Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất

Tìm ra cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian. Bởi người đi làm và bận rộn thường không thể dành quá nhiều công sức cho việc học và làm bài tập. Vậy đâu là kinh nghiệm cải thiện ngoại ngữ hiệu quả, dễ áp dụng và giúp bạn cảm thấy thoải mái ngay cả khi đang học? Cùng xem nhé!

Mẹo học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Khác với học sinh, sinh viên, người đi làm gặp rất nhiều khó khăn khi học tiếng Anh. Những trở ngại đó có thể đến từ công việc, thời gian, cũng có thể đến từ chính bản thân người học.
Tuy nhiên, kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất thường sẽ gói gọn trong những lời khuyên sau:

Lập kế hoạch học tiếng Anh cho người đi làm

Kế hoạch học tiếng Anh sẽ cần đáp ứng 2 yếu tố lớn nhất. Đó là đảm bảo tiến độ học và đảm bảo thời gian thư giãn, nghỉ ngơi. Đảm bảo tiến độ học là để bạn không bị trì trệ, chậm tiến bộ, từ đó chán nản và bỏ dở. Tương tự, yếu tố đảm bảo thời gian thư giãn, nghỉ ngơi giúp việc học hiệu quả hơn.
Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng với người đi làm, thời gian nghỉ rất quan trọng. Nếu bạn đặt mục tiêu quá lớn và cố ép mình, bạn sẽ dễ cảm thấy áp lực, giảm hiệu suất công việc và mau bỏ cuộc.

Học tiếng Anh cho người đi làm

Lập kế hoạch giúp người học có động lực và hạn chế bỏ dỡ.

Các bước lập kế hoạch cải thiện tiếng Anh cho người đang đi làm gồm:

  • Đặt mục tiêu
  • Chọn giáo trình và tài liệu cũng như sưu tầm các kênh, công cụ học online
  • Sắp xếp thời gian học, đồng thời nên dành thời gian ôn luyện và làm bài tập

Đối với những ai theo học tại các trung tâm, nên đảm bảo tham gia các khóa học có giờ giấc thoải mái, linh động. Nên tránh giờ học quá sát giờ làm để không cảm thấy mệt mỏi, rơi vào tâm trạng muốn học cho xong. Như vậy sau mỗi buổi học, bạn cũng sẽ không đọng lại nhiều kiến thức.

Tự tạo thói quen

Tự tạo thói quen học ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi là cách tốt để cải thiện ngoại ngữ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách ghi chú công việc bằng tiếng Anh. Đồng thời, tập suy nghĩ bằng tiếng Anh cũng giúp bạn có động lực học thêm từ vựng, mẫu câu.
Về lâu dài, người học có thể cải thiện kỹ năng đưa ra ý kiến, quan điểm của mình bằng tiếng Anh. Người mới có thể thử bắt đầu bằng cách đổi ngôn ngữ mặc định trong trình duyệt, điện thoại từ tiếng Việt sang tiếng Anh.
Với việc tạo thói quen dùng ngoại ngữ, những ai theo học tại trung tâm Anh ngữ thường có lợi thế hơn. Bởi khi học và nghe giảng, bạn được sử dụng tiếng Anh 100%. Điều này giúp cải thiện các kỹ năng một cách toàn diện hơn.
Vì vậy nếu nhận thấy bản thân là người mất gốc tiếng Anh, bạn nên chọn các khóa học tiếng Anh cho người đi làm tại trung tâm Anh ngữ.

Kết hợp học và thư giãn

Sau 8 tiếng làm việc, bạn còn phải học tiếng Anh, chưa kể phải xử lý công việc phát sinh nếu có. Điều này có thể dẫn đến stress, mệt mỏi, dễ bỏ cuộc.
Hãy cố gắng kết hợp các sở thích của mình với việc học tiếng Anh. Ví dụ nếu bạn thích chơi game giải trí, hãy chọn các game sử dụng tiếng Anh.

Học tiếng Anh cho người đi làm

Xem phim phụ đề tiếng Anh là cách “học mà chơi” hiệu quả.

Nếu bạn thích xem phim, hãy tập cách xem phim với phụ đề tiếng Anh. Xem một lần với phụ đề tiếng Việt, và xem lại nhiều lần với phụ đề tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ, góp phần cải thiện khả năng nghe, nói.
Ngoài ra, theo dõi các kênh Youtube tiếng Anh về lĩnh vực bạn thích cũng là cách “vừa học vừa chơi” hiệu quả.

Học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu?

Những người học tiếng Anh tốt đều cần kiên trì và khả năng tự học cao. Tuy nhiên người đi làm thường không có quá nhiều thời gian để tự nghiên cứu và tìm tòi. Ngoài ra, tự học cũng có hạn chế là bạn sẽ khó đánh giá được năng lực và sự tiến bộ của bản thân.
Vì vậy để giỏi tiếng Anh một cách nhanh và bền nhất, đừng ngại chọn tham gia các khóa học tiếng Anh cho người đi làm. Những khóa học này được thiết kế phù hợp với học viên đã đi làm. Đồng thời chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian vạch ra lộ trình hay chọn giáo trình tiếng Anh cho người đi làm phù hợp.
Nhiều người thắc mắc nên chọn học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu. Thực tế có rất nhiều tiêu chí giúp bạn chọn trung tâm Anh ngữ phù hợp.

  • Trung tâm có giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao
  • Trung tâm hoạt động lâu năm, với uy tín đã được chứng minh
  • Các khóa học có phản hồi tích cực từ học viên
  • Khóa học tiếng Anh cho người đang đi làm bám sát trọng tâm và mục tiêu
  • Thời gian linh hoạt, phù hợp với người đi làm
  • Khóa học có bảo hành hoặc cam kết chất lượng

Học tiếng Anh cho người đi làm

Aten – Hệ thống trung tâm Anh ngữ hàng đầu đáp ứng các tiêu chí về chất lượng giảng dạy.

Aten hiện là một trong những hệ thống trung tâm Anh ngữ được đánh giá cao. Trung tâm đáp ứng được các tiêu chí của một hệ thống đào tạo Anh ngữ uy tín, chất lượng. Người học có thể tìm hiểu về Aten từ nhiều kênh online.
Bạn có thể xem xét nhận xét từ những học viên từ học tại trung tâm, cũng như liên hệ để được nhân viên Aten hỗ trợ tận tình. Mọi khóa học tiếng Anh tại Aten đều có giảng viên giàu kinh nghiệm và lộ trình chi tiết được công khai rõ ràng.
Mong rằng những kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm trên đây sẽ tiếp thêm động lực cho bạn. Đừng quên liên hệ với đội ngũ Aten để được hỗ trợ, tư vấn các khóa học hiệu quả, giúp tiết kiệm tối đa thời gian học bạn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài