Tôi đã tìm được 1 trường học tiếng Anh an toàn!

Tôi là người không phải hoàn toàn mất gốc, nhưng gần như toàn bộ thời gian sau khi ra trường, theo môi trường công việc mà tôi không thể ôn lại kiến thức tiếng Anh trước đó vốn đã dày công để học. Theo thời gian, mọi thứ cứ thế biến mất khỏi đầu óc. Mỗi lần cầm cuốn sách tiếng Anh, tôi lại chẳng biết làm gì với nó.

Đến với Aten là một cái duyên đối với tôi. Gặp Ngoan, là Manager của Aten cơ sở Vinh. Ban đầu tôi cũng không biết rằng Ngoan đang làm việc tại đó, một cuộc trao đổi giữa những người bạn thân với nhau về đủ thứ chuyện: cuộc sống, công việc, xã hội… Rồi tôi chuyển hướng sang chuyện học tiếng Anh, và đang cần tìm một nơi đủ tin tưởng để học, vì trước đó tôi đã theo một vài trung tâm tiếng anh nhưng quá trình học không đạt được hiệu quả.

=>> Xem ngay khóa giao tiếp tiếng Anh trọn đời chắc chắc giỏi

hoc-giao-tiep-tieng-anh

Học viên Thái Duy Quân

Trao đổi với Ngoan một lúc lâu, thực sự thì tôi cũng chưa yên tâm lắm, vì Aten mới chỉ xuất hiện ở Vinh, và cơ sở 13 lại là cơ sở đầu tiên của Aten tại Nghệ An. Chúng tôi tạm biệt nhau sau khi kết thúc câu chuyện. Nhưng chính câu chuyện hôm đó đã làm tôi băn khoăn suy nghĩ, tôi quyết định sẽ tham gia chương trình Test và học thử miễn phí trung tâm tổ chức cho những người băn khoăn về tiếng anh như tôi. Thực sự thì buổi học Demo rất thú vị, lần đầu tiên tôi được biết về 5 nguyên tắc vàng  trong tiếng anh giao tiếp. Tuy nhiên Tôi vẫn lo lắng liệu mình có đạt được an toàn khi học tại trung tâm không?…Sau khi được tư vấn về lộ trình học chuẩn và chế độ chăm sóc đảm bảo an toàn cho học viên, tôi quyết định tham gia một khóa học tại trung tâm.

Ngày đầu đi học cũng bỡ ngỡ lắm, cũng nặng lắm những suy tư. Sự rụt rè khi tiếp xúc những người bạn mới nó khiến tôi hơi khó chịu, dù rằng mình đã đi làm nhiều nơi, và có thể gọi là dạn dày rồi. Thế mà vẫn run, vì môi trường này khác: nó là môi trường học, mà đã lâu lắm rồi tôi mới được bắt đầu với nó. Tôi chẳng nghĩ được gì, “không biết những người đến học với tôi lực học ra sao, liệu tôi có thể theo được hay không, hay lại bị tụt lại…”, tôi nghĩ ra đủ thứ chuyện, nhưng rồi cố lấy lại bình tâm để có thể bắt đầu buổi học. Tôi bắt đầu khóa học với 5 buổi đầu tiên ôn lại ngữ pháp, người đứng giảng là một cô gái trẻ, xinh đẹp, thế mà phong thái dạy nhìn cứng lắm. Cũng có tí gọi là phấn chấn học hành.

Buổi đầu học lại ngữ pháp, đồng thời cũng được giảng viên rèn qua cho luyện phát âm, đối với tôi, nó thật sự là thảm họa, không nghĩ rằng mình phát âm tệ đến như vậy. Tinh thần cứ thế chùn dần đều vì phát âm chẳng đâu vào đâu, nhưng ngước nhìn xung quanh, thì ai cũng như tôi cả, thêm vào đó giảng viên lại rất nhiệt tình check âm, và khuyến khích mọi người đọc, à, hóa ra những cái suy nghĩ phức tạp của mình cũng bỏ đi được rồi, an tâm hơn một tí, tôi cố gắng đọc theo những gì mà giảng viên hướng dẫn. Lúc đầu chẳng ai chịu nói gì cả, vì tôi biết tất cả mọi người còn đang chưa biết về nhau, còn ngại. Trợ giảng rất vui tính cố gắng mang lại không khí vui vẻ cho lớp học bằng những bài học thông qua trò chơi, thế là mọi người tham gia hào hứng vì học mà nhẹ nhàng như đang chơi.

Buổi học đầu tiên kết thúc, tôi nhận ra, việc học tiếng Anh thật còn mông lung lắm, mọi thứ giờ mới bắt đầu, và tôi đã cảm nhận được khó khăn. Năm buổi bổ trợ ngữ pháp kết thúc, vừa cố gắng học hỏi trên lớp, vừa cố gắng tìm tòi và tự rèn luyện tại nhà, tinh thần tôi phấn chấn hơn.

Quyết định nghỉ việc ở Công ty cũ, để dành toàn bộ thời gian cho việc học tiếng anh được hoàn chỉnh, vừa học vừa làm quả thực không dễ dàng, hầu như tôi không thể dành được thời gian học, vì khối lượng công việc ở Công ty cũng đủ khiến tôi mệt mỏi rồi.

Qúa trình theo học khóa Phát âm chuẩn, tôi nhận thấy khả năng phát âm của mình được nâng dần lên, nhờ sự nỗ lực của giảng viên trong giảng dạy để học viên có thể hiểu bài một cách dễ dàng, phần là nỗ lực của bản thân khi học ở nhà. Tôi thấy tự tin hơn. Ngoài việc học trên trung tâm, còn có việc học 30 phút tại nhà do các bạn Care (người theo kèm các bạn học viên trong các buổi học), giúp tôi củng cố thêm vốn từ vựng, và luyện nghe.

Tiếp đó, tôi tham gia công việc Sale & Marketing theo chương trình “học tại Aten làm việc tại Aten”, đó là công việc truyền thông, phổ biến Aten đến mọi người ở thị trường Nghệ An. Bước vào Aten, cảm nhận được một môi trường năng động, gần gũi như gia đình,  mọi người luôn cố gắng mang đến cho nhau tiếng cười, cả trong việc học cũng như trong công việc. Là cơ sở của Aten đầu tiên tại Nghệ An, vì vậy, không quá nhiều người biết về Aten, tâm lý mọi người là sự thiếu tin tưởng. Tôi hiểu điều đó, vì trước khi tôi bắt đầu khóa học, tôi cũng đã có suy nghĩ như vậy.

=>> Xem thêm: khóa học tiếng Anh giao tiếp online đặc biệt

Bởi vì vừa là một học viên đã theo học được một thời gian, vừa là một phần trong đội ngũ xây dựng cơ sở Aten đầu tiên tại Nghệ An, tôi hiểu được những gì tốt đẹp mà Aten mang lại cho mình, và hiểu được những gì tôi cần mang đến cho mọi người: Đó là sự tin tưởng, tin vào nỗ lực của Aten để giúp mọi người cải thiện được khả năng học tiếng Anh của mình, và những lợi ích mà Aten mang lại cho tất cả học viên khi tham gia vào khóa học mà Aten đã xây dựng.

Hiểu được những giá trị cốt lõi mà Aten muốn mang tới cho mọi người, tôi tham gia vào hầu hết những kế hoạch mà trung tâm đưa ra, cùng với những bạn trẻ trong nhóm luôn làm việc với 100% năng lực để mang tới mọi điều tốt nhất tới những đối tượng mà Aten hướng đến. Dù công việc đôi lúc gặp khó khăn và mệt mỏi, nhưng mọi người luôn cố gắng tạo niềm vui cho nhau để hoàn thành công việc một cách tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất. Bây giờ, thì số lượng học viên đến với Aten cũng nhiều hơn, dù không còn là thành viên của đội marketing, nhưng cũng cảm thấy vui vì bản thân cũng đã đóng góp một phần nhỏ vào quá trình tạo dựng thương hiệu của Aten.

Hiện tại, lộ trình đầu tiên đã kết thúc, phần thi cuối khóa phát âm cũng đã hoàn thành, với tôi, kết quả nằm ngoài mong đợi, tôi được tuyên dương là học viên xuất sắc nhất Pro1, dường như không tin vào tai mình khi nghe được điều này. Nhìn lại 2 tháng đã qua, cảm thấy mình đã làm được nhiều hơn những gì mà bản thân đã đặt ra và tự hứa rằng sẽ cố gắng để hoàn thiện hơn nữa.

Kết thúc khóa phát âm, có một vài thành viên chia tay lớp vì lý do cá nhân không thể sắp xếp học lên tiếp, tôi thấy buồn vì không thể học chung cùng các bạn nữa, tôi chúc các bạn ấy may mắn trên con đường mình đã và đang đi để hướng tới thành công, tôi và các bạn ở lại, vẫn sẽ luôn tạo nên một lớp học sôi nổi và vui vẻ giống như những ngày đầu cho đến bây giờ, vì Aten như là gia đình thứ 2 để cúng tôi thể hiện thêm cá tính và con người của mình.

Vẫn còn 4 tháng nữa mới kết thúc khóa học 6 tháng, 4 tháng nữa để tôi vẫn còn gắn bó với Aten, dù thời gian là không dài, nhưng tôi chúc Aten sẽ ngày càng lớn mạnh hơn, tạo dựng được niềm tin cho những người mất gốc tiếng anh bằng những khóa học chất lượng như tôi đang được tham gia, và tiếp tục phát huy môi trường học tập vui vẻ hòa đồng như cách tôi đang nhận được từ Aten. Thank you very much!

Thái Duy Quân – Học viên Aten Chi Nhánh 13 Vinh (09682784438 – 0946131469)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài