Ôn tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mất gốc

Nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mất gốc ngày một cao. Bởi hầu như các công ty lớn hiện nay đều yêu cầu nhân viên có bằng cấp, giao tiếp được bằng tiếng Anh. Nếu bạn là người mất gốc muốn học tiếng Anh, kinh nghiệm ôn tập mà Aten English tổng hợp được sẽ hữu ích cho bạn đấy!

Ôn tiếng Anh cho người mất gốc

Mất gốc tiếng Anh là tình trạng chung của nhiều người. Có rất nhiều lí do dẫn đến tình trạng này. Song phần lớn người đi làm mất gốc tiếng Anh do tiếp xúc phương pháp dạy – học không phù hợp ở trường lớp.
Nếu bạn muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mất gốc, hãy dành thời gian học lại từ đầu và có kế hoạch ôn tập hợp lý. Bạn có thể chọn đến các trung tâm hoặc học tại nhà. Tuy nhiên với phương pháp nào đi nữa, việc tự học luôn đóng vai trò rất quan trọng.

tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam-mat-goc-4
Bạn đã học tiếng Anh cho người mất gốc đúng cách?

Nắm vững những thì cơ bản

Để đặt được câu đơn giản, đúng ngữ pháp để sử dụng trong môi trường công sở chuyên nghiệp, bạn cần biết ít nhất những thì tiếng Anh cơ bản. Nếu không nắm vững điểm ngữ pháp này, bạn sẽ chỉ có thể ghép từ, tạo nên các câu có thể hiểu nhưng không chuyên nghiệp.
Tiếng Anh có tổng cộng 12 thì, nhưng bạn không cần học hết. Mục đích của việc học thì là để đặt câu, giao tiếp trơn tru hơn. Vì vậy người học cần chọn ra những thì thường dùng trong văn nói để học.
Với tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, Aten gợi ý 4 thì mà bạn nên ôn tập. Đó là thì hiện tại đơn, thì hiện tại tiếp diễn, thì tương lai đơn, thì quá khứ đơn. Đây là những thì có cấu trúc đơn giản, cách dùng dễ hiểu và dễ học nhất. Ngoài ra, với từ vựng, bạn có thể tham khảo thêm Top sách từ vựng tiếng Anh cho người đi làm.

Đừng chỉ tập trung vào ngữ pháp

Mặc dù ngữ pháp đóng vai trò quan trọng giúp bạn hiểu rõ và sử dụng thành thạo một ngôn ngữ, nó không phải là điều duy nhất bạn nên chú trọng khi học giao tiếp. Điều mà một số người mắc phải khi học giao tiếp tiếng Anh là quá quan trọng ngữ pháp.
Việc bạn bận tâm quá nhiều đến ngữ pháp dễ dẫn đến tâm lý “sợ sai”. Tâm lý sợ sai khiến chúng ta luôn suy đi tính lại rất nhiều, dẫn đến phản xạ chậm và sợ nói. Để khắc phục, hãy bắt đầu bằng việc học các thì cơ bản, sau đó thực hành những câu giao tiếp đơn giản.

tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam-mat-goc-1
Quá chú trọng ngữ pháp khiến bạn sợ sai và không dám nói.
Khi ôn tiếng Anh cho người mất gốc, bạn nên học song song ngữ pháp và thực hành nghe – nói. Bởi các kiến thức sẽ bổ trợ cho nhau, giúp trình độ tiếng Anh của bạn hoàn thiện hơn.
Nếu tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Aten, bạn sẽ được tiếp xúc với phương pháp 2S. Đây là phương pháp luyện phản xạ và đối đáp thú vị. 2S sẽ giúp bạn gạt đi nỗi sợ sai ngữ pháp và tự tin phản hồi các câu hỏi trong giao tiếp.

Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mất gốc từ hội thoại

Khi nhắc đến học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mất gốc, ai cũng nghĩ đến việc học các mẫu câu giao tiếp thông dụng. Tuy nhiên đó chỉ là cách tạm thời. Nếu muốn phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, bạn cần học tiếng Anh qua các đoạn hội thoại.

tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam-mat-goc-2
Học giao tiếp từ các video hội thoại đem lại nhiều lợi ích cho bạn.
Học qua hội thoại đem lại nhiều lợi ích như sau.

  • Giúp bạn biết thêm từ vựng ở nhiều chủ đề khác nhau.
  • Biết cách áp dụng các câu giao tiếp ở nhiều ngữ cảnh phù hợp.
  • Học được các câu hỏi lẫn câu trả lời.
  • Cải thiện kỹ năng nghe.
  • Học cách phát âm và bắt chước ngữ điệu người bản xứ.

Hiện nay có rất nhiều kênh cung cấp video hội thoại tiếng Anh nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể tham khảo các bài viết về website học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc .

Cải thiện tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mất gốc

Người mất gốc có thể tìm các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh trên Internet để áp dụng trong tình huống cần thiết. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng cũng hiệu quả. Bởi khi giao tiếp, bạn không biết trước được người đối diện muốn nói về chủ đề gì.
Vậy làm sao để thoải mái ứng phó trong mọi tình huống? Làm sao để bắt đầu câu chuyện, nói tiếng Anh về mọi chủ đề từ công việc đến đời sống?
Câu trả lời chính là học lại từ đầu thông qua các khóa học tiếng Anh đặc biệt cho người đi làm. Khóa học sẽ giúp bạn xây dựng lại nền tảng kiến thức và trau dồi các kỹ năng nghe – nói. Trong quá trình đó, bạn được ôn tiếng Anh cho người đi làm mất gốc, từ đó tự tin và cởi mở hơn khi giao tiếp.
Mong rằng kinh nghiệm ôn tập tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mất gốc trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu muốn chủ động và tự tin trong giao tiếp tiếng Anh, người mất gốc cần đầu tư thời gian, công sức học cũng như tham gia các khóa học giao tiếp bài bản hơn. Liên hệ Aten English khi bạn đã sẵn sàng nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài