Top sách từ vựng tiếng Anh cho người đi làm bạn đã biết?

Chọn sách từ vựng tiếng Anh cho người đi làm là việc tưởng dễ nhưng lại không hẳn vậy. Bởi thị trường hiện nay đang có quá nhiều tựa sách, khiến người học gần như “bội thực”. Vậy đâu là cách để tìm ra những quyển sách từ vựng hay, phù hợp với nhu cầu học và thời gian của người đi làm? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách chọn sách từ vựng tiếng Anh cho người đi làm

“Bí từ” là một trong nhiều lý do khiến nhiều người ngại nói tiếng Anh. Bởi khi không có đủ vốn từ, bạn khó diễn tả được điều muốn nói, thậm chí cũng khó có thể hiểu người đối diện đang nói gì.
Vì vậy mở rộng vốn từ là điều quan trọng khi học ngoại ngữ. Với đối tượng học là người đi làm, việc học từ vựng sẽ khó khăn hơn bởi họ không có nhiều thời gian. Khi chọn sách từ vựng, nên chọn sách từ vựng theo chủ đề để dễ ghi nhớ và áp dụng hơn.

tu-vung-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-2.jpg

Tùy vào trình độ và nhu cầu mà bạn nên cân nhắc chọn sách từ vựng có nội dung phù hợp.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chọn sách từ vựng tiếng Anh cho người đi làm:

  • Chọn sách từ vựng tiếng Anh theo chủ đề giao tiếp sẽ giúp bạn dễ vận dụng từ mới vào thực hành hơn.
  • Nếu bạn đang tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, nên chọn sách có ví dụ về cách dùng từ ngữ trong giao tiếp, hoặc sách có những cụm từ hay.
  • Từ vựng trong sách phải phong phú, nên bao gồm nhiều loại từ (danh từ, động từ, tính từ,…) và ví dụ minh họa.
  • Người học nên chọn sách có tích hợp bài tập để áp dụng, sách có đĩa hoặc file audio để nghe được cách phát âm, đối chiếu với phiên âm quốc tế.

Bên cạnh đó, đừng quên luyện tập sử dụng những từ vựng mình đã học. Bạn có thể đặt các từ học được vào những câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm để dễ nhớ hơn.

Top 4 sách từ vựng tiếng Anh bạn nên thử

Nếu bạn vẫn chưa biết cách chọn sách từ vựng tiếng Anh cho người đi làm, hãy tham khảo ngay 5 gợi ý từ Aten English nhé!

Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh

Với 42 chủ đề và tổng cộng 2000 từ vựng, Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh là quyển sách phù hợp với người bắt đầu. Bạn sẽ được học từ vựng thông dụng, phổ biến nhất trong 42 chủ đề xoay quanh cuộc sống hằng ngày.

tu-vung-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-3.jpg

Đây là cuốn sách từ vựng phù hợp cho người mới bắt đầu.

Cuốn sách có đầy đủ thông tin về từ loại, phiên âm, nghĩa và bài tập vận dụng từ mới. Điểm cộng khác của tựa sách này là thiết kế và bố cục đẹp, hài hòa, tạo cảm hứng học tập. Sau khi học hết từ vựng trong sách, người học có thể tự tin với vốn từ ngữ của mình, không ngại các trường hợp bí từ trong giao tiếp.

5500 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

Quyển 5500 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất là lựa chọn phù hợp cho những ai quyết tâm “cày” và mở rộng vốn từ. Với số lượng từ vựng lên đến 5500, quyển sách sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong nhiều tình huống.
Bạn có thể tìm thấy từ vựng và những câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm trong cuốn sách này. Ngoài ra, đây cũng là giáo trình phù hợp với những ai tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, hoặc nghiên cứu ngoại ngữ chuyên sâu.

Academic Vocabulary in Use

Quyển Academic Vocabulary in Use có thể sẽ không hợp với người mới bắt đầu. Bởi từ vựng và nội dung sách hướng đến tiếng Anh được sử dụng trong môi trường chuyên nghiệp, môi trường nghiên cứu,…

tu-vung-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-4.jpg

Sách dành cho người muốn cải thiện, nâng cao vốn từ.

Tuy nhiên đây lại là tựa sách gối đầu giường của những ai muốn nâng cấp trình độ ngoại ngữ của mình. Sách phù hợp cho người muốn học tiếng Anh để du học nước ngoài, nghiên cứu và làm việc ở những lĩnh vực sử dụng tiếng Anh chuyên ngành,…
Mỗi bài học sẽ cung cấp cho bạn 50 từ vựng. Kèm theo đó là diễn giải cụ thể về các nghĩa và cách dùng từ trong từng trường hợp đặc thù. Ngoài ra người học cũng có thể củng cố kiến thức với những bài tập thú vị trong sách. Nếu bạn đang tìm giáo trình tiếng Anh cho người đi làm cung cấp từ vựng chuyên ngành sâu hơn, đây có lẽ là cuốn sách bạn nên mua.

IELTS No Vocab No Worries

Sách không chuyên về từ vựng tiếng Anh theo chủ đề giao tiếp cho người đi làm, nhưng lại cực kỳ phù hợp cho những ai đang tìm hiểu, ôn luyện thi IELTS.
Từ vựng và nội dung sách đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau mà bạn sẽ gặp khi chứng chỉ này. Những kiến thức thiết thực và bám sát đề thi sẽ giúp người học rất nhiều trên con đường chinh phục IELTS.
Mong rằng những gợi ý của Aten sẽ giúp bạn tìm được sách từ vựng tiếng Anh cho người đi làm phù hợp. Đừng quên rằng bạn sẽ được cung cấp giáo trình tiếng Anh cho người đi làm chuẩn và phù hợp nhất trong các khóa học tiếng Anh online tại Aten English. Liên hệ để được tư vấn thêm nhé!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài