Học 44 phiên âm tiếng Anh: Cách phát âm chuẩn bản ngữ

Đối với những người có nhu cầu học tiếng Anh thì phát âm luôn là yếu tố quan trọng cần đặt lên hàng đầu. Để phát âm chuẩn thì chúng ta cần biết cách đọc và sử dụng nhuần nhuyễn các phiên âm. Trong bài viết sau, Aten English xin gửi tới cách học 44 phiên âm tiếng Anh đơn giản và dễ nhớ nhất.

Phiên âm tiếng Anh là gì? Tại sao cần học 44 phiên âm tiếng Anh?

Phiên âm tiếng Anh là các ký tự Latinh được sắp xếp tạo thành cách phát âm cho một từ tiếng Anh bất kỳ. Thường phiên âm này sẽ theo một quy chuẩn nhất định và được thể hiện trong bảng phiên âm tiếng Anh IPA (International Phonetic Alphabet).

IPA bao gồm 44 âm cơ bản trong đó có 20 nguyên âm và 24 phụ âm. Các phiên âm tiếng Anh khi được ghép lại sẽ tạo thành cách đọc cho các từ tiếng Anh đầy đủ. Bảng phiên âm này sẽ giúp chúng ta học 44 phiên âm tiếng Anh một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, giúp chuẩn hóa cách phát âm, đọc, nói trên toàn thế giới.

Vậy tại sao việc học 44 phiên âm tiếng Anh lại trở nên quan trọng như thế? Nếu bạn cũng đang có thắc mắc như thế thì hãy cùng đến ngay với những lý do sau nhé.

  • Phát âm chuẩn theo phiên âm sẽ giúp người nghe hiểu bạn đang muốn nói từ gì, nhờ đó có thể làm chủ được tiếng Anh giao tiếp.
  • Học 44 phiên âm tiếng Anh một cách chính xác còn giúp tăng khả năng nghe, nói, tạo động lực cho việc học tiếng Anh dễ dàng hơn.
  • Phát âm tốt giúp tăng tự tin khi giao tiếp, giúp kết nối mọi người xung quanh lại với nhau.
hinh-anh-hoc-44-phien-am-tieng-anh-so-1
Lợi ích của việc học 44 phiên âm trong tiếng Anh

Cách học phát âm tiếng Anh chuẩn bản ngữ 

Học 44 phiên âm tiếng Anh được xem là bước cơ bản, tạo nền tảng cho việc học tiếng Anh sau này. Khóa học phát âm chuẩn với những phương pháp hợp lý và hiệu quả sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn học được cách phát âm chính xác như người bản xứ.

Sử dụng từ điển

Đối với những người đang học tiếng Anh thì từ điển chính là món đồ quan trọng không thể thiếu. Bên cạnh tác dụng tra cứu từ vựng, nghĩa của từ thì nó còn giúp tra phiên âm tiếng Anh một cách chính xác. Chúng ta nên tập thói quen sử dụng từ điển để chép phiên âm để phát âm tốt hơn cũng như nắm vững kiến thức về từ vựng: loại từ, ý nghĩa tiếng Việt, các ví dụ tham khảo,…

Học phát âm qua những trang web online

Trong thời buổi hiện đại như hiện nay thì bạn sẽ không quá khó khăn để tìm cho bản thân một nguồn học phát âm hiệu quả. Một số kênh Youtube hướng dẫn phát âm hữu ích có thể kể đến như: Rachel’s English, Learn English with Steve Ford, Kenny N,… Ngoài ra bạn cũng có thể học cách phát âm qua những bộ phim hoặc chương trình thực tế. Cách làm này không chỉ giúp giải trí mà còn cải thiện khả năng phát âm một cách hiệu quả.

Tập thói quen ghi âm lại những gì mình nói

Cách làm này giúp chúng ta kiểm tra xem cách phát âm của mình đã chính xác chưa. Khi phát hiện lỗi sai ta có thể chỉnh sửa lại một cách nhanh chóng nhất. Đồng thời việc nghe và kiểm tra lại giọng nói giúp bạn dần điều chỉnh ngữ điệu giống với người bản xứ nhất. Nhờ đó mang lại hiệu quả lớn cho quá trình học tiếng Anh.

hinh-anh-hoc-44-phien-am-tieng-anh-so-2
Cách học 44 phiên âm tiếng Anh hiệu quả

Một số nguồn học phiên âm tiếng Anh hiệu quả

Bên cạnh định hướng một lộ trình học phát âm đúng chuẩn thì việc tìm ra một tài liệu học phát âm hiệu quả cũng vô cùng quan trọng. Một số nguồn cải thiện khả năng phát âm mà bạn có thể tham khảo đó là:

“Ship or Sheep?” của Ann Baker

Đây là một cuốn sách dành riêng cho những người học tiếng Anh từ trình độ cơ bản đến chuyên nghiệp. Ship or Sheep? sẽ giúp bạn luyện phát âm tiếng Anh chuẩn một cách hiệu quả. Với lối trình bày sáng tạo, khoa học, cuốn sách sẽ giúp bạn phân biệt cách đọc giữa những từ ngữ gần giống nhau, qua đó học cách phát âm chuẩn bản xứ.

BBC Learning English

Session “Pronunciation in the news” của BBC là một tài liệu học phát âm hữu ích thông qua các bản tin ngắn. Thông qua đó bạn sẽ được hướng dẫn phát âm Anh-Anh chuẩn nhất, giúp bạn học phát âm trong ngữ cảnh thực tế.

Rachel’s English

Rachel’s English là một kênh youtube hữu ích dành cho những bạn muốn học phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ. Cô Rachel rất năng nổ trong việc dạy cách phát âm chi tiết nhất, từ hành động của lưỡi, răng, môi đến những tình huống rất thực tế trong đời thường của người Mỹ.

hinh-anh-hoc-44-phien-am-tieng-anh-so-3
Tài liệu hỗ trợ học phát âm tiếng Anh

Học 44 phiên âm tiếng Anh cùng Aten

Trung tâm Anh ngữ Aten đang là lựa chọn của nhiều người với mục tiêu cải thiện khả năng ngôn ngữ cũng như có thể giao tiếp tự nhiên bằng tiếng Anh. Khóa học giao tiếp tiếng Anh tại đâu được học viên đánh giá chất lượng và mang lại hiệu quả cao. Đơn vị áp dụng mô hình độc quyền “3 thầy một trò” nhằm mang đến sự kèm cặp sát sao và hướng dẫn tận tình nhất.

Khóa học của Aten không quá quan tâm đến lý thuyết mà trọng tâm chú ý đến rèn luyện cách phát âm cũng như khả năng giao tiếp. Với chương trình thực hành giao tiếp liên tục, học viên sẽ được nâng cao kỹ năng nói chuyện, đàm phán, thuyết trình… và bổ trợ kỹ năng đọc – viết.

hinh-anh-hoc-44-phien-am-tieng-anh-so-4
Học phát âm tiếng Anh chuẩn bản ngữ cùng Aten

Có thể thấy học 44 phiên âm tiếng Anh là bước cơ bản nhưng lại đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trên con đường chinh phục tiếng Anh. Hãy tìm cho mình một lộ trình học tập phù hợp cũng như luôn giữ quyết tâm, đam mê để sớm có thể thành thạo ngôn ngữ thú vị này nhé.

Xem thêm: Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài