IELTS 8.0 cần bao nhiêu từ vựng liệu bạn đã biết chưa?

Sở dĩ nhiều người đặt câu hỏi IELTS 8.0 cần bao nhiêu từ vựng vì một trong những thước đo chính xác nhất về trình độ IELTS chính là vốn từ vựng! Ai cũng biết rằng một trong những phần quan trọng nhất khi học ngoại ngữ là TỪ VỰNG, và tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Mục tiêu điểm IELTS của bạn càng cao, bạn càng cần biết nhiều từ vựng hơn vì bạn cần nói và giao tiếp bằng những câu linh hoạt và phức tạp hơn. Từ vựng cũng là điều kiện tiên quyết để đạt điểm cao nhất trong kỹ năng nói và viết. Cùng Aten English tìm hiểu nhé.

IELTS 8.0 cần bao nhiêu từ vựng? 

IELTS 8.0 cần bao nhiêu từ vựng? Dưới đây là thông tin “Từ cần học” theo từng cấp độ IELTS. Bạn cần lập một kế hoạch đặc biệt cho việc này để có thể sớm đạt được mục tiêu Điểm số của mình! 

Như vậy, nếu tính đơn giản thì IELTS 5.0 cần khoảng 3500-4000 từ, 6.0 là 5500-6000 từ; phạm vi từ 6,5 7000 và phạm vi từ 7,0 8500 – 9000 từ, phạm vi từ 8.0 cần 20000 từ. 

Từ những thông tin trên, bạn có thể thấy rằng bạn cần học thêm khoảng 2000-2500 từ để tăng điểm của mình lên 1 bậc. Nếu bạn đã có vốn từ kha khá thì việc học 2000-2500 từ  không còn dễ dàng nữa. 

ielts-8-0-can-bao-nhieu-tu-vung-lieu-ban-da-biet-chua-so-1
IELTS 8.0 cần bao nhiêu từ vựng?

Học IELTS 8.0 mất bao lâu? 

IELTS 8.0 cần bao nhiêu từ vựng? Nếu bạn cần khoảng 20000 từ để đạt IELTS 8.0, thì cũng sẽ mất khoảng 7-8 tháng nếu bạn học thường xuyên và liên tục khoảng 25-30 từ mỗi ngày. Do đó, để đạt được IELTS 8.0 thường mất khoảng một năm học và ôn luyện. 

Mẹo học từ vựng IELTS nhanh 

Học bằng cách đọc các đoạn văn 

Có nhiều nguồn tài liệu đọc, nhưng  bạn nên tìm những nguồn đáng tin cậy từ các giáo viên địa phương. Một số tài liệu bạn có thể tham khảo như Cambridge, Effortless English – Confident Pronunciation (của A.J. Hoge), IELTS Writing (của Mike)… 

Đầu tiên bạn ghi lại  từ mới cho mỗi bài đọc bạn đọc. Chỉ cần đọc, sau đó tìm nghĩa và cố gắng nhớ tất cả các từ và ý nghĩa của chúng. 

Sau khi tra nghĩa,  bạn có thể gõ từ đó vào ứng dụng hoặc Google để nghe cách phát âm bình thường. 

Cuối cùng,  bạn sẽ tìm thấy thêm 2-3 từ đồng nghĩa cho mỗi từ. Học và ghi nhớ khoảng 30 từ mỗi ngày. 

Đọc báo và truyện tiếng Anh 

ielts-8-0-can-bao-nhieu-tu-vung-lieu-ban-da-biet-chua-so-2
Đọc báo và truyện tiếng Anh

Báo chí thường sử dụng văn phong và từ ngữ  khá hàn lâm, vì vậy bạn nên học từ vựng và cách sử dụng  trên phương tiện này. 

Những tờ báo tiếng Anh hay  nên xem: Vietnamnews, Microsoft news, The New York Times… 

Nếu  không thích đọc báo, bạn có thể thay thế bằng truyện, tiểu thuyết tiếng Anh. Cách này cũng sẽ giúp bạn học được  nhiều từ vựng và có  phong cách bay bổng.

IELTS Vocabulary Book 

Hiện nay sách về từ vựng IELTS có rất nhiều, các bạn có thể  mua 1 cuốn về học theo lộ trình của sách để test xem việc học từ sách có hiệu quả không nhé. 

Nhiều học sinh tăng vốn từ  rất nhanh nhờ học qua  sách, nhưng cũng có nhiều em dễ chán  và thích học qua sách, báo, truyện, v.v. Vì vậy, cách tốt nhất là thử lần lượt từng phương pháp để tìm ra cách tốt nhất. Để học từ vựng IELTS. 

Những lưu ý khi học từ vựng cho IELTS 8.0 

Đối với  IELTS 8.0, bạn nên học từ vựng theo thứ tự sau: 

Luôn học từ đồng nghĩa với câu hỏi  trong đoạn văn. 

Từ ảnh hưởng đến việc dịch nghĩa trong câu trả lời cho câu hỏi. 

Lời gặp lại mấy lần, mơ hồ nhớ nơi gặp nhau. 

Cách tìm từ vựng liên quan đến chủ đề 

Từ vựng band 6.5 trở nên khó, có những từ học thuật. Cách dễ nhất để tìm các từ liên quan trong từ vựng gốc là ghi lại từ gốc (ví dụ: “họ từ” (danh từ, động từ, tính từ, mệnh đề, giới từ quan hệ)), luôn luôn âm, trọng âm, ví dụ: 

Hình thức học này áp dụng cho cả nói và viết. Mình nhấn mạnh là đừng quên học các câu liên quan (collocations), ví dụ như reach the result và result ie. Về cuốn sách, chúng ta có thể bắt đầu học từ vựng cho IELTS, nhưng mình nghĩ nên học từ 5.0 trở lên sẽ tốt hơn. 

Cách nhớ từ vựng lâu nhất có thể 

Để nhớ lâu từ vựng, bạn nên cố gắng SỬ DỤNG TỪ THƯỜNG XUYÊN CÓ THỂ. Và học một từ không nên chỉ học nghĩa của từ. Bạn nên tra cứu cách phát âm và một số cách sử dụng của từ  cũng như một số cách sử dụng của từ. 

Bạn cũng nên cài đặt một từ điển trên điện thoại  để tra từ ngay  khi bạn quên một từ. 

Diễn đạt ý tưởng bằng từ vựng. Bạn nên học những từ thông dụng đi kèm với mỗi từ  mà bạn học. Ví dụ, khi bạn học từ “tai nạn”, bạn đã biết  từ đó là “tai nạn”. Vậy khi muốn diễn đạt ý “gây  tai nạn” thì  nói như thế nào? Chúng tôi không nói “gây tai nạn”, chúng tôi nói “gây tai nạn”. Điều này được gọi là sắp xếp thứ tự, tức là câu đi liền với nhau. Bạn có thể tham khảo liên kết này, chỉ cần nhập một từ vào hộp tìm kiếm và nó sẽ hiển thị các cụm từ liên quan đến từ đó. 

Ví dụ, bạn nhập từ bài tập về nhà và xem các từ liên quan nhiều nhất đến từ đó. Để nói “làm việc nhà của bạn”, chúng tôi không nói “làm việc nhà của bạn”, chúng tôi nói “làm việc nhà của bạn”. Trong danh sách của trang web, chúng ta cũng thấy các cụm từ khác như ‘cho bài tập về nhà’, hoàn thành bài tập về nhà (hoàn thành bài tập về nhà), cho/đặt bài tập về nhà, sửa/đánh dấu bài tập về nhà (sửa/ghi chú bài tập về nhà), làm/nhận bài tập về nhà, v.v. ). một vài nơi). 

Xem thêm: Bộ từ vựng chủ đề trẻ em Children mà bạn nên biết

Tài liệu học IELTS Vocabulary

Beginner (chưa học bao giờ hoặc mất gốc) 

ielts-8-0-can-bao-nhieu-tu-vung-lieu-ban-da-biet-chua-so-3
Beginner (chưa học bao giờ hoặc mất gốc)

Khẳng định luôn là ở trình độ này bạn không cần lo lắng về vốn từ vựng IELTS hàn lâm, bạn nên tập trung học phát âm, để xây dựng nền tảng từ vựng cơ bản và thực hành ngữ pháp.

Trước hết, bạn cần học tốt ngữ pháp  để có thể sử dụng  từ vựng, đặc biệt là những từ khó có nghĩa rất cụ thể. 

Bạn có thể học phần ngữ pháp cơ bản này ở trường  cấp 2, cấp 3 với các dạng bài… Nhưng nếu không nhớ hoặc mất gốc, bạn nên bắt đầu với cuốn sách  mà IELTS Fighter cũng giới thiệu dưới đây. 

Đây là sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản được viết bằng tiếng Việt nên  bạn có thể học ngay. Bạn sẽ dần dần học ngữ pháp và tiếp tục tăng vốn từ vựng của bạn. 

Tuy nhiên, trước tiên bạn phải học tất cả các thì  tiếng Anh với bài viết về các thì và mẫu tiếng Anh, thực hành các bài tập  – rất quan trọng. 

General Basic Grammar 

Cuốn sách ngữ pháp này bao gồm những điều cơ bản khi học tiếng Anh trong ba phần chính: 

Phần 1: Gồm 46 chủ điểm cơ bản từ danh từ, tính từ, động từ, thì… để học lại. Khối thông tin có thể khá lớn, nhưng bạn phải cố gắng thu thập, học từ vựng và trau dồi ngữ pháp, kỹ năng  sẽ cải thiện về sau. 

Phần 2: Làm quen với  những từ khó hiểu, những từ thông dụng trong tiếng Anh. 

Phần 3: Bảng động từ bất quy tắc với  hiện tại, quá khứ phân từ và  các từ học khác. 

Giáo dục mầm non (phần ngữ pháp và từ vựng chính) 

Việc học từ vựng học thuật và từ vựng của các môn học phải bắt đầu từ từ. Bạn có thể học những từ này từ danh sách 570 từ vựng học thuật “thuần chay” hoặc sử dụng  sách giáo khoa từ vựng để thực hành thêm. 570 từ này được IELTS Fighter tổng hợp theo tiêu chí chung nhất của bài thi IELTS. Bạn có thể tra cứu cách  phát âm và cách sử dụng chính xác của từ này trong Từ điển Cambridge!

CAMBRIDGE Vocabulary for IETLS 

Cuốn sách này rất đơn giản và tập trung vào các chủ đề xã hội khác nhau. Cuốn sách này mình đã dùng từ năm lớp 7 khi đi dạy thêm, mặc dù mình không học IELTS nhưng  giáo viên vẫn  cho mình luyện tập. Sách do nhóm giáo sư  Cambridge biên soạn nên các bạn yên tâm học. 

Sách bao gồm: 425 bài học được chia theo từng chủ đề quen thuộc trong bài thi IELTS: các mối quan hệ, gia đình, thời gian, lịch sử, du lịch… Từ vựng được  chia theo từng kỹ năng  Nghe – Nói – Đọc – Viết và nghe nói riêng , liệu phần Audio có đáng nghe? ! 

Theo bài học, bạn sẽ  học cách hiểu những từ này, các  cụm từ liên quan và từ đồng nghĩa một cách sâu sắc và kỹ lưỡng hơn, qua từng câu, từng đoạn hội thoại. Sau bài học, các em có bài tập luyện tập, giúp nâng cao kiến ​​thức và luyện tập bài học. 

Vậy IELTS 8.0 cần bao nhiêu từ vựng? Tóm lại để đạt  IELTS 8.0 bạn cần học khoảng 20000 từ trong  khoảng 7-8 tháng nếu mỗi ngày học 25-30 từ. Hãy kiên trì để đạt được số điểm Ielts vocabularry mong muốn!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài