Cách phát âm tiếng Anh giao tiếp – 7 bước để cải thiện

Cách phát âm tiếng Anh giao tiếp được coi là trở ngại lớn nhất đối với người học tiếng Anh. Muốn giao tiếp tiếng Anh thật hiệu quả thì bạn phải nắm được nguyên tắc và đầu tư luyện âm chuẩn tiếng Anh. Bạn nghĩ cách phát âm thanh chính xác là gì? Bạn phải làm gì để phát âm tiếng Anh đúng? Cùng Aten English khám phá những cách sau nhé!

Hiểu cách phát âm thanh tiếng Anh giao tiếp đúng cách 

Cách phát âm tiếng Anh giao tiếp rất khác với tiếng Việt về hình dạng và vị trí. Trước khi học cách phát âm thanh thông thường, bạn phải biết tất cả âm thanh phiên bản ký hiệu của tiếng Anh bảng của âm thanh phiên bản quốc tế. Tìm một giáo viên hoặc dạy cho mình cách phát âm thanh chính xác và luyện tập thường xuyên.

Sau khi đọc một âm thanh chính xác 4, hãy luyện âm thanh của chúng tôi trong từng từ và câu. Một điều gì đó mà bạn nên nhớ là hãy chú thích cho âm thanh gió trong tiếng Anh. Đây là những âm thanh rất quan trọng giúp bạn phân biệt các ý nghĩa quan trọng: số ít, số nhiều, số … 

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày 

Mỗi ngày rảnh rỗi, bạn nên xem phim nước ngoài để nâng cao kỹ năng nghe của mình. Khi xem phim, hãy chú ý đến khẩu hình, điệu điệu và cách thể hiện cảm xúc của các diễn viên. Nghe thường xuyên sẽ giúp bạn cảm nhận được cách phát âm thanh, từ đó bạn có thể bắt giữ và luyện tập. Please see the audio of the words of this. 

Bằng cách này, một lượng lớn từ vựng và cách phát âm của nó được chuyển thành một cách tự nhiên. Sau một ngày, bạn sẽ tự nhiên có thể phát âm chuẩn từ trong phim mà không cần phải suy nghĩ. Ngoài ra, một số kênh học tiếng Anh phổ biến và chất lượng cao là các chương trình như BBC, CNN hay VOA. 

cach-phat-am-tieng-anh-giao-tiep-7-buoc-de-cai-thien-so-1
Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

Đây là chương trình rất tốt để luyện nghe ngôn ngữ nói tiếng Anh. Nếu bạn nghe nhiều, bạn sẽ bắt được tốc độ và nhịp điệu của ngôn ngữ. Ngoài xem, bạn nên dành ít nhất 15 phút để luyện đọc và đặt cho mình mục tiêu đọc ít nhất 5-10 trang tiếng Anh mỗi ngày. 

Một điều cần nhớ là bạn nên đọc các từ. Bởi vì thực tế là, nếu bạn đọc đến, bạn sẽ nhận ra những lỗi phát âm tốt hơn. Những sai sót phát hiện sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm thanh, những điều này sẽ giúp bạn cải thiện giọng nói của mình nhanh hơn.

Ghi âm giọng nói của bạn để học và cải thiện nó 

Hiệu quả học tập nhất là âm thanh nói của bạn. Bạn có thể dễ dàng nhận ra những sai sót và bạn có thể so sánh giọng nói của mình với giọng của người bản ngữ, khác biệt với giọng của bạn chính là gì? Nếu bạn biết sự khác biệt, bạn có thể dễ dàng chuyển giọng nói sang ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. 

cach-phat-am-tieng-anh-giao-tiep-7-buoc-de-cai-thien-so-3
Ghi âm giọng nói của bạn để học và cải thiện nó

Bình thường âm thanh sẽ khiến bạn hăng hái hơn trong việc học tiếng Anh. 

Học một cách có hệ thống và thường xuyên 

Có nhiều cách để luyện tập. Bạn có thể luyện tập một cách có hệ thống (ví dụ, dành 15 phút mỗi ngày trong từ điển hoặc làm bài tập  phát âm) hoặc đôi khi chỉ nói một vài từ trong khi làm việc khác (như xem TV hoặc đang tắm). Điều quan trọng là phải thực hành nó thường xuyên. Bằng cách này bạn sẽ cải thiện đáng kể. Học có hệ thống là một cách học rất hiệu quả. Bạn có thể sắp xếp các từ và cách diễn đạt phổ biến trong cùng một nhóm và học và thực hành nó thường xuyên nhất 

Xem thêm: Tiếng anh giao tiếp phỏng vấn 

Loại bỏ nỗi sợ hãi và lo lắng bằng cách nói 

Bạn luôn lo lắng và ngại giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn luôn nghĩ rằng mình không thể và  từ vựng không phải. đủ để giao tiếp, bạn sợ lỗi phát âm, người bên kia không hiểu điều gì đó. Bạn có chọn cách im lặng? Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần bạn phát âm  chuẩn, vốn từ vựng của bạn đủ tốt, bạn sẽ tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh,  thì bạn sẽ không bao giờ thực sự  nói được tiếng Anh.

Cũng giống như em bé, bé phải trải qua giai đoạn tập bò thì mới biết đi. Bạn không có gì phải sợ hãi hay xấu hổ, hãy  tin vào điều đó: vâng, tôi có thể… Hãy giữ lấy nó, 70% thành công nằm trong tay bạn. Vì vậy để nói tiếng anh trôi chảy, bạn cần rèn luyện sự tự tin, sự tự tin đi kèm với kinh nghiệm, càng nói nhiều bạn càng tự tin trong giao tiếp. Nói tốt không gì khác ngoài phát âm  

cach-phat-am-tieng-anh-giao-tiep-7-buoc-de-cai-thien-so-2
Loại bỏ nỗi sợ hãi và lo lắng bằng cách nói

Luyện tập với người bản ngữ 

Đây là cách  luyện ngữ điệu và phát âm hiệu quả Bạn có thể tham gia học cùng người bản ngữ hoặc đăng ký học tại các trung tâm Anh ngữ có giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy. Đây là môi trường tốt nhất để bạn rèn luyện kỹ năng phát âm. 

Bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp trên mạng xã hội, các tính năng hiện đại như video call đã giúp ích rất nhiều trong việc này. Nếu có cơ hội, bạn nên làm quen với người bản xứ và nói chuyện với họ, sau đó nhờ họ sửa cho bạn và góp ý cho bạn cách cải thiện khả năng phát âm của bạn.

Kiên trì học tiếng Anh 

Học tiếng Anh cũng giống như học các ngoại ngữ khác, đòi hỏi sự kiên nhẫn, không phải một sớm một chiều là thành công. Việc học phát âm cũng cần phải luyện tập rất nhiều. Nếu không đủ kiên nhẫn và bền bỉ, bạn sẽ không thể cải thiện khả năng phát âm của mình.

Trên đây Aten đã tổng hợp cho bạn 7 bước để cải thiện cách phát âm thanh chuẩn nhất của Anh giao tiếp. Chúc bạn học tập chỉ đạt được kết quả như mong đợi nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài