Từ vực sâu, tôi đã tìm lại tình yêu tiếng Anh như thế nào?

Từ năm tôi học lớp 8, cùng với nhiều niềm đam mê, tôi đã được gia đình định hướng thi khối D vì khả năng ngoại ngữ của mình. Trong đám bạn cùng chơi, tôi là người học khá môn tiếng Anh nhất. Do đó, tôi thấy mình đã quá tự tin dẫn đến xao nhãng việc học hành. Hậu quả của việc đó rất nghiêm trọng, nó đã ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi sau này. Trong đợt thi vào THPT Chuyên cấp 3, tôi đã trượt chuyên Anh, nhà trường chuyển tôi sang chuyên Trung. Đây là một cú sốc tinh thần khá lớn với tôi. Tôi bàng hoàng, mất phương hướng trong một thời gian dài vì đó là ước mơ mà tôi có khả năng  làm được trong tầm tay bỗng chỗng vụt mất ngay trước mắt.

Nhờ sự động viên của gia đình, tôi đã dần lấy lại tinh thần, quyết định vừa học tiếng Trung, vừa đi tìm học tiếng Anh ở các trung tâm. Nhưng do, chương trình học khá nặng nên tôi đành tạm gác lại tình yêu với môn tiếng Anh . Suốt 3 năm cấp 3, không động đến tiếng Anh cho đến khi lên đại học, lúc này tiếng Anh trở thành ngoại ngữ 2. Nó trở thành một nỗi sợ hãi, ám ảnh thường trực mỗi khi đến giờ học. Mỗi khi lên bờ hồ chơi với bạn bè, rất nhiều người nước ngoài thân thiện bắt chuyện, nhìn bạn bè tự  tin giao tiếp. Tuy rằng tôi có thể hiểu tất cả những gì họ nói, nhưng không thể bật ra như phản xạ để trả lời họ. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi bạn muốn tìm kiếm tài liệu môn học nào đó trên Google thì hầu hết kết quả là bằng tiếng Anh. Hơn nữa, khi tôi đi phỏng vấn việc làm thêm hay những công việc thực tập định hướng cho tương lai mà tôi yêu thích, họ đều hỏi rằng tôi có nói được tiếng Anh hay không? Mỗi lúc như vậy, tôi dần nhận ra tầm quan trọng của thứ ngôn ngữ này. Thứ ngôn ngữ mà ngày xưa tôi có thể sử dụng thành thạo, mà giờ lại trở thành điểm yếu của tôi, nó đã từng là ước mơ theo đuổi mà giờ như thứ xa lạ. Tôi nhận thấy không thể để mọi chuyện tiếp tục như vậy nữa, tình yêu với môn tiếng Anh lại một lần nữa được thắp sáng trong tôi, tôi đã tự khơi dậy niềm đam mê của mình từng bị dập tắt, những đề tài nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh là những bước chân đầu tiên, trở thành động lực để tôi tiếp tục chinh phục ngôn ngữ thứ 2 của mình.

Giờ đây, tôi đã là một thành viên trong đại gia đình Anh ngữ Aten, tuyệt vời hơn tôi lại là người truyền cảm hứng cho những người thực sự cần hay mất đi niềm tin vào ngôn ngữ này. Trải qua các lớp học, như được sống với chính đam mê đã ngủ quên bao ngày, tôi càng yêu thêm công việc của mình khi nhìn thấy sự thay đổi, tiến bộ của các bạn học học viên qua từng khóa học. Và tôi cũng vẫn không ngừng học hỏi, tích lũy vốn hiểu biết của mình với tiếng Anh , có thể nói Aten trở thành người bạn truyền lửa trong tôi.

=>> Xem thêm: Trung tâm anh ngữ đầu tiền tại Việt Nam giảng dạy chuyên sâu khóa tiếng Anh giao tiếp

tim-lai-tinh-yeu-tieng-anh

Nguyễn Thị Thùy Trang – Aten15

Bạn ơi: Học tiếng Anh là cả một quá trình trau dồi và rèn luyện, học tiếng Anh cũng như vẽ tranh vậy, nếu như bạn không vẽ hằng ngày thì sẽ bị cứng tay. Không chỉ riêng tiếng Anh mà các ngôn ngữ khác cũng vậy, đừng ngần ngại thử sức, thử thách bản thân bằng những ngôn ngữ mới hơn, vì trên thế giới còn bao điều đang chờ đón bạn.

“Hãy cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”,  đừng nản chí khi mới bắt đầu, mọi thứ đều vất vả, khó khăn, nhưng “Có công mài sắt, có ngày nên kim” phải không nào?!

Trên đây là câu chuyện của tôi, biết đâu, một ngày nào đó, tôi sẽ được gặp bạn tại Anh ngữ Aten – một nơi đáng tin cậy để gửi gắm ước mơ của bạn, hãy kể cho tôi nghe câu chuyện của bạn nhé!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài