5+ mẹo học cách phát âm tiếng anh giọng Mỹ chuẩn

Học phát âm tiếng Anh không khó như bạn nghĩ nếu bạn có phương pháp học đúng đắn. Vậy đâu là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất giúp bạn học cách phát âm tiếng Anh giọng Mỹ? Dưới đây là những mẹo học phát âm tiếng Anh hiệu quả được nhiều người áp dụng và cho phản hồi tốt mà bạn có thể tham khảo để học hỏi. Cùng xem các mẹo học cách phát âm tiếng Anh hiệu quả mà Aten English đưa ra nhé.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TIẾNG ANH VÀ TIẾNG VIỆT 

Ảnh hưởng của tiếng mẹ đẻ khiến nhiều người thích học cách phát âm tiếng Anh giọng Mỹ hơn tiêu chuẩn Việt Nam. Nhưng về cấu trúc, hai ngôn ngữ có nhiều điểm khác biệt. Tiếng Việt là đơn âm, trong khi hầu hết tiếng Anh  là đa âm. 

Đó là lý do tại sao nhiều người  nói tiếng Anh như một từ tiếng Việt có nhiều âm (ví dụ: từ “teacher” được phát âm là “tips” “wait”, từ “eleven” có thể được đọc riêng thành “i” “le” “cuối cùng. hợp âm “). Ngoài ra, tiếng Anh có phụ âm cuối dẫn đến đặc tả phụ âm, còn tiếng Việt có phụ âm riêng  không có phụ âm. 

5-meo-hoc-cach-phat-am-tieng-anh-giong-my-chuan-so-1
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TIẾNG ANH VÀ TIẾNG VIỆT

Ngoài ra, Việt Nam sử dụng các cột và dấu để diễn đạt các từ có nghĩa khác nhau. Trong tiếng Anh, định nghĩa này được thay thế bằng nhấn mạnh, nghĩa đen là  âm chính được nhấn mạnh và to hơn các âm khác. Việc phát âm các từ  với sự nhấn mạnh khác nhau  dẫn đến các ý nghĩa khác nhau. 

Sự “lệch pha” này khiến nhiều người bối rối khi phát âm ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh.

Những lỗi phát âm thông dụng của bạn 

Thiếu âm  

Từ vựng tiếng Việt chỉ có một âm tiết, trong khi bạn học cách phát âm tiếng Anh giọng Mỹ thì có nhiều hơn một âm tiết. Kết quả là, chúng ta có xu hướng phát âm không hoàn chỉnh, đặc biệt là thiếu các âm đôi ở cuối từ và ở giữa các từ (ví dụ như âm “tức” trong “nhanh”, âm “s” trong “thứ tư”). . 

Nhấn trọng âm sai 

Nhấn trọng âm sai hoặc nhấn mạnh vào các từ tiếng Anh có thể khiến người nghe bỏ sót hoặc thậm chí hiểu sai ý bạn dự định. 

 5-meo-hoc-cach-phat-am-tieng-anh-giong-my-chuan-so-2
Những lỗi phát âm thông dụng của bạn

Không nối các từ 

Nói ngẫu nhiên các từ trong câu, không nối các từ là một trong những cách khiến người Việt học tiếng Anh không hiệu quả. Trong tiếng Anh, việc kết hợp âm cuối của từ trước với nguyên âm của từ tiếp theo là chuẩn, nâng cao và hạ giọng để nhấn mạnh nội dung quan trọng của đoạn đối thoại, đồng thời tạo ngữ điệu chân thật và tự nhiên. cho ngôn ngữ khai thác mỏ Nếu bạn đang cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, bạn nên chú ý đến đặc điểm phát âm này để giao tiếp tốt hơn. 

Nghe kém, không nói tốt 

Nghe và nói là hai kỹ năng rất liên quan trong việc rèn luyện giao tiếp. Nhiều người học tiếng Anh tin rằng chăm chỉ là điều quan trọng nhất để cải thiện kỹ năng nói của họ. Điều này đúng, nhưng vẫn chưa đủ. Bạn phải thường xuyên luyện nghe để có thể tiếp thu ngữ điệu tự nhiên của người bản ngữ và từ đó nói hay hơn, trôi chảy hơn.

5 mẹo học cách phát âm tiếng anh giọng Mỹ

Hiểu cách phát âm chính xác của 44 chữ cái trong tiếng Anh 

Cách phát âm của người Anh rất khác với chúng ta về hình dạng miệng và vị trí lưỡi. Vì vậy, bạn phải luyện phát âm chuẩn tiếng Anh mỗi ngày. Nếu bạn luyện phát âm thường xuyên, giọng nói của bạn sẽ thay đổi. 

Sau khi đọc lần lượt 44 âm này, hãy luyện phát âm từng từ và từng câu. Một điều bạn nên nhớ là luyện đọc âm gió trong tiếng Anh. Đây là những âm rất quan trọng giúp bạn phân biệt  các từ trong tiếng Anh. 

5-meo-hoc-cach-phat-am-tieng-anh-giong-my-chuan-so-3
5 mẹo học cách phát âm tiếng anh giọng Mỹ

Luyện phát âm nhiều mỗi ngày để làm quen với cách phát âm của bạn và giúp bạn cải thiện 

Bạn nên dành ít nhất 15 phút mỗi ngày để luyện đọc và đặt mục tiêu  đọc ít nhất 10 trang tiếng Anh mỗi ngày. 

Nhớ đọc to các từ. Bởi vì thực tế là, khi bạn đọc to, bạn sẽ nhận thấy những lỗi phát âm tốt hơn. Tìm ra những lỗi sai sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm của mình và nó sẽ giúp  bạn cải thiện 

Xem thêm: Học 44 phiên âm tiếng Anh đơn giản và dễ nhớ nhất 

Ghi âm giọng nói của bạn để học và sửa lỗi 

Bạn nên ghi âm giọng nói của mình khi đọc một đoạn văn. Sau đó, bạn  so sánh giọng của mình với giọng của người bản ngữ để xem giọng của bạn khác với họ như thế nào? Một khi bạn nhận ra những điểm khác biệt, bạn sẽ dễ dàng thích nghi với giọng nói của người bản ngữ. 

Đặc biệt khi bạn đọc một đoạn văn nào đó, bạn đọc nó ít nhất  ba lần. Mỗi lần làm như vậy, bạn sẽ nhận ra  mình phát âm sai ở đâu và sửa lại, sau đó bạn sẽ phát âm chính xác và rõ ràng hơn. 

Nhìn vào hình dạng miệng của người bản ngữ khi họ phát âm 

Vì vậy, đối với mỗi bài học phát âm,  bạn nên chuẩn bị tinh thần trước gương. Nhìn vào miệng của một chuyên gia, nhìn vào miệng của bạn trước gương và so sánh. Bạn nên lưu ý rằng hình dạng môi và lưỡi của người Anh rất khác với chúng ta khi nói đến cách phát âm. 

Giao tiếp với người nước ngoài để học phát âm 

Hỏi người bản ngữ, giáo viên và bạn bè học tiếng Anh giỏi hơn bạn, yêu cầu họ lắng nghe cách phát âm của bạn và phát hiện những lỗi sai. Những người này sẽ giúp bạn phát hiện  lỗi  phát âm  nhanh nhất có thể và giúp bạn sửa chúng chính xác nhất có thể.

Để học cách phát âm tiếng Anh giọng mỹ chuẩn, bạn cần có một phương pháp học phù hợp và một môi trường để bạn có thể thực hành mỗi ngày. Hãy đến đăng kí tham gia khóa học phát âm tiếng Anh của Aten ngay để cải thiện nhanh chóng trình độ phát âm của mình nhé. Hẹn gặp các bạn vào bài viết tới.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài