thể như sau: 

Giới thiệu về cách  phát âm chuẩn như người bản ngữ. 

Sử dụng phương pháp học bằng sơ đồ tư duy (Mindmap) để kích thích tư duy của học sinh một cách hiệu quả nhất trong giao tiếp tiếng Anh, giúp tăng khả năng tư duy của học sinh. 

Nhằm nâng cao khả năng ghi nhớ từ vựng trong các tình huống, ngữ cảnh đặc biệt, gần gũi với cuộc sống hàng ngày. 

Ngoài ra, sách còn có những câu thành ngữ thông dụng nhất trong giao tiếp giúp học viên có thể mở rộng vốn từ vựng, vốn câu từ đó giúp cho việc giao tiếp với người nước ngoài trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về những cuốn sách học phát âm tiếng Anh cấp tốc. Không bao giờ là quá muộn để học tiếng Anh, vì vậy hãy cố gắng hết sức để đạt được kết quả học tập tốt nhất nhé! Đừng quên bên cạnh những cuốn sách vẫn có những khóa học phát âm tiếng Anh tại Aten dành cho bạn. Liên hệ với Aten ngay để không bỏ lỡ nhé.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài