Những sai lầm khi học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Bạn bị mất căn bản tiếng Anh nhưng đang mong muốn có thể giao tiếp tiếng Anh tốt? Yêu cầu công việc của bạn bất chợt cần có khả năng giao tiếp tiếng Anh? Bạn bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc nhưng học mãi vẫn không thấy tiến bộ? Nếu vậy thì hãy cùng Aten “vạch trần” những sai lầm dưới đây vì có thể bạn đang vướng phải chúng đấy!
nhung-sai-lam-khi-hoc-tieng-Anh-giao-tiep-cho-nguoi-mat-goc
 

Quá tập trung vào ngữ pháp khi học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Đây được coi là lỗi sai phổ biến nhất đối với người học tiếng Anh giao tiếp, nhất là những người mất gốc. Mặc dù ngữ pháp là một phần không thể thiếu, nhưng quá tập trung vào việc xác định ngữ pháp cho điều mình muốn nói sẽ làm giảm tốc độ giao tiếp, bỏ qua những yếu tố quan trọng khác như ngữ điệu, phát âm…

Ngại nói, “giấu dốt” – Vấn đề chung của học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Những người mất gốc tiếng Anh thường có tâm lý e ngại do kiến thức của bản thân còn hạn hẹp, nhưng sự thật là đâu có ai giỏi tiếng Anh ngay từ khi mới học? Nếu chỉ vì sợ bị mọi người đánh giá mà không dám giao tiếp, thì không một ai biết rằng bạn sai ở đâu để hướng dẫn, sửa chữa giúp bạn. Bạn có biết rằng quá trình sai sót, nhận ra sai sót và sửa sai chính là việc tránh lặp lại lỗi sai đó ở những lần tiếp theo. Hãy nhớ rằng,“The failure is the mother of success”.
=>> Xem thêm: Xu hướng học tiếng Anh xóa mệt giảm lười cho người Việt
nhung-sai-lam-khi-hoc-tieng-Anh-giao-tiep-cho-nguoi-mat-goc-2

Sai phương pháp trầm trọng khi học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Phương pháp học là rất quan trọng, nhất là đối với những người thiếu những kiến thức nền về tiếng Anh. Bạn muốn giỏi tiếng Anh giao tiếp, nhưng lại chọn luyện thi các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC…hay học từ đầu theo chương trình tiếng Anh phổ thông. Đó chính là sai lầm trong cách học.
Học dàn trải, không có trọng tâm hoặc lệch trọng tâm sẽ vừa tốn kém tiền bạc, thời gian, vừa không đem lại hiệu quả. Chọn phương pháp học phù hợp với bản thân là điều quan trọng nhất khi bạn xác định muốn giỏi tiếng Anh giao tiếp.
PHÂN BIỆT CÁC KIỂU KHÓA HỌC GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Tập tành học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc nhưng lại…tỏ ra mình đã thuần thục

Khi học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc, người học thường có xu hướng cố gắng đẩy nhanh tốc độ nói vì nghĩ rằng như vậy sẽ giúp phát âm của họ giống như người bản xứ, giống như đang “lừa phỉnh” bản thân và cả những người xung quanh về trình độ của mình.Nhưng việc nói quá nhanh dễ khiến nội dung chính muốn truyền đạt không được nhấn mạnh, người nghe không thể nắm được chính xác điều bạn muốn diễn đạt. Hơn nữa, khi không có những kiến thức nền tảng mà đã muốn giao tiếp thật nhanh thì sẽ chẳng ai hiểu được điều bạn muốn nói cả!
Mong rằng những lời “chỉ điểm” trên sẽ giúp các bạn thoát khỏi những sai lầm không đáng có khi học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc.
Với kinh nghiệm 8 năm đào tạo tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc, Aten sẽ giúp bạn thiết kế lộ trình học tương xứng với kiến thức khởi điểm và mục tiêu học tiếng Anh của bạn
 

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài