Học phát âm tiếng Anh cho người mất gốc qua phim truyền hình Mỹ hiện đại

Xem các chương trình truyền hình Mỹ là một trong những cách tốt nhất để cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của bạn và học phát âm tiếng Anh cho người mất gốc. Không có cách nào tốt hơn để học tiếng lóng của Mỹ và cách mọi người nói chuyện thực sự. Trong bài viết này, Aten English tổng hợp một danh sách bao gồm các bộ phim truyền hình Mỹ hiện đại hay nhất để học tiếng Anh.

Tại sao nên học phát âm tiếng Anh cho người mất gốc với phim truyền hình Mỹ hiện đại?

Đây là lý do tại sao phim truyền hình Mỹ hiện đại nên là một phần thường xuyên trong quá trình học tiếng Anh của bạn.
  • Tiếng Anh Mỹ có rất nhiều giọng vùng miền. Hoa Kỳ là một quốc gia rộng lớn và mỗi khu vực đều có phiên bản tiếng Anh riêng. Như bạn sẽ thấy ở phần sau của bài viết này, các chương trình truyền hình nổi tiếng diễn ra trên khắp nước Mỹ. Vì vậy, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều giọng vùng miền khác nhau.
  • Các chương trình truyền hình phản ánh xu hướng ngôn ngữ và tiếng lóng của Mỹ. Họ sẽ dạy bạn cách sử dụng tiếng Anh theo cách người Mỹ bản xứ làm. Bạn sẽ nghe thấy tiếng lóng và các xu hướng khác, ví dụ: rất nhiều từ được sử dụng trên mạng xã hội sẽ nhanh chóng được đưa vào phim truyền hình nhiều tập.
  • Tương tự, bạn sẽ thấy văn hóa đại chúng tác động đến tiếng Anh như thế nào. Các chương trình truyền hình nổi tiếng thường đề cập đến các phong trào âm nhạc, người nổi tiếng và các yếu tố khác của văn hóa đại chúng từ thế giới nói tiếng Anh.

“How I Met Your Mother”

Xem ở đâu: Hulu, Amazon Prime
Tóm tắt: Nhân vật chính là Ted Mosby, và anh ấy đang kể lại câu chuyện cho các con mình về việc anh ấy gặp vợ mình (mẹ của chúng) như thế nào và khi nào. Câu chuyện của Ted bắt đầu vào năm 2005 khi anh 27 tuổi. Anh ấy được truyền cảm hứng để kết hôn sau khi người bạn thân nhất của anh ấy từ thời đại học đính hôn.
Hinh-anh-hoc-phat-am-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc-qua-phim-truyen-hinh-my-hien-dai-1
“How I Met Your Mother”
Tuy nhiên, Barney, bạn của Ted, một người rất lăng nhăng (thích phụ nữ nhiều và hẹn hò nhiều), không hài lòng lắm về kế hoạch của Ted chủ yếu vì anh ấy sẽ không còn ai để đi chơi cùng và tìm bạn hẹn hò. Câu chuyện được kể lại cho những đứa con của anh ấy trong suốt bộ truyện và có một số câu chuyện khác nhau liên quan đến tất cả bạn bè của Ted.
Đây là một chương trình giải trí và sử dụng nhiều tính hài hước cũng như ngôn ngữ hàng ngày. Ví dụ: bạn sẽ nghe thấy những từ như “high five,” “legendary” và “awesome” được sử dụng rất nhiều. Đây cũng là một bộ phim hay đáng xem để hiểu văn hóa Mỹ về hẹn hò và lãng mạn. Barney, người bạn lăng nhăng, cực kỳ hài hước. Bạn sẽ yêu thích nhân vật của anh ấy ngay lập tức, điều này sẽ khiến bạn muốn xem phần còn lại của bộ truyện.

“Sex and the City”

Xem ở đâu: HBO, Hulu
Tóm tắt: “Sex and the City” kể về một nhóm phụ nữ trung niên sành điệu, tất cả đều có những tính cách khác nhau. Những người phụ nữ này là những người bạn thân nhất và bạn sẽ theo dõi cuộc sống cũng như những mối tình lãng mạn thú vị và có phần đanh đá của họ.
Carrie Bradshaw (Sarah Jessica Parker) là nữ chính. Là người phụ trách chuyên mục và biểu tượng thời trang, Carrie viết các bài báo liên quan đến các mối quan hệ. Thông thường, văn bản và giọng nói của Carrie đóng vai trò là người kể chuyện và nó chia sẻ những quan điểm khác nhau về cuộc sống ở New York và cuộc sống độc thân.
Hinh-anh-hoc-phat-am-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc-qua-phim-truyen-hinh-my-hien-dai-2
“Sex and the City”
“Sex and the City” là một bộ phim thú vị và hấp dẫn khi học phát âm tiếng Anh cho người mất gốc. Ngôn ngữ rất đơn giản và họ sử dụng nhiều cụm động từ, điều này sẽ giúp bạn hiểu được ngữ cảnh của những cụm từ lẽ ra rất phức tạp này.
Chương trình đề cập đến một số cốt truyện thú vị liên quan đến các vấn đề xã hội hiện đại hàng ngày ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như tình dục an toàn, tình bạn và các mối quan hệ lãng mạn sẽ giúp bạn hiểu một số khác biệt văn hóa quan trọng giữa đất nước bạn và Hoa Kỳ.

“The Big Bang Theory”

Xem ở đâu: Netflix
Tóm tắt: “The Big Bang Theory” kể về một nhóm bạn ngốc nghếch làm việc cùng nhau tại trường đại học để thực hiện các loại nghiên cứu và thí nghiệm khoa học khác nhau.
Sheldon và Leonard là bạn thân và nhà vật lý, đồng thời là đồng nghiệp và sống cùng nhau như bạn cùng phòng. Hai đồng nghiệp khác của họ, Rajesh và Howard, cũng là những người bạn tuyệt vời. Bộ phim kể về những thăng trầm trong mối quan hệ của họ khi họ làm thí nghiệm, chơi trò chơi điện tử và đọc truyện tranh.
Hinh-anh-hoc-phat-am-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc-qua-phim-truyen-hinh-my-hien-dai-3
“The Big Bang Theory”
“The Big Bang Theory” rất vui nhộn và bạn thậm chí không cần phải hiểu mọi thứ được nói để hiểu chuyện gì đang xảy ra vì các hành động đều rõ ràng. Bạn sẽ có thể học phát âm tiếng Anh cho người mất gốc bằng cách nghe và hiểu tiếng lóng hàng ngày trong ngữ cảnh chẳng hạn như “What’s up?”
Và nếu bạn đặc biệt quan tâm đến khoa học, bạn có thể thu thập được rất nhiều từ vựng liên quan đến chủ đề này. Bởi vì nó nằm xung quanh khuôn viên trường đại học nên bạn cũng sẽ cảm nhận được việc học ở một trường đại học ở Mỹ như thế nào và một số ngôn ngữ mà sinh viên sử dụng.
​Bạn còn chần chừ gì mà không tham gia ngay khóa học phát âm Tiếng Anh chuẩn với chúng tôi!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên