Nhờ giỏi tiếng Anh giao tiếp tôi đã thoát khỏi khủng hoảng công việc tuổi 30

Trong chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh  hôm nay, Aten English xin giới thiệu với các bạn câu chuyện học tiếng Anh đầy hạnh phúc của bà mẹ 1 con. Cuộc đời chị những tưởng an phận thủ thường với mức lương ổn định nhưng vì thiếu tiếng Anh giao tiếp chị đã trở nên thụt lùi thua kém thế hệ trẻ. Cùng lắng nghe tâm sự của bà mẹ trẻ này để thấy vai trò quan trọng của tiếng Anh trong công việc hiện nay bạn nhé.
 
tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam
 
“Tôi là Trang, năm nay 30 tuổi, đang làm trưởng phòng Marketing tại Triệu Việt Vương Hà Nội. Tôi lập gia đình cách đây 5 năm và nhà có 1 bé bốn tuổi rồi. 
Tôi vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc và trọn vẹn khi mình vừa có thể làm công việc yêu thích với mức lương ổn định và vừa có thể chăm sóc vun vén gia đình mình. Tôi từ một nhân viên bình thường, nỗ lực hết mình rồi cũng được lên trưởng nhóm, lại tích lũy thêm kinh nghiệm và mối quan hệ, tôi được làm trưởng phòng.
Thế nhưng, trong khoảng 6 tháng trở lại đây, tôi bắt đầu nhận ra sự bất ổn. Nhân sự vào công ty, tầm tuổi tôi, hầu như họ đã rời đi và có vị trí tốt hơn hẳn. Lớp trẻ mới vào thì nào chuyên môn tốt, nào nắm bắt nhanh, rồi ai đó ngoại ngữ nói rào rào như gió. Tôi bắt đầu giật mình. Sợ. ..
Tôi nhận ra hơn 1 năm nay, công việc của mình cứ tằng tằng ngày tháng, không có gì mới mà bản thân cũng không hề phát triển.Tôi ngại khi gặp khách nước ngoài đã đành, điều làm tôi thấy chột dạ hơn đó mỗi lần nhân viên của mình ra trình bày vấn đề với người ta đâu ra đó. Tôi rơi vào áp lực thực sự, luẩn quẩn một suy nghĩ, nếu cứ thế này mình sẽ sớm bị thay thế và đào thải mất. 
Tôi bắt đầu lao vào tìm hiểu, nào thì phương pháp học tiếng anh tại nhà, nào thì app học hiệu quả, nào thì các chương trình học với người nước ngoài, nào thì các trung tâm uy tín ở Hà Nội… Càng tìm hiểu, tôi càng hoang mang, quá nhiều, quá hỗn độn, chọn cho mình một nơi để gửi gắm mà khó như mò kim đáy biển. 
Tôi cũng tham khảo mấy cái tên nhưng khổ nỗi trung tâm ấy dành cho sinh viên, hoặc những trung tâm đó đang đào tạo chứng chỉ TOEIC, IELTS gì đó nghe nói khó mà học lâu lắm, trong khi cái tôi cần là giao tiếp tự tin trong công việc thôi. Đi học cùng lớp trẻ thì ngại, học ở nhà thì không biết phải bắt đầu từ đâu. Tôi buồn hẳn đi, đem nỗi lo lắng của mình tâm sự với chồng.
Chồng tôi làm giáo viên ở trường quốc tế, anh không xuất sắc tiếng Anh nhưng nói chuyện với đồng nghiệp, học sinh nước ngoài thì thoải mái. Tôi nhớ thời điểm cách đây 5-6 năm anh cũng đi học Tiếng Anh ở đâu đó. Mà thấy ngày nào đi ăn đi chơi với tôi cũng ngồi lẩm nhẩm kêu anh đang làm bài tập về nhà, cô giáo nghiêm khắc lắm. Nghĩ đến đó mà tôi như được mở tấm lòng, sao mình không nghĩ ra nói chuyện với anh sớm hơn.
Mở lời ra hỏi cái, chồng tôi hào hứng: “À em bảo Aten chứ gì, ngày xưa anh học ở đó, sao, dạo này em lại nổi hứng muốn đi học à, trước bảo không cần cơ mà”. 
Đấy, hào hứng thì có mà cũng không quên khịa tôi một miếng.  Rồi anh nói tiếp: “Trêu tí thôi, chứ anh bảo thật, cần thì phải đi học, anh mà biết dạy Tiếng Anh thì anh cũng dạy em lâu rồi. Đến Aten ý, trường anh anh cũng giới thiệu cho đầy người vào đó học. Để anh tìm lại website rồi vào đăng kí cho”. 
Tôi phụng phịu: “ Người ta có dạy được em không, giờ đi làm có con rồi, vừa bận vừa tiếp thu kém, chẳng biết làm thế nào”. 
Anh động viên: “Lo gì, đã có anh ở đây rồi, bận gì anh giúp, làm bài tập về nhà anh rửa bát quét nhà trông con cho. Aten thì dạy toàn cho người đi làm rồi, em không phải lo, họ làm được 9-10 năm rồi. Ngày xưa anh đi học thích lắm”. 
Thấy chồng động viên tôi cũng yên tâm hơn, thêm vụ rửa bát cho thì đúng là mình cũng có anh chồng đáng đồng tiền bát gạo đấy chứ. Thế nhưng tôi cũng không quên buông lời trách yêu: “ Anh cứ liệu mà giúp em, em học mà không thành thì tội đâu là tại anh nhé thầy giáo”. Anh cười hì hì: “Vâng tôi biết rồi ạ”.
Mới ngày nào chân ướt chân ráo đến kiểm tra đầu vào còn ngại ngùng mà đến nay tôi đã tự tin nói tiếng anh hơn hẳn rồi, chẳng phải xuất sắc lắm nhưng ít nhất là làm việc rồi nói với con thoải mái. Bonus thêm là thân thiết luôn cả với các bạn cùng lớp, cùng ngành, thân luôn với cả ba cô giáo (mỗi lớp đều có 3 giáo viên hướng dẫn) và các bạn làm văn phòng ở Aten. 
Đi học một mà lãi mười luôn, thực sự vui và hài lòng. Mỗi lần đi làm tôi lại thấy tràn đầy năng lượng, gặp người nước ngoài lại càng thêm hào hứng hơn. Giờ học xong rồi nhưng thỉnh thoảng đi làm về tôi lại mua quà cho các cô rồi ghé qua. Aten như là nhà vậy. Tôi bảo chồng, lúc nào rảnh thì cùng đến Aten học lại một khóa, vừa cho chắc, vừa cho vui, vì chúng tôi được học lại miễn phí bất kì lúc nào với thẻ bảo hành trọn đời. 
Tôi chỉ muốn truyền đến các bạn một thông điệp là, tiếng anh là cần thiết, học tiếng anh thực sự không khó nếu chúng ta học đúng lộ trình và phương pháp phù hợp. 
Các bạn có thể đăng ký tìm hiểu Aten ở link bên dưới: http://bit.ly/hocTAtrondoi.
Chúc các bạn có thể thành công chinh phục được Tiếng Anh. 
—————————————
Học viên Nguyễn Thị Mai Trang – Học viên lớp Giao tiếp Pro , tốt nghiệp khoá Giao tiếp trọn đời tháng 3/2021

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài